phunu8_news_0.png

You are here

10 thành phố có thời tiết đẹp quanh năm thích hợp để đi du lịch

16/06/2017 - 17:16

Những thành phố dưới đây là địa điểm vàng để bạn chọn đi du lịch bởi có thời tiết dễ chịu quanh năm, luôn mát mẻ giúp bạn thoải mái trải nghiệm và tham quan các thắng cảnh, chụp ảnh ngoài trời...​

Medelin, Colombia

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi.jpg

Thành phố này nằm trong khu vực núi xanh của Aura ở độ cao 1.495m, nó được mệnh danh là "thành phố của mùa xuân vĩnh cửa”. Nhiệt độ ở đây dao động từ 18 đến 28 độ C. Sự thay đổi nhiệt độ giữa các mùa ở thành phố này rất ít và đây cũng là lý do giúp Medelin trở thành thiên đường thực sự, nơi mà người dân địa phương và du khách có thể thưởng thức các loại hoa quả ngon đầy màu sắc quanh năm.

 Nice, Pháp

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-1.jpg

Thành phố ma thuật Nice nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, phía Đông Nam của nước Pháp. Ngoài một bên là bờ biển xanh, thành phố này còn được bao quanh bởi ngọn đồi ở phía Bắc. Địa thế độc đáo này mang đến cho thành phố Nice khí hậu dễ chịu quanh năm, nhiệt độ trung bình ở đây 27 độ C.

Thành phố nhận được lượng mưa vừa phải vào mùa đông, mùa hè thì đầy nắng, còn mùa xuân là khoảng thời gian tuyệt đẹp. Ngoài thời tiết dễ chịu, thành phố còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những con phố phố hẹp, khu phố cổ và các dịch vụ mua sắm.

Oahu, Hawaii

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-3.jpg

Đảo Oahu là nơi có thời thiết dễ chịu nhất ở bang Hawaii. Hòn đảo xinh đẹp này có nhiệt độ chênh lệch khoảng 24 đến 32 độ C. Ngay cả vào mùa đông, nhiệt độ cao nhất ở đây đo được là khoảng 25 độ C. Điều kiện thời tiết tuyệt vời này góp phần rất lớn trong việc đưa đảo Oahu trở thành điểm điến du lịch nổi tiếng nhất ở Hawaii. Một nửa du khách đến bang Hawaii chọn Oahu để viếng thăm.

Loja, Ecuador

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-4.jpg

Thành phố núi Loja nằm ở phía Nam Ecuador nổi tiếng với thời tiết “mùa xuân” tuyệt vời quanh năm. Loja nằm ở độ cao 2068 m so với mực nước biển. Chính độ cao này ảnh hưởng đến thời tiết của thành phố. Đặc biệt hơn sự biến đổi nhiệt độ ở thành phố này là rất ít, dao động trong khoảng 26 đến 30 độ C. Bạn có thể cảm nhận thời tiết hoàn hảo ở mọi ngóc ngách của nó.

Thành phố rộng 285,70 km vuông bao gồm hàng trăm thung lũng ở phía nam Ecuador... Đây cũng là thủ đô văn hóa và âm nhạc của Ecuador.

Côn Minh, Trung Quốc

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-5.jpg

Thành phố Côn Minh nằm ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc là một trong những thành phố có thời tiết đẹp cho dù bạn đến bất cứ vào thời điểm nào trong năm. Bất kể mùa nào thời tiết ở đây vẫn rất tuyệt vời. Côn Minh còn được gọi là “thành phố mùa xuân” do có thời tiết dịu mát dễ chịu. Nhiệt độ không bao giờ tăng quá cao ngay cả mùa hè. Trung bình khoảng 20 độ C. Ngay cả mùa đông thành phố cũng khá khô ráo. Bên cạnh đó, Côn Minh còn được biết đến với cảnh quan đẹp và những di tích lịch sử.

Sao Paulo, Brazil

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-6.jpg

Sao Paulo, thành phố đông dân nhất của Brazil nằm ở trong nội địa Đông Nam nước này. Được bao quanh bởi những ngọn núi thấp phía tây, có khí hậu dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 22 đến 28 độ C.

Vào mùa hè, nhiệt độ không tăng lên quá 28 độ C, còn mùa đông ở đây không quá lạnh, nhiệt độ trung bình cao nhất vào mùa này là 23 độ C. Sao Paulo cũng là một trong những điểm đến buôn bán và du lịch tốt nhất ở Brazil. Hàng năm, hơn 12 triệu người đến viếng thăm thành phố lớn này.

Sydney, Úc

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-7.jpg

Sydney là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới, nổi tiếng về nghệ thuật Booming, kiến trúc di sản, văn hóa, hệ thống giáo dục chất lượng cao và thời tiết tuyệt vời. Ở Sydney bạn có thể tận hưởng khí hậu tuyệt đẹp vào mọi thời điểm. Nó có hơn 340 ngày nắng mỗi năm.

Mùa hè không quá nóng, mùa đông thì khá ấm áp. Tất cả các mùa đều rất tuyệt vời để bạn đến thăm. Nhưng mùa xuân và mùa hè là thời điểm tốt nhất để tham gia các hoạt động bãi biển ở thành phố này. Ngoài khí hậu tuyệt vời, bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động văn hóa, ngắm bãi biển đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên và các công viên lớn ở Sydney.

Quần đảo Canary, Tây Ban Nha

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-8.jpg

Quần đảo Canary là quần đảo ở Tây Ban Nha nằm trên bờ biển phía Tây châu Phi,  bao gồm bảy hòn đảo chính và một số đảo nhỏ, có khí hậu tuyệt vời quanh năm.

Mùa hè ở ở hòn đảo này mát mẻ không quá nóng và mùa đông thì ấm áp. Nhiệt độ trung bình ở đây khoảng 17 đến 24 độ C. Trong số 7 đảo chính, Tenerife là hòn đảo đông nhất, nó còn được gọi là "đảo của mùa xuân vĩnh cửu" do có khí hậu ôn hòa. Những cơn gió và dòng hải lưu có ảnh hưởng lớn đến khí hậu của quần đảo này. Nhờ sự cộng hưởng của chúng, bờ biển và đất liền luôn mát mẻ quanh năm.

Malaga, Tây Ban Nha

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-9.jpg

Là thành phố nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới Địa Trung Hải, hàng năm, thành phố Malaga có khoảng 300 ngày nắng. Nơi đây may mắn có mùa đông ấm áp hơn bất kỳ thành phố châu Âu nào khác, nhiệt độ 17 đến 19 độ C. Ngay cả mùa đông, thành phố này vẫn có 5-6 giờ nắng mỗi ngày. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở đây khoảng 25 độ C và 11 giờ mỗi ngày. Bạn có thể tận hưởng các hoạt động bãi biển suốt mùa thu ở  thành phố Malaga.

Thành phố San Diego, California, Mỹ

thanh-pho-co-thoi-tiet-dep-nhat-tren-the-gioi-10.jpg

Nếu bạn lựa chọn thành phố San Diego làm điểm đến cho kỳ nghỉ của mình, bạn không phải lo lắng trong việc lựa chọn thời gian thích hợp để viếng thăm. Vì nơi đây có khí hậu tuyệt vời trong suốt cả năm. Trong mùa hè nóng bức, nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 22 độ C. Mùa đông khá ấm áp với nhiệt độ trung bình 13,8 độ C.

San Diego có hơn 300 ngày nắng mỗi năm. Điều này làm cho nó là một trong những điểm đến tốt nhất của Mỹ, với các hoạt động trên bãi biển. Vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 8), San Diego đông khách du lịch. Ở đây có 33 bãi biển đẹp. Tất cả những đều mang đến cho khách tham quan những hoạt động thú vị như chơi các môn thể thao dưới nước. Ngay cả vào mùa xuân và mùa thu, San Diego cũng có khí hậu như mùa hè. Bạn có thể tận hưởng nước biển ấm áp trong suốt hai mùa này. So với mùa hè, thì mùa xuân và thu ít khách hơn. Cho nên đây là thời gian tốt nhất để trải nghiệm thành phố San Diego vì ít đông đúc.Còn mùa đông ở San Diego bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng Hai. Tuy nhiên khí hậu mùa này khá ôn hòa nhiệt độ 16 độ C và du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động diễn ra trong nhà.

Trần Nga

Theo Sparkling.vn