phunu8_news_0.png

You are here

18/11/2018 - 08:33

Có một số địa điểm trên trái đất, nơi mà sự im lặng gần như tuyệt đối. Dưới đây là 10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh trong số đó.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi.jpg

Vestmannaeyjar, Iceland, nằm dọc theo bờ biển phía nam đất nước, quần đảo này khá đẹp, chỉ có khoảng 4.000 người sinh sống.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi1.jpg

La Rinconada, Peru, được biết đến là khu vực có độ cao cao nhất mà con người sống. Thành phố có độ cao hơn 5.090 mét so với mực nước biển, không có hệ thống ống nước và vệ sinh, dân số khoảng 50.000 người.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi2.jpg

Medog, Trung Quốc. Khu vực này nằm gần Tây Tạng, cho đến năm 2010 mới có một con đường duy nhất tới đây. Hiện chỉ có 10.000 cư dân ở đó.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi3.jpg

Bờ biển Skeleton, Namibia, ở phía bắc của đất nước, gần Đại Tây Dương. Nó được coi là một trong những địa điểm cô lập trên thế giới. Cư dân sống ở đó là những bộ tộc bản địa.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi4.jpg

Bán đảo Cape York, Úc, được tìm thấy ở phía bắc Queensland, được biết đến là một trong những khu vực hoang dã cuối cùng trên thế giới. Đây là môi trường sống tự nhiên cho động vật, thực vật, và cũng là nơi sinh sống của khoảng 18.000 thổ dân.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi5.jpg

Supai, Arizona, là thị trấn bị cô lập nhất trong lãnh thổ Mỹ. Không có con đường trải nhựa nào dẫn vào thị trấn, người ta phải đi trực thăng hoặc dùng con la. Thư cho 200 cư dân cũng được những con la vận chuyển.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi6.jpg

Quần đảo Faroe, Đan Mạch, nằm giữa Na Uy và Iceland, được tự trị từ năm 1948, có dân số khoảng 50.000. 

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi7.jpg

Iqaluit, Canada, được tìm thấy ở bờ biển phía nam gần đảo Baffin. Khu vực này chỉ có khoảng 7.000 người sống, là nơi duy nhất ở Canada không kết nối với bất kỳ hệ thống đường cao tốc nào.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi8.jpg

Đảo Laura thuộc quần đảo Marshall, vừa là một hòn đảo vừa là một thị trấn nhỏ nằm trên một quần đảo ở Thái Bình Dương. Ở độ cao khoảng 3 mét so với mực nước biển, nó được coi là một trong những hòn đảo cao nhất trong chuỗi các đảo ở đây.

10-dia-diem-xa-xoi-heo-lanh-nhat-the-gioi9.jpg

Svalbard, Na Uy, nằm giữa Na Uy và Bắc Cực. Khu vực này hầu hết được bao phủ bởi các sông băng, có khoảng 2.600 người sinh sống.

Theo VOV.vn

Tin mới trong ngày