phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/09/2019 - 05:40

Sau khi sinh đôi hai bé gái được hơn 1 tuần, người mẹ già nhất thế giới và chồng mình đã phải nhập viên để chăm sóc đặc biệt.

Cặp đôi người Ấn Độ là bà Erramatti Mangayamma, 74 tuổi và ông Raja Rao, 78 tuổi gây tranh cãi sau khi cho biết đã hạ sinh thành công hai bé gái sinh đôi hôm 5-9. Trước đó, cặp đôi đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Chỉ một ngày sau khi đưa ra thông báo, ông Rao đã ngã quỵ vì đau tim và được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt tại phía Nam bang Andhra Pradesh – Ấn Độ. Theo báo The Times, bà Mangayamma cũng đang được chăm sóc đặc biệt kể từ sau khi sinh.

Cặp bé gái sinh đôi hiện chưa được đặt tên và đang được người thân chăm sóc. Theo một người họ hàng, hai bé nặng 2,3 kg lúc mới sinh và hiện nay đã nặng gần 2,5 kg.

vua-moi-sinh-doi-cha-me-gia-nhat-the-gioi-nhap-vien.jpg
Bà mẹ Erramatti Mangayamma nằm trong bệnh viên sau khi sinh đôi hai bé gái. Ảnh: SWNS
 

Cặp đôi đã không thể thụ thai thành công bằng phương pháp tự nhiên trong nhiều năm. Đến năm 2018, hai ông bà quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Do bà Mangayamma đã trong giai đoạn mãn kinh nên các bác sinh phải sử dụng trứng được hiến tặng và thụ tinh với tinh trùng của người chồng.

Bà mang thai vào tháng 1 nhưng các bác sĩ không chắc có thể giữ thai cho đến khi sinh nở. Bà Mangayamma bày tỏ cảm thấy trọn vẹn sau khi sinh các bé gái bằng phương pháp phẫu thuật.

vua-moi-sinh-doi-cha-me-gia-nhat-the-gioi-nhap-vien1.jpg
Ông Raja Rao và bà Erramatti Mangayamma đã sinh hai bé gái sinh đôi. Ảnh: SWNS
 

Tuy nhiên, câu chuyện này đã dấy lên một cuộc tranh cãi vì vấn đề đạo đức cho phép người trong độ tuổi 70 tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Ông Sanakkayala Umashankar, bác sĩ điều trị cho bà phủ nhận việc ông muốn phá vỡ kỷ lục và cho rằng bà Mangayamma đã nói dối về tuổi tác của mình.

Hiện chưa rõ lý do vì sao bà Mangayamma phải chăm sóc đặc biệt. Các chuyên gia y tế cho biết việc mang thai có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe cho phụ nữ lớn tuổi bao gồm cao huyết áp và bệnh tiền sản giật.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày