phunu8_news_0.png

You are here

03/01/2020 - 15:05

Một chiếc đèn lồng Trung Quốc được bà mẹ 60 tuổi và hai cô con gái lớn thả lên trời trong lễ đón giao thừa, gây ra vụ hỏa hoạn tại một vườn thú ở Đức.

Cảnh sát cho biết 3 người phụ nữ gây ra thảm họa ở sở thú Krefeld khiến 5 con đười ươi, 2 con khỉ đột và 1 con tinh tinh, cùng với dơi và chim chết.

"Những người phụ nữ mua trực tuyến 5 chiếc đèn lồng. Họ tin rằng được phép sử dụng chúng vào đêm giao thừa. Tuy nhiên, đèn lồng bị cấm tại hầu hết nước Đức trong hơn một thập kỷ qua" - ông Gerd Hoppmann, giám đốc cơ quan điều tra, nói trong cuộc họp báo hôm 2-1.

so-thu-duc-bi-thieu-chay-la-do-den-long-trung-quoc-roi-trung.jpg
Nhiều người dân lập khu tưởng niệm các động vật chết trong vụ hỏa hoạn bên ngoài Sở thú Krefeld. Ảnh: Reuters
 

Ba mẹ con viết những lời chúc tốt đẹp cho năm mới lên 5 chiếc đèn lồng bằng giấy và dùng sức nóng của ngọn lửa bên trong để thả chúng bay lên không trung. Bốn đèn lồng bay sang vùng lân cận trong khi chiếc thứ 5 rớt xuống đốt cháy sở thú.

Những người phụ nữ này có thể đối mặt cáo buộc gây ra hỏa hoạn do sơ suất với mức án khoảng 5 năm tù hoặc phạt tiền.

so-thu-duc-bi-thieu-chay-la-do-den-long-trung-quoc-roi-trung1.jpg
Người dân đặt nến tưởng niệm trước hình ảnh của những con vượn. Ảnh: Reuters
 

Người dân đã đến vườn thú đặt nến tưởng niệm trước hình ảnh những con vượn chết hôm 2-1. Dân địa phương nói với các đài truyền hình rằng cái chết của các loài động vật, bao gồm con khỉ đột đực 48 tuổi Massa, khiến họ bị tổn thương.

"Nỗi đau không thể tin được" - ông Wolfgang Dressen, giám đốc sở thú, nói với đài truyền hình công cộng WDR.

Hôm 2-1, chuỗi cửa hàng bách hóa Real cho biết họ sẽ ngừng bán những chiếc đèn lồng dù vẫn được phép bán ở phía Bắc, khu vực ven biển của Mecklenburg - Vorpommern.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày