phunu8_news_0.png

You are here

27/12/2017 - 09:49

Gia đình ông đã rất sốc khi thấy ông bước chân vào nhà.

Một người đàn ông ở tỉnh Si Sa Ket, Thái Lan được tin rằng đã chết và được hỏa táng vào tháng 5 vừa qua bất ngờ trở về nhà trong sự ngạc nhiên tột độ của cả gia đình. Giờ đây, ông đang cố gắng chỉnh sửa các tài liệu ghi nhận cái chết của mình. Anh tên Sakorn Sacheewa, người Thái Lan, 44 tuổi đã trở về nhà mà không báo trước vào hôm 17/12 vừa qua, theo các báo cáo của truyền thông Thái Lan.

phu_nu_8-tuong-duoc-chao-don-sau-gan-2-nam-lam-xa-nguoi-dan-ong-tro-ve-nha-khong-ngo-thay-anh-minh-tren-ban-tho0.jpg
Sakorn Sacheewa (Ảnh: orientaldaily)
 

Theo lời người anh Charoen Lekdi của Sakorn - một gia sư ở trường Ban Lao Fai - gia đình anh đã hoàn toàn kinh ngạc. Họ đã liên lạc với cảnh sát Nang Loeng vào tháng 5 và yêu cầu được nhận thi thể của anh Sakorn. Cảnh sát cho biết, anh đã chết do một bệnh tiêu hóa tại phòng thuê ở quận Phra Nakhon vào ngày 18/5/2017.

Gia đình đã trực tiếp đến Khoa Y bệnh viện Vajira của trường Đại học Navamindradhiraj. Họ nhận được giấy chứng tử của Sakorn vào ngày 21/5 do quận Phra Nakhon của Bangkok cấp. Nakornchai Pimklang (33 tuổi), người anh họ của Sakorn nói rằng các thành viên trong gia đình đề nghị được xem thi thể của Sakorn.

Anh Nakornchai nhận thấy sự khác biệt ở răng cửa của thi thể so với Sakorn bởi Sakorn bị mất 2 răng cửa. Anh đã chỉ ra điều này với viên chức đề nghị gia đình đến nhận thi thể bị trương lên. Dù vậy, gia đình vẫn đưa xác về nhà, tổ chức tang lễ theo nghi thức tôn giáo suốt 3 ngày trước khi mang đi hỏa táng. Tro cốt của người này đã được đặt tại một ngôi chùa ở Wat ban Lao Fai.

phu_nu_8-tuong-duoc-chao-don-sau-gan-2-nam-lam-xa-nguoi-dan-ong-tro-ve-nha-khong-ngo-thay-anh-minh-tren-ban-tho.jpg
Tang lễ anh được tổ chức vào tháng 5/2017. (Ảnh: orientaldaily)
 

Tối Chủ nhật ngày 17/12, anh Sakorn bất ngờ trở về nhà. Cả gia đình đã sốc tột độ. Những người họ hàng không ngừng sờ vào anh để chắc chắn rằng anh không phải hồn ma, anh Sakorn cho biết. Gia đình đã thông báo cho trưởng làng Veerasak Manthong - người đã biết anh Sakorn trong một thời gian dài. Ông Veerasak cuối cùng cũng xác nhận đây chính là anh Sakorn thật sự.

Anh Sakorn đã làm việc cho một tàu đánh cá có trụ sở tại Nakhon Si Thammarat từ ngày 24/1/2016. Trong khoảng thời gian đó, anh đã bị đánh cắp thẻ căn cước. Anh có báo cáo về việc bị mất thẻ căn cước và được cấp mới tại văn phòng quận Khanom. Giờ đây, anh đã xong việc và trở về nhà. Anh cứ nghĩ rằng gia đình sẽ chào đón mình nào ngờ khi bước chân vào nhà lại thấy hình ảnh mình trên bàn thờ.

Giờ đây, anh Sakorn muốn được cơ quan chính quyền thay đổi thông tin về anh bởi hiện tại mọi giấy tờ vẫn ghi nhận anh qua đời ngày 18/5. Ông Veerasak nói rằng sẽ đưa vấn đề của anh Sakorn lên cấp cao hơn và phải mất một thời gian. Đến nay, vẫn chưa xác định được người được hỏa táng là ai.

Theo Thời Đại

Tin mới trong ngày