phunu8_news_0.png

You are here

21/01/2020 - 06:38

Để thưởng những học sinh giỏi nhất trong học kỳ, một trường trung học ở thành phố Fuyang, tỉnh An Huy phát túi thịt heo cho các em mừng Tết Nguyên đán.

Những món ngon mà các học sinh gương mẫu có thể chọn là 2,5kg thịt heo hoặc hai con cá chép lớn. Quyết định này xem chừng khó khăn, nhưng giữa lúc giá thịt tăng cao, dường như đa số đều chọn thịt heo.

Hiệu trưởng nói với các phóng viên hôm 20/1 rằng đây là năm thứ hai trường ông khuyến khích và khen thưởng học sinh thông qua dạ dày của các em. Ông lưu ý rằng khoảng 5.500kg thịt đã được phân phát cho các học sinh trong lễ tổng kết cuối học kỳ.

truong-hoc-o-trung-quoc-dung-thit-heo-lam-phan-thuong-cho-hoc-sinh-uu-tu.jpg
Các học sinh ưu tú của trường được chọn giữa 2,5kg thịt heo hoặc hai con cá chép lớn.
 
truong-hoc-o-trung-quoc-dung-thit-heo-lam-phan-thuong-cho-hoc-sinh-uu-tu1.jpg
Một số học sinh chọn đôi cá chép cho ngày lễ.
 
truong-hoc-o-trung-quoc-dung-thit-heo-lam-phan-thuong-cho-hoc-sinh-uu-tu2.jpg
Nhưng phần lớn đều chọn thịt heo, có thể vì giá cả hoặc khả năng sử dụng lâu hơn.
 

Dường như hệ thống khen thưởng này có hiệu quả vì nó đã được sử dụng tại nhiều trường học khác trên khắp Trung Quốc trong nhiều năm.

Vào tháng 7/2018, một trường tiểu học ở vùng nông thôn Quảng Tây đã phát thịt heo như phần thưởng cuối học kỳ. Với thành tích xuất sắc, 50 đứa trẻ tại trường học ở làng Dudong được trao 1,5kg thịt heo hơi mỗi em.

truong-hoc-o-trung-quoc-dung-thit-heo-lam-phan-thuong-cho-hoc-sinh-uu-tu3.jpeg
Trường tiểu học nông thôn ở Quảng Tây cũng dùng thịt heo làm quà cho các em vào năm 2018, nhưng không rõ liệu sáng kiến này có áp dụng được trong năm nay hay không.
 

Hiệu trưởng trường, thầy Zhang, nói rằng các giải thưởng được một nhà tài trợ từ Bắc Kinh cung cấp, người đã tặng cho trường khoảng 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng).

Các trường khác ở Trung Quốc đã làm điều tương tự trong những năm trước, đáng chú ý nhất là một trường trung học Chiết Giang đã thí điểm hệ thống khen thưởng dựa trên thịt heo trong 5 năm qua.

Trong tháng 5/2018, một trường tiểu học tại tỉnh Hà Nam phát túi thịt heo cho 5 học sinh chăm chỉ nhất, cũng như 12 học sinh khác đạt điểm hoàn hảo trong các kỳ thi.

truong-hoc-o-trung-quoc-dung-thit-heo-lam-phan-thuong-cho-hoc-sinh-uu-tu4.jpg
Hệ thống quà thưởng bằng thịt dường như có hiệu quả tốt khi nhiều trường học ở các tỉnh tại Trung Quốc tìm cách áp dụng.
 

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày