phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

18/02/2022 - 10:22

Vợ chồng tôi vay ngân hàng 80% giá trị căn nhà.

Zing chia sẻ trải nghiệm mua nhà của Nguyễn Thị Thu Hà (30 tuổi)

Tôi vay ngân hàng mua nhà 7,2 tỷ đồng

Tôi năm nay 30 tuổi, đang kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chồng tôi 34 tuổi, làm việc trong một tập đoàn về mảng bào tử lợi khuẩn.

Trước đây, hai vợ chồng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mua nhà hay xây nhà. Cả hai hài lòng với việc đi ở thuê. Cảm giác chỉ cần chọn một căn nhà tốt rồi thuê và xách đồ vào ở rất thoải mái. Chúng tôi để tiền đầu tư bất động sản và kinh doanh.

Khi đang mang bầu em bé thứ 2, tôi tình cờ đến nhà bạn chơi. Khu vực này có nhiều tiện ích, view đẹp, nhà cửa rộng rãi khiến tôi suy nghĩ.

toi_vay_ngan_hang_mua_nha_72_ty_dong.jpg

Bé đầu nhà tôi sắp vào lớp 1, việc ở đâu để thuận tiện cho con đi học cũng khiến tôi phải cân nhắc.

Hai vợ chồng thống nhất sẽ mua nhà. Chung cư là lựa chọn đầu tiên của tôi. Vì tôi muốn có một không gian an toàn, thoải mái và tiện ích nhất. Theo lời bạn giới thiệu, tôi đi xem rồi “chốt đơn” ngay căn nhà này. Ngoài tiện ích không có gì để chê, tôi rất tâm đắc với view nhà nhìn ra sân golf.

Căn nhà có giá 7,2 tỷ đồng. Vợ chồng tôi vay ngân hàng 80% tiền nhà theo chính sách hỗ trợ vay từ chủ đầu tư.

toi_vay_ngan_hang_mua_nha_72_ty_dong_1.jpg

Thật ra, hai vợ chồng đủ sức để thanh toán tiền nhà một lần. Hàng tháng, chúng tôi có thu nhập ổn định ở mức khá cao. Ngoài ra, tôi còn có tài sản là đất và cổ tức từ các công ty mà chồng tôi đầu tư.

Vợ chồng tôi làm kinh doanh nên muốn để tiền đầu tư những thứ khác. Tôi đã nhiều lần vay nợ ngân hàng để làm ăn, kinh doanh nên thấy lãi ngân hàng không đáng ngại. Khi có dòng tiền ổn định, việc mượn ngân hàng vẫn có lợi.

Mọi người sợ vay ngân hàng vì sợ không có tiền để trả. Vì vậy, hãy tạo ra dòng tiền tốt hoặc nhiều dòng tiền để có thể tự do tài chính. Lúc đó vay ngân hàng không còn là nỗi sợ.

Số tiền vốn, tôi đầu tư nhiều vào đất vùng ven. Sau 2-3 năm, tôi có thể kiếm lời gấp đôi số vốn bỏ ra. Vậy nên, lãi ngân hàng khoảng 10-11 % không phải là con số đáng ngại. Thậm chí với người làm kinh doanh, lãi suất này còn là quá rẻ.

Vợ chồng tôi cũng dự định sẽ trả nợ trong 1-2 năm tới. Căn nhà này không phải là một khoản đầu tư mà chỉ là cách vợ chồng tôi tận hưởng thành quả lao động sau nhiều năm.

Nhà tôi đơn giản, hiện đại

Tôi thuê một công ty để họ làm cả thi công lẫn thiết kế nội thất. Nhà tôi rộng 212 m2 với skydeck khoảng 34 m2. Tôi nhận nhà thô nên có thể thoải mái chỉnh sửa layout.

Tôi tâm niệm ai giỏi thứ gì hãy để họ làm việc đó. Vậy nên, tôi chỉ bày tỏ yêu cầu rồi để kiến trúc sư làm việc. Sau đó, tôi duyệt lại, feedback và cho thi công.

Nhà tôi chia thành 3 phòng ngủ, một phòng làm việc, bếp và phòng khách.

Phòng khách kết nối với bếp mở tạo thành một không gian rất rộng rãi. Tôi không decor nhiều mà chỉ để một bộ sofa rộng để cả nhà quây quần.

toi_vay_ngan_hang_mua_nha_72_ty_dong_2.jpg

Phòng làm việc có 2 cửa sổ, trong đó có một cửa sổ tôi cho đục thêm để có view đẹp và rộng nhất.

Phòng ngủ cho bé, phòng ngủ phụ và phòng master đều có thiết kế đơn giản, hiện đại. Tôi thích làm nhiều tủ để giấu được những món đồ không vừa mắt.

toi_vay_ngan_hang_mua_nha_72_ty_dong_3.jpg

toi_vay_ngan_hang_mua_nha_72_ty_dong_4.jpg

Tôi rất thích thiết kế bồn tắm thông minh có hệ thống làm ấm và cả thanh sưởi khăn tắm rất hợp với mùa đông.

Trong quá trình làm nhà, không tránh khỏi một số những điều khiến tôi không thực sự hài lòng. Ví dụ, phần thanh nan thiết kế đầu giường tôi nhìn khá ưng mắt nhưng khi sử dụng mới thấy bất tiện trong việc vệ sinh.

Tuy nhiên, nhìn chung tôi không có phàn nàn gì lớn về căn nhà mới của mình.

toi_vay_ngan_hang_mua_nha_72_ty_dong_5.jpg

Tổng cộng, tiền thi công nhà và nội thất tốn 2,5 tỷ đồng.

Theo ZingNews


 


 

Tin mới trong ngày