phunu8_news_0.png

You are here

08/06/2020 - 16:38

Hơn 350.000 người đã tham gia tìm kiếm một chiếc rương bằng đồng chứa đầy vàng, ngọc và các vật khác trị giá hơn 1 triệu USD (khoảng 24 tỉ đồng) được giấu cách đây một thập kỷ ở nơi hoang dã trên núi Rocky - Mỹ.

Ngày 7-6, đích thân nhà triệu phú Forrest Fenn, 89 tuổi - chủ nhân của chiếc rương - tuyên bố rằng một người đàn ông giấu tên đã phát hiện ra kho châu báu này cách đây vài ngày cùng với những ảnh chụp.

Theo đài CNBC cách đây 3 năm đã kể câu chuyện về rương châu báu này: Ông Fenn, một cựu phi công Mỹ từng chiến đấu ở Việt Nam và là một nhà buôn tranh, cổ vật. Năm 2010, ông tuyên bố đã chôn chiếc rương kho báu trị giá hàng triệu USD trên những ngọn núi Rocky, khoảng 1.600 km giữa TP Santa Fe, bang New Mexico, Mỹ và biên giới Canada.

Ông ước tính có khoảng 350.000 người đã đi săn kho báu này. "Nó có thể sớm được tìm thấy hoặc là 1.000 năm nữa" - ông nói. Nhiều người bỏ công việc của họ để đi tìm kiếm và nhiều người trong số đó cạn kiệt tiền tiết kiệm của họ. Ít nhất 4 người đã chết để tìm kiếm nó.

tim-thay-ruong-kho-bau-24-ti-dong-o-day-nui-rocky.jpeg
Triệu phú Forrest Fenn. Ảnh:Jeri Clausing
 

Manh mối nằm ở bài thơ 24 dòng mà Fenn viết trong cuốn hồi ký tự xuất bản "The Thrill of the Chase" (Hồi hộp kiếm tìm) 

"Chiếc rương kho báu nằm dưới những tán cây trong thảm thực vật rừng rậm, tươi tốt của dãy núi Rocky và đã không di chuyển khỏi nơi tôi che giấu nó hơn 10 năm trước. Chính bài thơ trong cuốn sách của tôi đã đưa anh ta đến vị trí chính xác" - ông Fenn tuyên bố trên trang web của mình.

Theo nld.com .vn

Tin mới trong ngày