phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

19/09/2019 - 19:45

Một bé gái 14 tuổi chết và người bạn 12 tuổi bị bỏng nặng sau khi bắt chước một mẹo nấu ăn của cô Yeah - nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc là ”thánh ăn công sở” – và cô đã phải bồi thường.

Cô Yeah - người nổi tiếng mạng xã hội đã đồng ý bồi thường cho một gia đình ở miền Đông Trung Quốc có con gái 14 tuổi chết trong vụ nổ khi cố gắng làm bắp rang bơ trong hộp thiếc, tương tự như cách mà ngôi sao trực tuyến này thực hiện trong đoạn phim.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 22 - 8, khi cô bé Zhezhe 14 tuổi và người bạn Xiaoyu,12 tuổi đã bắt chước mánh khóe làm bắp rang bơ do cô Yeah Muff quay clip phổ biến trên mạng xã hội Weibo và Kuaishou- báo Tin tức Bắc Kinh đưa tin.

thanh-an-cong-so-mang-xa-hoi-phai-boi-thuong-cho-tre-chet-vi-bat-chuoc.jpg
Bé Zhezhe,14 tuổi đã chết và bé Xiaoyu, 12 tuổi bị bỏng nặng vì bắt chước mẹo nấu ăn của " Thánh ăn công sở" Yeah Muff. Ảnh: SCMP
 

Vụ nổ xảy ra khi hai cô bé đang đun nóng rượu trong hai lon thiếc. Cả hai đều bị bỏng nặng và cô bé Zhezhe đã chết vì vết thương vào ngày 5- 9 - báo Yangtze Evening News đưa tin.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 10-9, cô Yeah đã phủ nhận các cô bé bắt chước video của mình. Cô nói rằng có nhiều clip tương tự trên mạng và rằng cô đã sử dụng các phương pháp khác nhau.

thanh-an-cong-so-mang-xa-hoi-phai-boi-thuong-cho-tre-chet-vi-bat-chuoc1.jpeg
Cô Yeah được mệnh danh là "thánh ăn công sở hay "thánh ăn văn phòng" có kênh Youtube hơn 8 triệu lượt theo dõi. Ảnh: Human Resources Office
 

"Tôi chỉ sử dụng một hộp thiếc và đèn cồn, an toàn hơn"- cô Yeah nói. "Trong vụ tai nạn của hai em Zhezhe và Xiaoyu, chúng ta có thể thấy rõ rằng hai bé đã sử dụng hai lon và không sử dụng đèn".

Cô cho biết vụ tai nạn xảy ra do các bé đổ rượu vào lon, khi đốt lửa lên, tia lửa đã đốt cháy một thùng rượu công nghiệp cô đặc 1kg bên cạnh họ.

Cô nói rằng cô sẽ kiểm tra tất cả các đoạn phim của mình và xóa bất kỳ đoạn phim nào có thể được coi là nguy hiểm. Cô cho biết cô cũng sẽ giúp đỡ gia đình của hai nạn nhân.

Ngày 16-9, đại diện của cô Yeah đã gặp gia đình bé Zhezhe và đồng ý trả một khoản tiền không được tiết lộ, báo Tin tức Bắc Kinh cho biết.

Các đại diện vẫn đang đàm phán với gia đình bé Xiaoyu.

Người thân của cô bé 12 tuổi cho biết cô cần phẫu thuật thẩm mỹ vì vết thương nhưng họ không đủ khả năng. Hóa đơn y tế của cô đã tiêu tốn của gia đình 20.000 nhân dân tệ,  bài báo cho biết.

Cha của Xiaoyu, cho biết kể từ sau vụ tai nạn, con gái ông không rời khỏi nhà và thường xuyên buồn bã, tức giận về những gì đã xảy ra.

"Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho họ một số giải pháp và hy vọng điều này có thể được giải quyết một cách êm thắm"- một đại diện được trích dẫn.

Cô Yeah có hơn 8 triệu người hâm mộ trên Weibo, nền tảng giống như Twitter của Trung Quốc. Bông hồng 25 tuổi trở nên nổi tiếng vào năm 2017 và được biết đến nhiều nhất với việc chế biến các bữa ăn công phu tại nơi làm việc bằng cách sử dụng thiết bị ngẫu hứng từ bất cứ thứ gì cô có thể tìm thấy trong văn phòng.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày