phunu8_news_0.png

You are here

22/04/2019 - 11:48

Nhân hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4 hàng năm, Phunu8 có một vài gợi ý giúp các công dân địa cầu nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi tập thể đối với môi trường tự nhiên của Hành tinh Xanh này.

Gần 5 thập kỷ qua, Ngày Trái Đất được tổ chức vào 22 tháng 4 hàng năm là dịp để kêu gọi cá nhân cũng như cộng đồng nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên của Trái Đất, và biết cách sống sao để bảo vệ Hành tinh Xanh của mình.

phunu8-song-than-thien-moi-truong-nhan-ngay-trai-dat-2019-hinh-anh 4

> Ngày 22 tháng 4 năm 1970, Ngày Trái Đất lần đầu tiên được tổ chức bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường.
> Điều phối viên Denis Hayes đã nâng ngày này lên tầm quốc tế và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia, và hiện nay được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước.
> Năm 2009, ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất do Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố.

phunu8-song-than-thien-moi-truong-nhan-ngay-trai-dat-2019-hinh-anh 5

Hưởng ứng ngày đặc biệt này, mỗi cá nhân chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhất nêu dưới đây để bảo vệ và duy trì hành tinh sống đã được hơn 4,5 tỷ năm tuổi là Trái Đất:

> Trước khi rời khỏi phòng hãy tắt đèn.
> Giúp trồng cây xanh cho cộng đồng.
> Hôm nay bạn hãy thử dùng phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp hay đi bộ.
> Sử dụng hoa quả, rau củ và nông sản của chính địa phương bạn để giảm tối đa khí thải, chất thải ra môi trường tự nhiên khi vận chuyển.
> Tiếp kiệm nước.
> Phân loại rác tái chế.
> Nếu bạn còn trẻ, hãy thử áp dụng lối “sống xanh” của học sinh sinh viên thế giới với các khẩu hiệu: “nếu đi bộ được thì không đi xe máy”, “ đi chung xe máy để giảm tắc đường và ô nhiễm”, “mỗi tuần ăn chay ít nhất 1 ngày”, “đồ đạc dùng bền để không phải mua mới”, “dùng bút bi loại thay được ruột”, “ dùng giấy cả 2 mặt”, “ dùng cỡ chữ 12 thay cho cỡ chữ 14”, “bảo quản và chuyển giao giáo trình cho sinh viên năm dưới”, “đổi đồ dùng cho nhau để không cần mua đồ mới”…

phunu8-song-than-thien-moi-truong-nhan-ngay-trai-dat-2019-hinh-anh 6

 Phunu8

Tin mới trong ngày