phunu8_news_0.png

You are here

30/12/2018 - 10:41

Vừa giao hàng tới nơi, nhìn anh ngồi thụp xuống ăn vội gói mì tôm sống, mà thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người lắm. "Cũng may, mình có sức khỏe đi làm là tốt lắm rồi em ạ" - anh lại cười.

Cuộc sống này là một hành trình dài và mỗi ngày trôi qua là một ngày chúng ta phải đối mặt với nhiều những khó khăn, thử thách. Trước những ngặt nghèo mà cuộc sống đặt ra, có người chọn cách bỏ cuộc, buông xuôi, nhưng cũng có người dũng cảm đối mặt và vượt qua để trưởng thành hơn từng ngày.

Và trong cái hành trình sống mỗi ngày ấy, có những công việc tưởng chừng như là cơ cực, bần hàn đối với người này lại là chiếc "cần câu cơm" để người khác mưu sinh, đi tìm hy vọng cho bản thân mình.

Vừa qua, trên một trang mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ quan tâm theo dõi đã có chia sẻ câu chuyện về một anh chàng làm nghề giao hàng. Trên chiếc xe gắn máy cà tàng, anh thồ theo một giỏ hàng rất lớn trên yên sau để tất tả với công việc hàng ngày. Trên con đường giao hàng cho khách, xe anh gặp phải tai nạn khi bị lún sâu vào bùn đất. May mắn thay chiếc xe vẫn an toàn rời khỏi vũng bùn. Vừa giao tới địa chỉ nhận hàng, anh ngồi thụp xuống đất ăn vội gói mì tôm còn sống trên tay. 

sau-chuyen-giao-hang-dinh-menh-hanh-dong-va-cau-noi-nay-cua-anh-shipper-khien-nhieu-nguoi-suy-ngam.jpg

sau-chuyen-giao-hang-dinh-menh-hanh-dong-va-cau-noi-nay-cua-anh-shipper-khien-nhieu-nguoi-suy-ngam1.jpg

"Đúng là mỗi người mỗi nghề các bạn ạ.

Vừa giao hàng tới nơi, nhìn anh ngồi thụp xuống ăn vội gói mì tôm sống, mình nhắc lại là mì tôm sống nhé, mà thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người lắm. "Cũng may, mình có sức khỏe đi làm là tốt lắm rồi em ạ!" - anh lại cười" - người chứng kiến câu chuyện kể lại.

Hình ảnh cảm động này nhanh chóng nhận thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ đã được để lại. Bên cạnh đó, một số người dùng mạng cũng để lại những bình luận chia sẻ cảm xúc của mình khi đọc được bài đăng.

sau-chuyen-giao-hang-dinh-menh-hanh-dong-va-cau-noi-nay-cua-anh-shipper-khien-nhieu-nguoi-suy-ngam2.jpg

sau-chuyen-giao-hang-dinh-menh-hanh-dong-va-cau-noi-nay-cua-anh-shipper-khien-nhieu-nguoi-suy-ngam3.jpg

"Nghề nào cũng là nghề miễn không cướp bóc, phạm pháp hay xin xỏ ai là được. Nghề mình làm tuy bẩn áo quần nhưng đồng tiền kiếm được là sạch sẽ. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để dành phần ai".

"Bưu tá là 1 nghề rất đáng được tôn vinh. Dù là bưu tá của hãng chuyển phát nào cũng vậy. Mấy bác mua hàng mà vài ngày chưa nhận được thì hối ít thôi, người ta chạy ngoài đường cả ngày cũng đủ mệt lắm rồi".

"Trẻ tuổi vất vả lăn lộn một tí cũng là cái tốt, để sau này có khá lên thì còn biết trân trọng những thứ mình làm ra và biết quý trọng giá trị của cuộc sống. Có sức khỏe là đã quá may mắn rồi".

Cuộc sống vốn dĩ là vậy, những khó khăn, thử thách sẽ luôn đón chờ chúng ta ở phía trước. Điều cần làm là đón nhận và mạnh mẽ vượt qua. Mọi công việc, nghề nghiệp đều cao quý và đáng được trân trọng nếu những đồng tiền kiếm được xuất phát từ động cơ trong sạch và chính đáng. Và trên hết, đừng bao giờ thắc mắc tự hỏi vì sao công việc mà mình làm luôn gặp trắc trở mà hãy cảm thấy may mắn khi bản thân có đủ sức khỏe, bản lĩnh để có thể vượt qua tất cả. Trái ngọt rồi sẽ đến với những con người biết cố gắng và kiên trì.

Theo Helino

Tin mới trong ngày