phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

24/07/2018 - 09:59

Quyết định cấm nhập khẩu và vận chuyển các loại robot và búp bê tình dục trông giống như trẻ em đã được Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu thông qua tuần vừa rồi, một động thái tiếp bước chính sách tương tự của Úc và Anh.

Luật mới, có tên viết tắt là CREEPER, đã được nhất trí thông qua ở Hạ Viện Mỹ dưới hình thức bỏ phiếu miệng. Theo nội dung luật, “búp bê tình dục trẻ em” được định nghĩa là loại búp bê, ma-nơ-canh hay robot giống người thật, có các tính năng tương tự như một đứa bé, được chế tạo với ý đồ sử dụng cho những hành vi tình dục.

phunu8-my-quyet-cam-nhap-bup-be-tinh-duc-giong-nhu-tre-em-hinh-anh 4

Theo các giới chức công quyền, động thái ban luật này là cần thiết và quan trọng, vì những robot như vậy có thể là cầu dẫn cho những kẻ xâm hại tình dục lấn tới phạm tội với trẻ em. Bởi giờ đây, mọi sự mua bán đã quá dễ dàng, chỉ một cái click chuột trên máy tính để đặt hàng là những tội phạm ấu dâm đã có thể sở hữu ngay một búp bê tình dục trẻ em. Hiện trạng này không những làm xáo trộn xã hội mà còn gây nguy hiểm cho lớp trẻ non tơ nhất của cộng đồng. Một khi những kẻ xâm hại có cơ hội thực tập trên những đứa bé búp bê, chúng sẽ vươn tay tới những trẻ em thật.

phunu8-my-quyet-cam-nhap-bup-be-tinh-duc-giong-nhu-tre-em-hinh-anh 5

Các nhà làm luật lý giải thêm, những con búp bê và người máy vừa kể khiến hành vi hiếp dâm được thực hiện dễ dàng hơn, chủ nhân học được cách vượt qua sự kháng cự của trẻ để không chế nạn nhân, thậm chí một số robot còn được cài đặt hành vi hiếp dâm giả lập. Các nhà đạo đức cho rằng, cả những người chế tạo lẫn bỏ tiền ra mua những búp bê tình dục trẻ con như thế này đều có vấn đề và đáng lên án. Nguy hiểm hơn, người mua còn được tùy chọn đặt hàng cả mẫu búp bê mang khuôn mặt những đứa trẻ trong các tấm hình con nít họ gửi tới cho nhà sản xuất, thậm chí có kẻ còn kèm theo đủ các chi tiết như khuôn mặt sẽ diễn tả trạng thái sầu buồn hay sợ hãi.

phunu8-my-quyet-cam-nhap-bup-be-tinh-duc-giong-nhu-tre-em-hinh-anh 6

Theo một quan chức ở Hạ Viện, những búp bê tình dục trẻ em như thế thường được các nước Âu Mỹ nhập về từ Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản. Một bộ búp bê đầy đủ còn có cả các phụ kiện như lông mi giả, tóc giả, thiết bị sưởi ấm và dụng cụ vệ sinh cho búp bê. Các giới chức tin rằng có sự liên đới giữa chủ sở hữu các loại búp bê, robot tình dục trẻ em với việc tham gia vào nền công nghiệp ấu dâm. Một số người mua về còn để cho con họ chơi với máy như thể chúng có em ún trong nhà. Giờ đây luật đã được chuyển sang Thượng Viện để xem xét.

Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày