phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/08/2019 - 09:18

Xuất phát từ quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, trên các diễn đàn dành cho giới trẻ xuất hiện nhiều cách “trừ tà” rất độc đáo. Mời bạn cùng khám phá xem các bạn trẻ thực thi phương châm “có kiêng có lành” như thế nào nhé!

Làm móng tay hình lá bùa

phunu8- muon-ve-cach-tru-ta-cua-gioi-tre-trong-thang-co-hon-hinh-anh 4

Những ngày đầu tháng 7, trên các tài khoản mạng xã hội đã truyền tay hình ảnh bộ móng có công dụng “trừ tà” rất ấn tượng. Đó là hình ảnh các ký tự in trên vàng mã, thần linh và cả cá chép. Với “lá bùa” lận lưng oách nhất “vịnh Bắc Bộ” này, các bạn trẻ tin rằng tất cả tà ma sẽ bị xua đuổi và nhiều điều may mắn sẽ tìm đến trong tháng cô hồn.

Xuất hiện nhiều vật hộ thân mới

phunu8- muon-ve-cach-tru-ta-cua-gioi-tre-trong-thang-co-hon-hinh-anh 5

Nếu như trước đây người ta thường dùng tỏi mang theo bên mình để phòng bùa ngải, mới đây giới trẻ còn “sáng tạo” rất nhiều vật hộ thân “độc đáo”. Điển hình trên các diễn đàn là: đỗ xanh, vòng dâu, gạo, muối… Đặc biệt, nhiều bạn còn nghĩ ra những đồ vật “lạ” để có thể giúp mình yên tâm tránh được ma quỷ, nhất là khi đi trong đêm tối. Đó chính là “bùa” bật lửa.

Đa dạng các thể loại “kiêng cữ”

phunu8- muon-ve-cach-tru-ta-cua-gioi-tre-trong-thang-co-hon-hinh-anh 6

Cũng tuân theo phong trào “có kiêng có lành”, trong tháng xá tội vong nhân này, nhiều bạn trẻ đã nghiêm túc tuân thủ các kiểu kiêng cữ như: kiêng đi thăm người mới sinh, kiêng đi về khuya, kiêng đứng gần các cổ thụ, kiêng chụp ảnh vào ban đêm, kiêng may đồ trắng… Bên cạnh đó, giới trẻ còn truyền tai nhau kiêng cả mua xe mới, kiêng bơi lội và kiêng… nhổ lông chân vì cho rằng “một sợi lông chân quản 3 con quỷ”.

Đi chùa cầu bình an

phunu8- muon-ve-cach-tru-ta-cua-gioi-tre-trong-thang-co-hon-hinh-anh 7

Tương tự như việc chuẩn bị các vật trừ tà, nhiều bạn trẻ chọn cách siêng năng đi chùa, sắm sửa trái cây cúng Phật, chung tay làm các việc thiện… nhất là vào ngày rằm tháng 7 để cầu phúc cho bản thân và gia đình. Họ tin rằng, nhờ sự độ trì của đức Phật, mình sẽ không bị các vong hồn quấy phá trong tháng cô hồn. Tất cả những việc làm trên không hẳn là vì mê tín, mà chỉ vì làm theo “phong trào” cho vui và bắt trọn từng khoảnh khắc thay đổi của cuộc sống. Điều đó không có gì đáng để chê trách.

phunu8- muon-ve-cach-tru-ta-cua-gioi-tre-trong-thang-co-hon-hinh-anh 8

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng, tháng 7 không chỉ là tháng xá tội vong nhân, mà còn là mùa Vu lan báo hiếu. Vì vậy, đừng quên nỗ lực làm những việc thiện, báo đáp những ân trọng mà mình đã được nhận. Có như vậy, tâm hồn bạn sẽ luôn được thư thái, vui vẻ và mọi điều may mắn tự nhiên sẽ tìm đến.

Hân Thái

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày