phunu8_news_0.png

You are here

01/08/2019 - 14:04

Thiết bị điện gặp trục trặc đã tạo ra một cơn sóng lớn đột ngột khiến 44 người bị thương khi đang bơi trong một công viên nước ở Trung Quốc mới đây.

Khoảng 44 khách du lịch đã bị thương do một cơn sóng mạnh xuất hiện tại hồ tạo sóng thuộc công viên nước Yulong Shuiyun, huyện Long Tỉnh. 

Trong đó, 5 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện do nứt xương sườn nhưng tình trạng sức khỏe của các du khách này đã ổn định, theo một thông báo của chính quyền huyện Long Tỉnh đăng trên trang Weibo hôm 30-7.

ho-boi-tao-song-gap-su-co-nhieu-nguoi-bi-thuong.jpg
Một cơn sóng nhân tạo ấp mạnh vào những người đang bơi trong hồ tạo sóng. Ảnh: Weibo
 

"Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ việc là nguồn điện bị ngắt khiến thiết bị điện trong khu vực kiểm soát hồ tạo sóng bị hỏng. Do đó, những cơn sóng trong hồ trở nên quá mạnh và gây thương tích cho du khách" – chính quyền thông tin và cho biết công viên này đã đóng cửa hồ tạo sóng trong quá trình tiến hành điều tra.

Một đoạn video về vụ việc được trang tin tức Beijing Time đăng tải cho thấy một cơn sóng lớn đột ngột ập đến hàng chục người đang bơi bởi gồm trẻ em và gia đình trong một hồ bơi lớn tại công viên giải trí.

ho-boi-tao-song-gap-su-co-nhieu-nguoi-bi-thuong1.jpg
Hàng chục người đang bơi trong hồ khi sự cố xảy ra. Ảnh: Weibo
 

Nhân viên công viên giải trí nói với trang Beijing Time rằng tại nạn mất điện trong thiết bị đã gây ra sự cố.

"Có những tin đồn trên mạng nói nhân viên vận hành thiết bị điều khiển không đúng kỹ thuật nhưng thực tế là do sự cố từ thiết bị. Công viên đã phải đóng cửa một ngày để sửa chữa nhưng khi việc điều tra kết thúc, công viên sẽ mở cửa như bình thường" - một nhân viên cho biết.

ho-boi-tao-song-gap-su-co-nhieu-nguoi-bi-thuong2.jpg
Công viên giải trí đổ lỗi vụ việc cho trục trặc thiết bị. Ảnh: Weibo
 

Công viên nước nói trên được xem là công viên lớn nhất ở khu tự trị Diên Biên thuộc tỉnh Cát Lâm và là nơi có nhiều trò chơi thu hút du khách.

Hồi tháng 5 qua, 2 người đã thiệt mạng và 12 người bị thương sau khi rơi ra khỏi đường trượt nước tại công viên giải trí dành cho trẻ em ở tỉnh Tứ Xuyên.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày