phunu8_news_0.png

You are here

28/04/2019 - 08:14

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi đã bị tạm giữ sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay của hãng hàng không EasyJet (Anh).

Báo The Independent hôm 26-4 đưa tin sự cố này xảy ra cách đó 2 ngày.

Đại diện EasyJet xác nhận cơ trưởng chuyến bay số hiệu EZY8233 từ sân bay quốc tế London Gatwick (Anh) đến TP Pisa - Ý hôm 24-4 đã báo cảnh sát về việc một người đàn ông cố gắng mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang ở độ cao hơn 9 km.

Hành khách chứng kiến cảnh tượng này đã tỏ ra hoảng loạn. Theo các nhân chứng, người đàn ông mặc áo choàng, vẻ mặt trông khá căng thẳng lúc đi vào nhà vệ sinh trên chiếc Airbus A319.

Khi vừa đi ra, ông ta tiến thẳng đến cửa thoát hiểm và cố gắng mở nó bằng cách kéo tay cầm. Hành khách Richard Conyard, 42 tuổi - người cũng có mặt trên chuyến bay, nói rằng các thành viên phi hành đoàn đã la hét, bắt ông ta dừng lại.

hanh-khach-bi-troi-vi-co-gang-mo-cua-may-bay-giua-khong-trung.jpg
Một máy bay của hãng hàng không EasyJet Ảnh: iStock
 

Những người xung quanh cũng la hét và sợ hãi trước hành động bất thường này. Tất cả sau đó khống chế người đàn ông và trói vào ghế ngồi, đồng thời giám sát ông ta nghiêm ngặt.

"Ông ta ngồi đó cho đến khi máy bay hạ cánh. Chúng tôi cũng phải ngồi yên cho đến khi cảnh sát đến" – ông Conyard kể lại.

Báo The Sun cho biết cảnh sát đã thẩm vấn hành khách nói trên nhưng chưa rõ ông ta có phải chịu trách nhiệm hay hình phạt nào không.

Phát biểu về sự cố, đại diện EasyJet nhấn mạnh các thành viên phi hành đoàn của hãng đã được đào tạo để đánh giá các tình huống cũng như hành động nhanh chóng và thích hợp để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cùng hành khách.

Trong cuốn sách "Bí mật buồng lái", tác giả Patrick Smith viết rằng mọi người không thể mở cửa máy bay - bao gồm cửa thoát hiểm - do áp lực của cabin. Tại một độ cao nhất định, trọng lượng đè lên mỗi 0,00064516 m2 trên thân máy bay là 3,6 kg nên sức người không thể mở được cửa.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày