phunu8_news_0.png

You are here

17/04/2020 - 11:20

Doanh số bán đồ chơi tình dục đã tăng gấp ba lần ở New Zealand kể từ khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài một tháng do sự bùng phát của Covid-19.

Trước sự đe dọa bùng phát của dịch Covid-19, lệnh phong tỏa toàn quốc do Nữ Thủ tướng Jacinda Arden ban hành ở New Zealand được dự trù sẽ kéo dài một tháng. Cũng giống như ở Vương quốc Anh, người New Zealand chỉ được phép rời khỏi nhà để tập thể dục hoặc đi mua hàng siêu thị hay mua thuốc men ở các tiệm thuốc. Ít ai ngờ, biện pháp thắt chặt đi lại này lại giúp một mảng kinh doanh nhạy cảm hốt bạc. Theo tiết lộ của Adult Toy Megastore, nhà bán lẻ các sản phẩm đồ chơi tình dục lớn nhất nước này, doanh số đã tăng gấp ba.

phunu8-doanh-so-do-choi-tinh-duc-tang-gap-ba-o-new-zealand-tu-khi-nuoc-nay-phong-toa-toan-quoc-hinh-anh 4

Dân chúng bản địa đã tận dụng thời gian bị “cấm cửa” để trải nghiệm những sản phẩm phục vụ tình dục dành cho người lớn vốn nổi tiếng có chất lượng ở quốc gia này, nhất là lớp nam nữ lần đầu tiếp cận với thử nghiệm nhạy cảm nhưng mới mẻ này. Các sản phẩm đang hút hàng hiện diện trên các trang mua sắm trực tuyến ở đây bao gồm bao cao su, chất bôi trơn và cốc kinh nguyệt, chưa kể các trò chơi sex. Chất tẩy rửa đồ chơi tình dục cũng nhờ đó mà ăn theo tăng vụt doanh số. Adult Toy Megastore được coi là cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu này ở New Zealand, bởi nơi đây bán bao cao su như các mặt hàng y tế khác, và cửa tiệm được phép tiếp tục hoạt động trong thời gian phong tỏa.

phunu8-doanh-so-do-choi-tinh-duc-tang-gap-ba-o-new-zealand-tu-khi-nuoc-nay-phong-toa-toan-quoc-hinh-anh 5

Nhà bán lẻ này cũng đã gia tăng doanh số đáng kể ở các chi nhánh của mình tại Anh và Úc, đặc biệt là vào những ngày 21, 22 tháng 3 vừa qua, khi cả hai quốc gia này cũng ra lệnh đóng cửa nhà hàng và quán bar. Có vẻ như những gì dân chúng mua nhiều nhất vào thời điểm này chỉ toàn là đồ chơi tình dục, làm như chúng sẽ phục vụ cho họ xài hết thời gian bị cách ly xã hội, khi không thể đi bar, đi chơi hay ra ngoài hẹn hò. Phát ngôn nhân của Adult Toy Megastore cho biết, dự kiến sẽ tăng doanh số bán cả các loại đồ chơi tình dục có thể "giao tiếp" với nhau thông qua các ứng dụng, bluetooth hoặc video để các cặp đôi sử dụng được chúng ngay cả khi họ không ở bên nhau. Có thể nói New Zealand đang chớp cơ hội gia tăng GDP nhờ một loại sản phẩm trong đại dịch toàn cầu - đồ chơi tình dục.

phunu8-doanh-so-do-choi-tinh-duc-tang-gap-ba-o-new-zealand-tu-khi-nuoc-nay-phong-toa-toan-quoc-hinh-anh 6

Thành công trong xử lý khống chế dịch bệnh Covid-19 của New Zealand đang được quốc tế đánh giá cao, và có lẽ đây cũng là lý do khiến các mặt hàng đồ chơi tình dục của họ bán chạy, dựa vào chiêu thức truyền thông khá tốt của chính đất nước này, đại loại như "Các giao thức vệ sinh thực sự nghiêm ngặt ở đây đã khiến khách hàng yên tâm để quyết định đặt hàng". Ngay cả lịch sử chính trị của quốc gia này cũng đã từng có sẵn một vài sự cố liên quan đến đồ chơi tình dục. Năm 2016, đúng ngày kỷ niệm Lễ quốc khánh, Josie Butler, một người biểu tình đã ném một dương vật giả vào cựu Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Steven Joyce. Thế nên, mặt hàng này ăn khách ở New Zealand cũng không lạ.

Minh Trung

(Theo Independant, BusinessInsider)

Tin mới trong ngày