phunu8_news_0.png

You are here

23/10/2019 - 07:23

Cảnh sát ở bang Florida - Mỹ đã giải cứu 3 trẻ em và khoảng 246 loài động vật khác nhau trong điều kiện sống cực kỳ tồi tàn vào ngày 20-10 (giờ địa phương).

Cảnh sát ở quận Edgewater, phía Đông Bắc TP Orlando nhận được một cuộc gọi vào khoảng 1 giờ 50 phút chiều từ một người đàn ông tên Gregg Nelson nói muốn trốn thoát khỏi vợ và bạn gái đang ở chung nhà. Đồng thời, ông cũng muốn đưa ba đứa con của mình đi vì nhà không thể ở được nhưng bà vợ không cho phép.

Các sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy ba đứa trẻ ở độ tuổi 8, 9 và 10 cùng 246 loại động vật sống trong tình trạng bẩn thỉu. Theo thông cáo báo chí, ngôi nhà được bao phủ trong phân, nước tiểu và một số phòng chứa rác sâu đến mắt cá chân.

Cảnh sát trưởng quận Edgewater- ông Joe Mahoney cho biết hôm 21-10: "Đó có lẽ là ngôi nhà tồi tệ nhất mà tôi từng bước vào". Bộ Trẻ em và gia đình đã đưa các em đến nơi khác trước khi chọn cho chúng một thành viên khác trong gia đình chăm sóc. Trung tâm bảo vệ động vật Edgewater cũng đưa những con vật trong nhà đến nơi trú ẩn mới.

dang-sau-cu-dien-thoai-cua-nguoi-dan-ong-muon-tron-vo-va-ban-gai.jpg
Các nhà điều tra cho biết 246 con vật đã được đưa ra khỏi căn nhà này hôm 20-10. Ảnh: Văn phòng cảnh sát quận Edgewater
 

Ông Amanda Leclair, một bác sĩ thú y tại trung tâm này nói với báo Tin tức bãi biển Daytona: "Có tình trạng chăn nuôi động vật ngay tại nhà". Các nhà điều tra đã giải cứu 4 con chó, 2 con mèo, 9 con chuột lang, 12 con thỏ, 4 con chuột đồng, 10 con chim ưng, 14 con chim, 2 con tắc kè, 1 con rùa, 1 con nhím, 7 con rồng râu, 95 con chuột và 83 con chuột cống.

Ông Gregg Nelson cùng vợ - bà Susan Nelson và bạn gái Melissa Hamilton phải đối mặt với ba cáo buộc lạm dụng trẻ em và 66 cáo buộc tàn bạo với động vật - cảnh sát cho biết.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày