phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

03/07/2018 - 15:07

Trên quan điểm môi trường sinh thái, một nghiên cứu mới rất đáng lưu tâm lên tiếng cảnh báo, lượng khách du lịch đây đó khắp toàn cầu đang gây thiệt hại cho hành tinh xanh hơn những gì người ta tưởng trước đây.

Theo báo cáo được đăng tải trên tờ Nature, các nhà nghiên cứu khẳng định công nghiệp du lịch phải chịu trách nhiệm khoảng 8% lượng khí thải toàn cầu. Mức độ này cao hơn gấp 3 lần so với đánh giá trước đây, với chỉ số dấu chân carbon giữa những năm 2009 và 2013 tăng nhanh gấp 4 lần so với người ta tưởng.

phunu8-cong-nghiep-du-lich-dang-gay-ton-hai-cho-hanh-tinh-xanh-hinh-anh 4

Theo các nhà nghiên cứu, công nghiệp kinh doanh du lịch lợi nhuận cao đã sản sinh khí thải từ ăn uống, mua sắm đến các hoạt động đi lại trong địa phương của khắp 160 quốc gia, kể cả di chuyển bằng đường hàng không. Tính theo cả du lịch nội địa lẫn quốc tế, du khách từ Mỹ chịu trách nhiệm phát sinh khí thải cao nhất, kế đến là Trung Quốc, Đức và Ấn Độ.      

phunu8-cong-nghiep-du-lich-dang-gay-ton-hai-cho-hanh-tinh-xanh-hinh-anh 5

Tiến sĩ Arunima Malik thuộc đại học Sydney cho biết, các du khách chịu trách nhiệm tới 80% khí thải ở những địa điểm du lịch như quần đảo Maldives và Seychelles. Những đảo quốc nhỏ gặp họa vì người ta thích ngao du đến những địa điểm này, và chúng phải lệ thuộc rất nhiều về thu nhập từ du khách, đồng thời cũng dễ bị tổn hại do ảnh hưởng của nước biển dâng và biến đổi khí hậu. Với lượng du khách đang ngày càng tăng, hành tinh xanh càng bị xâm hại nghiêm trọng.

Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày