phunu8_news_0.png

You are here

09/11/2018 - 14:10

Thân hình bé nhỏ, gương mặt xinh xắn ít ai ngờ Thiên Bội lại đang làm một công việc nặng nhọc trước giờ chỉ dành cho đàn ông - nghề bốc vác, cửu vạn.

Từ trước tới nay, dù ở đâu làm gì con gái cũng luôn được ưu tiên cho làm phần việc nhẹ hơn bởi dẫu cho tính cách có mạnh mẽ thế nào, họ vẫn là phái "chân yếu tay mềm". Người ta luôn cho rằng con gái phù hợp nhất với những ngành nghề như giáo viên, văn phòng... chứ không phải các công việc phải dãi nắng dầm mưa, cần nhiều sức lực. Ấy thế nhưng điều này không có nghĩa là con gái không làm được đâu nhé, bởi đã có rất nhiều tấm gương chứng minh phái yếu có đôi lúc còn can trường và cố gắng hơn cả con trai. 

Mới đây nhiều cư dân mạng đã xôn xao trước câu chuyện một cô gái có vẻ ngoài nhỏ bé, gương mặt xinh đẹp nhưng lại đang làm công việc bốc vác nặng nhọc. Những hình ảnh của cô gái này sau khi được tung lên mạng được chia sẻ lại với tốc độ chóng mặt, không ít người đã gọi cô là "nữ cửu vạn xinh đẹp nhất".

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc.jpg

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc1.jpg

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc2.jpg

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc3.jpg
Chu Thiên Bội - nữ cửu vạn xinh đẹp nhất Hong Kong
 

Cô gái được nhắc đến ở đây có tên là Chu Thiên Bội, đến từ Hong Kong. Sở hữu nhan sắc thanh tú, vóc dáng nhỏ gầy, chắc chăng ai tưởng tượng nổi cô nàng sinh năm 1989 này lại đang làm công việc bốc vác những tưởng chỉ dành cho đàn ông. 

Khi những hình ảnh của nữ cửu vạn xinh đẹp này vô tình được chụp lại và đăng lên MXH, nhiều người đã vô cùng giật mình và thậm chí là hoài nghi, phải chăng đây là diễn viên đang dàn cảnh để đóng quảng cáo hay đóng phim. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Thiên Bội thực sự đã có gần 10 năm kinh nghiệm làm cửu vạn. Những năm vừa qua, cô nàng đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau như văn thư, nhân viên phục vụ ở nhà hàng, nhân viên cứu hộ bể bơi, lễ tân khách sạn... và cuối cùng là dừng chân với nghề bốc vác này.

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc4.jpg
Nhìn gương mặt xinh đẹp này, ai mà tưởng tượng nổi cô nàng là cửu vạn cơ chứ
 
co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc5.jpg
Nhưng cô nàng thực tế đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề bốc vác này rồi đấy!
 

Lý giải cho sự lựa chọn này, Thiên Bội cho biết cô cảm thấy bị bó buộc khi suốt ngày phải tươi cười, phải ép mình vào khuôn phép, phải gồng mình làm việc trong một môi trường nhiều thị phi, trong khi đó, nghề cửu vạn lại không như vậy. Mệt thì có mệt, nhưng ở giữa môi trường mà phần lớn mọi người đều là con trai như vậy, Thiên Bội cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều: "Đồng nghiệp tôi ai cũng bộc trực, thẳng thắn. Công việc thì nặng nhọc đấy nhưng không có drama, tôi cũng không cần phải đeo cho mình một tấm mặt nạ giả tạo".

Nhìn thì mảnh khảnh vậy thôi nhưng Thiên Bội cũng khỏe lắm. Cô nàng khoe mình có thể vác được những kiện hàng nặng gần 90-100kg một lần. Tiền lương mà Thiên Bội kiếm được cũng tương xứng với công sức mà cô nàng đã bỏ ra. Thông thường, số tiền mà Thiên Bội kiếm được mỗi tháng rơi vào khoảng 18.000 đô la Hong Kong (~54 triệu VNĐ).

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc6.jpg

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc7.jpg

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc8.jpg

co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc9.jpg
Thiên Bội có thể vác những kiện hàng nặng cả tạ, thu nhập kiếm được từ công việc nặng nhọc này cũng khá ổn
 
co-gai-hongkong-xinh-nhu-hot-girl-10-nam-lam-nghe-boc-vac-nang-nhoc10.jpg
Cô gái này thích cảm giác được là chính mình và không hề sợ vất vả
 

Cảm giác "mồ hôi rơi là có tiền" giúp cô gái này thêm động lực cố gắng. Thiên Bội chia sẻ: "Có nhiều người không muốn làm việc, chỉ muốn dựa dẫm vào bố mẹ nhưng tôi không thích thế. Mình là con, mình phải nuôi bố mẹ chứ không phải để bố mẹ nuôi mình như thế. Muốn sinh tồn, phải dựa vào chính mình, phải tiếp tục kiên trì cố gắng. Nếu quá mệt, quá khổ, về nhà tắm rửa ngủ nghỉ, ngày hôm sau tỉnh giấc, tinh thần sẽ tốt trở lại".

Nghị lực cũng như câu chuyện đầy cảm hứng của Thiên Bội đã cổ vũ cho rất nhiều người. Mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ trước sự mạnh mẽ và nỗ lực của cô gái xinh đẹp này. Người thì khuyên cô nàng nên tìm một công việc nhẹ nhàng hơn vì thân con gái đáng được trân trọng, hơn nữa với gương mặt xinh đẹp của mình, chắc hẳn Thiên Bội sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc này.

Theo Helino

Tin mới trong ngày