phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

01/11/2017 - 10:50

Câu chuyện xảy ra cách đây hơn chục năm mới đây được nhiều tờ báo của Mỹ đưa tin.

Chuyện xảy ra trong ca trực của nữ y tá Jeannie Joseph ở một bệnh viên thuộc bang Illinois, Mỹ cách đây hơn 10 năm.

Vào năm 2004, trong ca trực, Jeannie phát hiện một cậu bé đang hoảng loạn, mặc áo đen đội mũ trùm đầu đi vào bệnh viện, trên tay mang một hộp giày. Các nhân viên y tế nhanh chóng nhận ra vẻ mặt như thể có chuyện gì rất cấp bách của cậu bé.

Nhìn vào trong hộp, họ không thể tin được khi thấy một đứa trẻ sinh non lúc 34 tuần tuổi được bọc trong một chiếc khăn lau bát, mặc bộ đồ của búp bê.

phu_nu_8-cau-be-mang-vao-vien-hop-giay-nu-y-ta-khong-tin-vao-mat-minh-khi-nhin-vao-trong.jpg

Nhóm y tá đưa nhanh chóng đưa đứa trẻ vào cấp cứu, một số người ở ngoài để hỏi thêm thông tin từ cậu bé – cũng chính là cha đứa trẻ.

Bác sĩ Martin Anyebuno, người trực tiếp cấp cứu cho đứa bé hôm đó, thực sự bị sốc khi chứng kiến nhiệt độ cơ thể của em bé chưa đến 35 độ C và phải cùng lúc điều trị triệu chứng hạ thân nhiệt, mất nước và nhiễm trùng do mẹ bé tự cắt dây rốn bằng kéo.

Theo luật Safe Haven, trẻ sơ sinh có thể "bị bỏ rơi" ở bất cứ địa điểm nào được luật cho phép mà cha mẹ không bị phạt.

Jeannie nói với cậu bé rằng nếu bỏ quyền làm cha vào thời điểm đó, cậu sẽ không nắm được tình hình sức khỏe của đứa trẻ nữa.

Cô đưa cho cậu bé hai chiếc vòng để cậu và mẹ đứa trẻ có thể đến thăm con bất cứ khi nào hai người quyết tâm đến nhận con.

Sau đó, Jeannie cũng gặp được mẹ của đứa bé -  Cherish Coates tại bệnh viện và nhận thấy cô bé đang rất rối trí. Cô dẫn Cherish đến bên đứa bé và động viên người mẹ trẻ:

"Em đã cho con mình được sống, phải không? Chị không muốn làm em bối rối. Em đã cho cậu bé cơ hội tốt nhất em có thể rồi".

phu_nu_8-cau-be-mang-vao-vien-hop-giay-nu-y-ta-khong-tin-vao-mat-minh-khi-nhin-vao-trong1.jpg
Nữ y tá Jeannie Joseph.
 

Em bé sơ sinh ở lại bệnh viện khoảng 1 tháng để điều trị viêm màng não và vàng da. Nghe lời khuyên nhủ của Jeannie, cả cha và mẹ bé đều đến viện mỗi ngày để thăm con, mang theo sữa mẹ.

Khi sinh, Cherish mới 15 tuổi và giấu gia đình vì sợ làm cả nhà thất vọng. Mẹ Cherish cũng mang bầu từ năm 15 tuổi và phải bỏ học vì lý do đó. Gia đình cô bé chắc hẳn không mong đợi một câu chuyện tương tự lặp lại.

Jeannie khuyên Cherish nên nói với gia đình. Ngay khi mẹ và bà ngoại của cô bé đến bệnh viện, họ bày tỏ mong muốn được nuôi đứa trẻ và ước Cherish đã không giấu giếm về chuyện mang bầu.

Cherish giờ đây đã trưởng thành, mong muốn trở thành luật sư và là bà mẹ 3 con. Em bé sơ sinh trong hộp năm nào cũng trở thành một cầu thủ 12 tuổi.

phu_nu_8-cau-be-mang-vao-vien-hop-giay-nu-y-ta-khong-tin-vao-mat-minh-khi-nhin-vao-trong2.jpg
Cherish và cậu con trai ở thời điểm hiện tại.
 

Cherish luôn mang ơn Jeannie và các y tá trong bệnh viện vì lòng tốt và sự giúp đỡ kịp thời của họ.

Về phần mình, y tá Jeannie chia sẻ: "Câu chuyện của gia đình Cherish khiến tôi nghĩ rằng: Thì ra việc tương tác với mọi người xung quanh quan trọng đến vậy. Là một phần trong câu chuyện của ai đó là điều rất vinh dự".

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày