phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/05/2022 - 10:25

Bức tượng cao 1,8 m vỡ nát trong sự sợ hãi của Lucas. Cửa hàng đồ chơi nhận khoản bồi thường từ gia đình cậu bé, nhưng sau đó lại xin lỗi và hoàn tiền.

Ngày 22/5, anh Cheng Pok-man (39 tuổi) và vợ đưa con trai Lucas (5 tuổi) đến trung tâm thương mại Langham Place, Hong Kong, Trung Quốc.

Tại đây, anh Cheng để con đứng một mình trước cửa hàng đồ chơi KK Plus rồi nghe điện thoại. Một âm thanh lớn phát ra, anh quay lại và thấy con trai mình đang đứng bên cạnh một bức tượng Teletubbies vỡ nát dưới sàn.

Kể lại trên SCMP, anh Cheng cho biết vào thời điểm xảy ra sự việc, một nhân viên bán hàng của KK Plus nói với anh rằng cậu bé Lucas đã đá vào bức tượng khiến món đồ chơi đổ xuống.

cau_be_lam_vo_tuong_do_choi_hon_6.500_usd_o_hong_kong.jpg
Cậu bé Lucas 5 tuổi đứng nhìn bức tượng đổ vỡ dưới sàn. Ảnh: Handout.

Ngay sau đó, anh đề nghị bồi thường cho cửa hàng. Bức tượng cao 1,8 m có giá bán 52.000 HKD (tương đương 6.624 USD). Cửa hàng tính cho anh Cheng số tiền 33.600 HKD.

"Là cha mẹ, chúng tôi cần có trách nhiệm vì không theo sát con trai của mình", người cha cho biết.

Tuy nhiên, vào ngày 24/5, đại diện cửa hàng KK Plus liên hệ với anh Cheng để xin lỗi và hoàn tiền.

Lý do vào tối 22/5, đoạn video ghi lại sự việc được đăng tải trên mạng xã hội. Đoạn phim cho thấy cậu bé Lucas chỉ dựa nhẹ vào bức tượng vàng, không có hành động đá chân như nhân viên cửa hàng kể lại. Ngoài ra, bức tượng lớn còn không được rào chắn khi trưng bày tại nơi công cộng.

"Dường như nhân viên đã hiểu nhầm chúng tôi", anh Cheng nói.

cau_be_lam_vo_tuong_do_choi_hon_6.500_usd_o_hong_kong_1.jpg
Bức tượng cao 1,8 m trước khi đổ vỡ. Ảnh: Handout.

Trước khi đoạn video được đăng tải trên mạng, anh Cheng yêu cầu cửa hàng KK Plus cung cấp bằng chứng về việc con trai mình đá vào bức tượng nhưng không được đáp ứng.

Anh cho biết Lucas đã rất hoảng sợ khi chứng kiến bức tượng đổ xuống và vỡ nát. Cậu bé bị sốc sau sự việc, phải nghỉ học vào ngày 24/5.

"Lucas hỏi chúng tôi nhiều lần tại sao món đồ chơi lại đáng sợ như vậy. Khi bức tượng đổ xuống, cậu bé đứng bất động và không nói lên lời. Nó đã thực sự hoảng sợ", anh cho hay.

Về phía mình, đại diện cửa hàng KK Plus cho biết hai bên đã thống nhất thỏa thuận bồi thường

Theo zingnews

 


 


 

Tin mới trong ngày