phunu8_news_0.png

You are here

31/01/2019 - 13:05

Vì muốn tìm bằng được người đã hiến máu cứu mạng mình để gửi lời cảm ơn, người phụ nữ không thể ngờ người ấy "xa tít chân trời mà gần ngay trước mắt".

Lian là một chàng trai người Đài Loan thích hiến máu vì anh ta tin luôn có niềm tin rằng máu của mình sẽ có thể giúp cứu sống một người lạ trong tình huống khẩn cấp. Nhưng chính anh cũng không thể ngờ rằng một ngày nào đó, anh sẽ cứu sống vợ tương lai của mình. 

Câu chuyện vô cùng hy hữu và cũng đầy lương duyên này bắt đầu từ 11 năm trước khi một phụ nữ Đài Loan tên là Lim gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng thành phố Tân Trúc (phía bắc Đài Loan) và tưởng như không thể qua khỏi vì cơ chế đông máu trong cơ thể của cô gái trẻ không hoạt động tối đa. Nếu không được truyền máu gấp thì tính mạng của cô sẽ khó giữ được.

cat-cong-di-tim-an-nhan-hien-mau-cuu-mang-minh-chuc-nam-truoc-nguoi-phu-nu-soc-khi-nhan-ra-su-that.jpg
Vợ chồng Lim và Lian.
 

May mắn là khi đó, có người tình nguyện hiến máu, 10 túi máu và 2 túi tiểu cầu được truyền vào cơ thể cô để cầm máu. Và tính mạng của Lim đã được an toàn. Lim tỉnh dậy nhưng không được gặp trực tiếp người đã hiến máu cho mình để cảm ơn, đó cũng là điều khiến Lim luôn canh cánh trong lòng.

7 năm sau đó, Lim lại trở về quê hương là thành phố Tân Trúc để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Cũng tại đây, Lim gặp và làm quen với anh chàng tên Lian, chàng trai bán bánh bao gạo nếp. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và nhanh chóng đi đến hôn nhân sau 2 năm hẹn hò vào tháng 3 năm 2018.

cat-cong-di-tim-an-nhan-hien-mau-cuu-mang-minh-chuc-nam-truoc-nguoi-phu-nu-soc-khi-nhan-ra-su-that1.jpg
Câu chuyện của cặp đôi này khiến nhiều người tin vào duyên số, định mệnh.
 

Bỗng một ngày, khi 2 vợ chồng đang nói chuyện, họ kể về những biến cố đặc biệt trong cuộc đời mình và Lim nảy ra ý định phải tìm bằng được người đã hiến máu cho mình sau vụ tai nạn kinh hoàng đó. Cô liên tục gọi điện đến các bệnh viện và trung tâm hiến máu để tìm danh tính người tốt bụng nhưng được thông báo rằng thông tin của người hiến phải được giữ bí mật. Lim tiếp tục thuyết phục các nhân viên và cam kết rằng cô chỉ muốn biết danh tính của họ và sẽ không làm phiền đến cuộc sống của họ. Các nhân viên cuối cùng đã nhượng bộ và tiết lộ đó là người đàn ông tên Lian. Theo bản năng, Lim đọc số thẻ căn cước của chồng và nhân viên choáng váng thốt lên: "Làm sao cô biết được chính xác từng số như vậy?"

Vậy là, Lim cũng ngỡ ngàng khi biết rằng người đã cứu mạng mình năm ấy không phải ai khác mà chính là Lian chồng cô. 2 người đã có duyên từ hơn chục năm trước mà không hề hay biết.

Lian bắt đầu hiến máu và tiểu cầu từ năm 20 tuổi và chính máu của anh đã cứu sống vợ anh cách đây 11 năm, tuy rằng lúc đó cả 2 vẫn chưa hề quen biết.

Qua câu chuyện của mình, Lim đưa ra lời khuyên cho mọi người rằng hãy đi hiến máu để cứu mạng những người khác. Chồng cô còn đùa rằng "hiến máu thậm chí còn giúp bạn tìm được vợ trong tương lai".

Theo Helino

Tin mới trong ngày