phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

27/05/2022 - 10:38

Cảnh sát ở Toronto đã bắn chết một người đàn ông sau khi phát hiện người này mang súng gần một trường tiểu học. Sự việc đã khiến một số trường học ở khu vực này phải đóng cửa.

Những người xung quanh đã báo cho cảnh sát về sự hiện diện của người đàn ông ở một khu phố phía đông của Toronto (Canada). Sự việc diễn ra sau đó vẫn chưa có thông tin rõ ràng, theo AFP.

Cảnh sát trưởng thành phố James Ramer cho biết nghi phạm, được mô tả là một người đàn ông ở độ tuổi 20 và cầm theo khẩu súng trường, đã chết sau khi anh ta "đối mặt" với lực lượng phản ứng.

Nói với Reuters, ông Ramer cho biết không có thêm mối đe dọa nào đối với an toàn cộng đồng, nhưng cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra trong khu vực này.

canh_sat_toronto_ban_chet_nguoi_dan_ong_cam_sung_gan_truong_tieu_hoc.jpg
Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng tại Toronto. Ảnh: Reuters.

Một phát ngôn viên của Đơn vị Điều tra Đặc biệt nói với CBC rằng bằng chứng sơ bộ cho thấy hai sĩ quan cảnh sát đã xả súng và nghi phạm đã chết tại hiện trường. Không rõ người đàn ông có cầm vũ khí khi cảnh sát bắn anh ta hay không.

Các nhân chứng nói với truyền thông địa phương rằng họ nghe thấy ba tiếng súng. Hội đồng học khu Toronto cho biết trường Charlottetown Junior và Centennial Road Junior đã chuyển sang trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Hai trường khác cũng đã bị đóng cửa, theo Guardian.

Ông Ramer cho biết do vụ việc xảy ra gần trường học, nên ông hiểu điều đó sẽ gây sang chấn như thế nào cho nhân viên, học sinh và phụ huynh, đặc biệt trước những sự kiện đã xảy ra ở Mỹ gần đây.

Ông Ramer cho biết không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vì vụ việc đang được điều tra.

Nỗi sợ hãi đã xuất hiện sau vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Texas, khiến 21 người chết, bao gồm 19 trẻ em và hai giáo viên.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày