phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

22/09/2017 - 07:37

Năm ngoái, khi bức hình một cô bé 4 tuổi sống tại nước Anh đang vật lộn với căn bệnh ung thư được chia sẻ trên mạng, rất nhiều người đã nghẹn ngào khi biết đến câu chuyện của em. Nhưng số phận đã không mỉm cười khi cô bé ngày nào đã ra đi mãi mãi, để lại niềm tiếc nuối cho cả gia đình.

Cách đây gần một năm, anh Andy Whelen, 31 tuổi sống tại Oswaldtwistle, Lancashire, Anh chia sẻ một bức hình đen trắng, chụp lại khoảnh khắc cô con gái Jessica đang oằn mình, khóc ròng vì đau đớn sau đợt hóa trị vì căn bệnh u nguyên bào thần kinh (hay còn gọi là ung thư nguyên bào thần kinh).

Chỉ 3 tuần sau khi bức ảnh được chia sẻ và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, cô bé Jessica đã qua đời vào lúc 7h sáng Chủ nhật, ngày 20/11/2016.

phu_nu_8-can-benh-ung-thu-mang-con-gai-ra-di-mai-mai.jpg
Bức ảnh nổi tiếng của cô bé 4 tuổi Jessica khi phải đương đầu với bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.
 

Quá đau buồn vì sự ra đi của con gái, vợ chồng anh đã giữ im lặng suốt một năm trời.  Phải mãi cho tới gần đây, anh Andy mới thấy phần nào nguôi ngoai để nhắc tới cô con gái xấu số. Whelan và vợ mình, Nicky Prendergrast, 29 tuổi đã quyết định sẽ để Jesssica ngủ một đêm cuối cùng ở nhà, trên chiếc giường yêu quý của cô bé sau khi em qua đời. Cả đêm hôm đó, anh Andy ngồi bên đầu giường, đọc cho cô bé nghe câu chuyện cổ tích yêu thích rồi ôm cô bé ngủ. Trong khoảnh khắc đó, người cha tuyệt vọng đến cùng cực vẫn cảm giác như cô con gái mình đang hiện hữu trong ngôi nhà.

Kể từ sau cái chết của Jessica, anh Andy mắc chứng trầm cảm.

"Con gái tôi qua đời vào Chủ nhật. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra sau đó nhưng có một thứ chúng tôi biết chắc, con gái tôi sẽ không phải nằm trong quan tài lạnh lẽo hay nhà tang lễ không có lấy một người quen.

Chúng tôi quyết định đưa Jessica về nhà. Tôi sẽ đặt con gái yêu lên chiếc giường mà cô bé hằng yêu thích, đọc cho con câu chuyện cổ tích thú vị rồi ôm con vào giấc ngủ".

phu_nu_8-can-benh-ung-thu-mang-con-gai-ra-di-mai-mai1.jpg
Chỉ 3 tuần sau khi bức ảnh được chia sẻ và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, cô bé Jessica đã qua đời vào lúc 7h sáng Chủ nhật, ngày 20/11/2016.
 

Đến 11:30 sáng ngày hôm sau, thi thể của cô bé Jessica được đưa tới bệnh viện đại học Manchester. Gia đình anh Andy đã quyết định làm một việc ý nghĩa sau khi con gái mình qua đời: hiến mô và những phần nội tạng của em cho các bệnh nhân cần cấy ghép. 

Giờ đây, anh Alan đang làm việc tích cực với chiến dịch "Ung thư trẻ em thế giới" nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này. Người cha 31 tuổi cũng chia sẻ những bức hình, câu chuyện mà gia đình mình đã đương đầu, vượt qua trong suốt 10 tháng kể từ khi Jessica ra đi mãi mãi. Đó là những đêm dài ác mộng, trầm cảm hay nỗi buồn ập đến bất cứ khi nào nhớ về Jessica. 

"Không có một phút giây nào, tôi không nhớ về con gái. Đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn nghĩ rằng quyết định ngừng điều trị là một điều đúng đắn. Nỗi đau ấy là quá lớn lao với con gái tôi. Nếu còn một tuần để sống, đó sẽ là tuần đẹp nhất và hạnh phúc trong cuộc đời ngắn ngủi của con gái tôi".

phu_nu_8-can-benh-ung-thu-mang-con-gai-ra-di-mai-mai2.jpg
Các bác sĩ chẩn đoán Jessica mắc bệnh ung thư giai đoạn 4 kể từ tháng 9/2015.
 
phu_nu_8-can-benh-ung-thu-mang-con-gai-ra-di-mai-mai3.jpg
Việc điều trị của Jessica được ngừng hẳn từ tháng 10/2016 khi các bác sĩ cho biết không còn nhiều cơ may sống sót cho cô bé. Em đã có vài tuần hạnh phúc trước khi nhắm mắt mãi mãi.
 
phu_nu_8-can-benh-ung-thu-mang-con-gai-ra-di-mai-mai4.jpg
"Nếu còn một tuần để sống, đó sẽ là tuần đẹp nhất và hạnh phúc trong cuộc đời ngắn ngủi của con gái tôi".
 

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày