phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/08/2018 - 08:40

Trận mưa lớn kéo dài vào giờ tan tầm khiến nhiều tuyến phố ở Thủ đô ngập sâu trong nước, các phương tiện "chôn chân" dưới mưa. Những nhân viên công ty cấp thoát nước phải dầm mình giữa mênh mông biển nước để cảnh báo những điểm ngập sâu, miệng cống nguy hiểm.

Mưa lớn liên tục khiến nhiều con phố ngập sâu, trong khi dòng người hối hả cố gắng len lỏi để di chuyển về nhà, tìm chỗ trú mưa thì tại nhiều khu vực, nhân viên công ty Cấp thoát nước Hà Nội đã bố trí người cảnh báo những điểm ngập sâu, công trường thi công hay miệng cống nguy hiểm.

buc-anh-nguoi-canh-tu-than-trong-dem-ngap-kinh-hoang-o-ha-noi-gay-xuc-dong.jpg
Xung quanh mênh mông biển nước, nhưng người công nhân công ty thoát nước vẫn lội bì bõm giữa đoạn đường ngập để hoàn thành công việc của mình. Ảnh: Chử Quyết
 
buc-anh-nguoi-canh-tu-than-trong-dem-ngap-kinh-hoang-o-ha-noi-gay-xuc-dong1.jpg
Khi dòng người hối hả cố len lỏi qua đoạn đường ngập, thì anh công nhân vẫn đứng đó làm nhiệm vụ cảnh báo mọi người. Ảnh: Chử Quyết
 

Trong khi dòng người hối hả di chuyển giữa mênh mông biển nước để trở về nhà sau trận mưa lớn kéo dài, thì những người công nhân công ty thoát nước vẫn đầm mình giữa biển nước, quanh chiếc "hố tử thần" kèm theo chiếc biển báo nguy hiểm như để nhắc nhở người dân tránh bị lọt hố, nguy hiểm. 

Công việc của họ chỉ tạm kết thúc khi nước mưa đã rút hết, đường phố trở nên thông thoáng, không còn ngập lụt. 

buc-anh-nguoi-canh-tu-than-trong-dem-ngap-kinh-hoang-o-ha-noi-gay-xuc-dong2.jpg
Ảnh: Chử Quyết
 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Chử Quyết - người chụp lại những hình ảnh trên cho biết, "Mình chụp được khoảnh khắc này khi đang trên đường Giải Phóng để trở về nhà sau trận mưa lớn. Lâu lắm rồi Hà Nội không ngập sâu như vậy, xung quanh mênh mông biển nước rồi tắc đường khắp các ngả. 

Trước kia không có biển báo hay công nhân đứng cạnh cống thoát nước như vậy, giờ có người đứng đấy, thấy cũng thấy yên tâm hơn nhiều, anh ấy linh hoạt mở nắp cống vừa để nước rút nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người đi đường không bị lọt xuống". 

buc-anh-nguoi-canh-tu-than-trong-dem-ngap-kinh-hoang-o-ha-noi-gay-xuc-dong3.jpg
Hình ảnh người công nhân đứng cạnh miếng cống thoát nước để cảnh báo người dân. Ảnh: Chử Quyết
 

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày