phunu8_news_0.png

You are here

08/03/2019 - 16:07

Vào ngày 06 tháng 3 vừa qua, tại khách sạn Sheraton, TP. HCM, BS Jean-Marcel Guillon - Tổng Giám đốc BV FV đã thay mặt toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên bệnh viện công bố vinh dự đạt Chứng nhận Chất lượng Y tế Quốc tế JCI lần 2 sau sự kiện đón mừng chứng nhận JCI lần đầu vào năm 2016.

Sự tái khẳng định được JCI chứng nhận của FV hôm 19.01.2019 đã nói lên lòng tự hào của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của FV khi thực hiện các quy trình nghiêm nhặt và khắt khe theo chuẩn JCI để đem lợi ích cao nhất đến cho sự an toàn của người bệnh.

phunu8-benh-vien-fv-tu-hao-nhan-chung-chi-jci-lan-2-voi-tieu-chi-an-toan-vuot-troi-hinh-anh 4
Toàn cảnh buổi họp báo công bố bệnh viện FV đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2

Từ khi xây dựng bệnh viện bác sĩ Guillon đã lấy chuẩn vàng JCI lần đầu tiên như mục tiêu phấn đấu, và bệnh viện đã đạt được. Giờ đây, với chứng nhận JCI lần thứ 2, những chuẩn này đã trở thành văn hóa làm việc ở bệnh viện FV. Tất cả các thành viên FV từ trên xuống dưới đã quyết tâm và tự hào vì được tham gia vào việc thực hành và không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện qua văn hóa an toàn cho bệnh nhân. Theo Giám đốc quản lý chất lượng Juan Lucas Rosas, FV đạt và duy trì được chứng chỉ vàng là do thứ văn hóa JCI ấy đã thấm nhuần trong từng nhân viên. Bởi ai cũng hiểu tầm quan trọng của quy trình tiêu chuẩn JCI đối với sự an toàn và chất lượng sống của mỗi bệnh nhân, chứ không phải chỉ vì con dấu vàng JCI.

phunu8-benh-vien-fv-tu-hao-nhan-chung-chi-jci-lan-2-voi-tieu-chi-an-toan-vuot-troi-hinh-anh 5
Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng giám đốc bệnh viện FV phát biểu tại buổi họp báo công bố đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2

Những lợi ích mà các bệnh nhân nhận được khi FV đạt JCI lần này rất rõ nét. Khi bệnh viện tuân thủ sát sao những chuẩn an toàn y tế, các bệnh nhân sẽ liên tục được chăm sóc một cách tối ưu ngay trong những chi tiết nhỏ nhặt nhất, từ khâu nhập viện nhanh chóng dễ dàng, không mất thời gian chờ đợi đến quy trình nhận uống thuốc đúng đắn và sự thoải mái trong khiếu nại phản hồi. Họ cũng được lợi từ cách xử trí mang văn hóa JCI trong tâm thái tiếp nhận bệnh nhân như người nhà của các thành viên FV, hay thái độ đầy tiếp thu trước những phản hồi về mọi mặt từ bệnh nhân. Lòng tự hào từ vinh dự nhận JCI lần 2 thúc đẩy đội ngũ làm dịch vụ khách hàng của FV sẵn sàng tìm hiểu kỹ lưỡng và có trách nhiệm quan sát kiểm tra để xử lý tốt nhất từng trường hợp khúc mắc.    

phunu8-benh-vien-fv-tu-hao-nhan-chung-chi-jci-lan-2-voi-tieu-chi-an-toan-vuot-troi-hinh-anh 6
FV bám chắc 6 tiêu chí Quốc tế về an toàn cho bệnh nhân của chứng chỉ JCI.

Bệnh nhân còn hưởng lợi từ giá trị đạt tiêu chí an toàn vượt trội khi FV bám chắc 6 tiêu chí Quốc tế về an toàn cho bệnh nhân của chứng chỉ JCI. Đó là nhận dạng đúng bệnh nhân, nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin, nâng cao an toàn sử dụng thuốc có nguy cơ gây hại cao, đảm bảo phẫu thuật đúng vị trí, đúng bên, đúng loại phẫu thuật, đúng bệnh nhân, giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện và giảm nguy cơ gây tổn thương cho bệnh nhân do té ngã.

phunu8-benh-vien-fv-tu-hao-nhan-chung-chi-jci-lan-2-voi-tieu-chi-an-toan-vuot-troi-hinh-anh 8
Bệnh viện FV đạt chứng nhận JCI lần 2 với tiêu chí an toàn vượt trội

Bệnh viện FV đã kiên định lấy mục tiêu an toàn bệnh nhân là trên hết ngay từ khi thành lập, và đó cũng là nền móng mục tiêu cơ bản để phấn đấu đạt cho bằng được Chứng nhận Chất lượng Y tế Quốc tế JCI. Hành động cụ thể của FV là nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng, thay đổi tư duy và văn hóa làm việc của đội ngũ hơn 1.000 bác sĩ lẫn nhân viên để lần 2 được đánh giá tốt hơn, dù mức độ khắt khe của chứng nhận này ngày càng cao. Năm 2016, FV đạt chứng nhận JCI lần 1 với số điểm 9,8/10 (đạt 96%). Lần tái thẩm định tháng 1.2019 vừa qua nghiêm nhặt hơn, nhưng FV đã vượt qua với số chỉ tiêu đạt 1188/1200 (đạt 99%).

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày