phunu8_news_0.png

You are here

08/01/2019 - 15:05

Xuất hiện được vài ngày thì đứa trẻ này đã phải trở lại bệnh viện vì tình hình chiếc bụng to bất thường của em ngày càng trở nặng.

Hồi cuối tháng 12 vừa qua, một thai phụ người Ấn Độ đã lâm bồn tại bệnh viện Sir Sunderla thuộc thành phố Varanasi, hạ sinh một bé gái nặng 2,97kg. Đứa trẻ sơ sinh hết sức khỏe mạnh duy chỉ có chiếc bụng là sưng phồng bất thường. Tuy vậy, bệnh viện vẫn đồng ý cho em xuất viện, giao lại việc chăm sóc và theo dõi sức khỏe của người thân.

be-gai-sinh-ra-voi-chiec-bung-sung-to-bat-thuong-vai-ngay-sau-van-khong-thuyen-giam-nhap-vien-thi-bac-si-mo-ra-dua-tre-thu-2.jpg

Vài ngày sau, bụng đứa trẻ không hề bứt sưng mà tình trạng ngày càng tồi tệ hơn khi em bị sốt và liên tục quấy khóc. Lo ngại có điều gì bất thường, gia đình mới đưa đứa bé trở lại bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định có một đứa trẻ khác nặng gần 0,5kg đang nằm trong bụng của bé gái. 

Đây là trường hợp thai nhi ký sinh vô cùng hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 1/500.000 trẻ sơ sinh. Hiện tượng này xảy ra khi một phôi thai của cặp song sinh không phát triển được nên đã ký sinh vào phôi thai khỏe mạnh, sau đó phát triển không đúng cách tạo thành một khối u.

Ngày 31/12 vừa qua, bác sĩ tiến hành loại bỏ khối u trong bụng của đứa trẻ. Họ còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện đấy không phải khối u thông thường, mà đã phát triển chân tay, ngực, dạ dày và tủy sống hẳn hoi, trông chẳng khác gì một đứa trẻ thứ 2. May mắn là sau khi trải qua cơn phẫu thuật, sức khỏe của đứa trẻ hiện tại đã ổn định và dần hồi phục.

Theo Helino

Tin mới trong ngày