phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/04/2017 - 13:57

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines trong chặng bay từ thành phố Chicago đến Louisville, bang Kentucky, Mỹ vào hôm thứ Hai (10/4) đã dấy lên làn sóng tẩy chay dữ dội trên nhiều trang mạng xã hội.

Ngày hôm qua (10/4), một hành khách đã bị nhân viên an ninh thô bạo kéo xuống trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines trong chuyến bay từ thành phố Chicago đến Louisville, bang Kentucky, Mỹ. Vụ việc đã dấy lên làn sóng phản đối dữ dội trên khắp nước Mỹ vì thái độ và cách hành xử thô bạo của phi hành đoàn.

Theo thông tin cụ thể, do chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bị bán vé trước quá nhiều nên hàng hãng không này đã "chọn ngẫu nhiên" một số hành khách xuống máy bay để nhân viên hãng có chỗ ngồi. Hai hành khách đã đồng ý với yêu cầu của hãng và được hãng hàng không trả 800 USD (khoảng 17 triệu). Tuy nhiên, một hành khách khác, tự xưng là bác sĩ, không chấp thuận vì có hẹn với bệnh nhân ở Louisville.

Phụ nữ 8-Bác sĩ châu Á mặt đầy máu liên tục nói "Giết tôi đi" khi bị nhân viên hãng hàng không Mỹ thô bạo lôi khỏi máy bay ảnh 1
Vị bác sĩ bị đối xử rất thô bạo.
 

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh tượng nhân viên an ninh thô bạo kéo người đàn ông này xuống máy bay xuất hiện, làn sóng phản đối đã diễn ra trên khắp nước Mỹ. Người dân đang kêu gọi tẩy chay và yêu cầu hãng hàng không phải có lời giải đáp thỏa đáng.

Tuy nhiên, khi dư luận vẫn chưa nguôi ngoai, những đoạn video mới lại tiếp tục được đăng tải với hình ảnh bác sĩ người châu Á kia đứng run rẩy ở cuối máy bay, miệng bầm máu và liên tục nói: "Tôi muốn về nhà", "Tôi muốn về nhà".

Phụ nữ 8-Bác sĩ châu Á mặt đầy máu liên tục nói "Giết tôi đi" khi bị nhân viên hãng hàng không Mỹ thô bạo lôi khỏi máy bay ảnh 2
Vị bác sĩ không muốn phải dời chuyến do có hẹn với bệnh nhân.
 

Trong một đoạn video khác, người xem có thể có lẽ vì quá hoảng loạn nên bác sĩ này đã liên tục nói "Giết tôi đi", "giết tôi đi".

Những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3411 cho biết người đàn ông đã bị thương trong quá trình xô xát. Cảnh sát Chicago chưa tiết lộ danh tính hành khách này ngoài thông tin ông khoảng 69 tuổi và có chút "vấn đề tâm lý".

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày