phunu8_news_0.png

You are here

Những bức ảnh đẹp nhất thế gian, ai xem rồi cũng muốn về ngay bên mẹ

Hiền Nguyễn

Những bức ảnh đẹp và kỳ diệu nhất trong tất cả các bức ảnh đẹp trên đời này đó là thời khắc mà một người mẹ chào đón đứa con thân yêu bước vào thế giới, cuộc đời của mình.

Dù xã hội đã rất phát triển, con người ít nhiều hiểu rõ về vai trò, thiên chức của người phụ nữ. Thế nhưng, hiện có rất nhiều người trên thế giới vẫn không dám nói về chuyện sinh nở, đặc biệt là can đảm xem những bức ảnh về sinh nở. Một số cho đó là ảnh thô tục, phản cảm, số khác vì sợ sệt. Chỉ có những ai đã từng làm mẹ, đã từng mang nặng đẻ đau, khi xem những bức ảnh này mới vỡ òa cảm xúc, thậm chí rơi nước mắt vì nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc, thiêng liêng ấy.

Sinh con là một trải nghiệm tuyệt vời, dù đau đớn (bất kỳ hình thức sinh nở nào dù tự nhiện hay mổ đều đau đớn) nhưng khi nhìn thấy con chào đời khỏe mạnh, lành lặn, dường như có một sức mạnh vô hình nào đó vực người mẹ dậy, khiến họ quên hết đớn đau và nở nụ cười hạnh phúc. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia mong muốn xóa bỏ mọi định kiến về chuyện sinh nở đồng thời chứng minh thời khắc sinh con chính là những bức chân dung tuyệt đẹp và hoàn mỹ nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ. Đó là lý do tại sao khoảnh khắc các em bé chào đời luôn là đề tài hấp dẫn và bạn có cơ hội nhìn ngắm những bức ảnh “để đời” này.

Làm mẹ là công việc khó nhất thế gian nhưng cũng là công việc thú vị và hạnh phúc nhất, đặc biệt là khi bạn được tận mắt chứng kiến con yêu chào đời, lần đầu khẽ chạm vào chúng, vụng về ôm ấp vào lòng, lắng nghe nhịp đập con tim và tiếng khóc đầu tiên của chúng. “Trở thành 1 người mẹ là bạn bắt đầu phát hiện ra những sức mạnh mà bạn không hề biết rằng mình có và đối đầu với những sự sợ hãi mà bạn không hề biết chúng tồn tại”. Những bức ảnh đẹp về thời khắc sinh nở dưới đây chính là minh chứng hùng hồn nhất cho câu nói của Linda Wooten.

Hay nói như phóng viên ảnh nổi tiếng Bruno Barbey, nhiếp ảnh là thứ ngôn ngữ duy nhất có thể hiểu được dù là ở bất cứ đâu trên thế giới. Vậy thì, hãy để những bức ảnh vô giá và cảm động về khoảnh khắc sinh nở của phụ nữ khắp thế giới này gợi nhớ và nói thay bạn lời cảm ơn đến tất cả những người mẹ trong ngày hôm nay - Chủ nhật thứ 2 của tháng 5!

Chúc mừng Ngày của mẹ!

Nguồn ảnh: BoredPanda, huffingtonpost