phunu8_news_0.png

You are here

Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng

Tuesday, 10 February 2015 - 4:15pm

Lấy ý tưởng từ những thứ mộc mạc làng quê với tông màu chủ đạo vàng ươm của lúa chín, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2015 tổ chức từ ngày 11 – 17/2/2015 (nhằm từ 23-29 tháng Chạp Âm lịch) tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM hứa hẹn mang lại cho khách du xuân và người dân TP.HCM một không gian mang đậm chất văn hóa lúa nước của dân tộc Việt.

Đồng hành cùng Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng còn có các đơn vị tài trợ: Tập đoàn Viễn Thông Quân đội -  Chi nhánh Viettel TP. HCM, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam – Thương hiệu Vinasun Taxi, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam – Nhãn hàng OMO, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty TNHH Perpetti Van Melle – Nhãn hàng Chupa Chup, Trung tâm Điện thoại Nam Sài Gòn, Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Thiên Việt, Công ty PPP Laser Clinic, Shop hoa My Time... Các đơn vị bảo trợ thông tin: Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, Báo Người lao động, Báo Pháp luật và Công ty TNHH MTV TMDV và truyền thông Phụ Nữ 8.

 

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 1

                                                                                Ruộng lúa vàng ươm

Trải dài mùa vàng từ Nam ra Bắc.

Tiếp tục khai thác “Hoa đồng cỏ nội”, Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi năm 2015 tập trung vào chủ đề Mùa gặt, đem đến giữa lòng đô thị hiện đại bậc nhất cả nước khung cảnh mùa vàng trĩu hạt, thôn quê dân dã, yên bình và no đủ. Đây là hình ảnh được gửi gắm vào đó mong ước về sự phồn thịnh của nền kinh tế Việt Nam năm 2015.

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 12

Một góc vườn xuân với ao sen, nhà tranh, lũy tre,…

Chạy dọc Hồ Bán Nguyệt là những hình ảnh vô cùng thân thuộc như: cánh đồng lúa vàng ươm thấp thoáng bóng cò trắng, bù nhìn đuổi chim, hình ảnh mô phỏng các bước thu hoạch lúa như cắt lúa, gánh lúa, đập lúa, quạt lúa, phơi lúa… Nét sinh hoạt làng quê được tái hiện qua nhà tranh vách đất, cây rơm vàng, bồ đập lúa và những nông cụ… hết sức chân thật, khiến du khách xa nhà tưởng chừng như mình đã thực sự về lại chốn quê, đất mẹ.

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 13

Cung đường Hồ Bán nguyệt đầy hoa

Không những thế, khu vườn xuân năm nay có điểm nhấn đặc biệt là vườn cải vàng trải dài trên diện tích 1.500m2, đem chút không khí Tết miền Bắc vào phương Nam nắng ấm. Bên cạnh đó là những hoa trái mộc mạc: giàn bầu nậm trĩu quả, ruộng dưa hấu lăn lóc những quả; còn có cả dàn bí, dàn mướp xanh mướt quả dài, quả ngắn đủ loại.  Điểm đặc biệt của Vườn Xuân Ất Mùi là đã bố trí một chuồng dê thật; những chú dê đa chủng loại góp phần mang lại cái nhìn chân thật hơn cho cuộc sống trồng trọt, chăn nuôi đối với trẻ em thành thị.

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 14

Hoa cải nở vàng rực tại Hội hoa

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 15

Giàn bầu trĩu quả

Giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc Việt

Trong những ngày diễn ra hội chợ hoa Xuân, Hồ Bán Nguyệt sẽ dựng lại khung cảnh miền quê Nam Bộ với thuyền hoa rực rỡ đủ màu sắc, và đờn ca tài tử mang âm hưởng du dương mà đi sâu vào lòng người con đất Việt. Và không thể thiếu ở những bến sông chính là cảnh người dân tụ tập thả hoa đăng, cầu bình an cho người thân, gia đình, cho một mùa gặt hái bội thu. Đây chính là nét đẹp trong văn hóa tâm linh nông nghiệp lúa nước được gìn giữ từ nhiều đời nay. 

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 16

Cung đường Hồ Ban Nguyệt đầy ra, rơm rạ mùa gặt và bến sông tấp nập

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay còn có khu vực Góp Xuân hội tụ với những “kỳ hoa dị thảo”. Đặc biệt hơn nữa là bộ sưu tập các loại cây ăn thịt “muôn hình vạn trạng”, như một “bữa tiệc chiêu đãi” nhãn quan cho du khách mà các nghệ nhân đã đem đến Hội hoa, khiến khách tham quan không khỏi tò mò và thích thú vì những hình thù kỳ quái của những loài cây này.

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 17

Khung cảnh làng quê ở Hội hoa Xuân

phụ nữ 8 Mùa vàng Tân Xuân Phú Mỹ Hưng 18

Điểm hẹn thưởng ngoạn, chụp ảnh cho giới trẻ

Tại hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2015, ban tổ chức đã tái hiện “hồn dân tộc” sao cho chân thật và mộc mạc nhất. Hội chợ hoa xuân nhằm gửi gắm thông điệp cho mọi người, đặc biêt là giới trẻ hiểu về nguồn cội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước Việt Nam.

Công ty TNHH MTV TMDV và truyền thông Phụ Nữ 8 vinh dự là một trong những đơn vị bảo trợ thông tin cho Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay.

Bài viết: Diệp Tuyền

Hình ảnh: Hiền Nguyễn