phunu8_news_0.png  banner.jpg

Tôi không biết vợ đi đêm có phải vì công việc

Dạo này vợ tôi thường đi đêm, bảo công việc buộc phải vậy, tôi nửa tin nửa ngờ nhưng không muốn nhờ người theo dõi

Vợ tôi là trưởng phòng thiết kế của một công ty truyền thông quảng cáo. Lúc mới quen nhau, vợ chỉ là một nhân viên bình thường, lương hàng tháng chỉ có 8 triệu đồng. Lúc đó, tôi làm nhân viên IT của công ty. Từ tình đồng nghiệp, chúng tôi chuyển sang cảm mến và yêu nhau chỉ sau 1 năm làm chung. Lấy nhau về, tôi nghỉ việc, ở nhà kinh doanh phòng game. 2 năm sau khi cưới, vợ sinh con đầu lòng nhưng vì áp lực công việc, mới 3 tháng, vợ tôi phải bỏ con ở nhà cho bà nội chăm rồi lao vào đi làm trở lại.

ngoai_tinh_cong_so_1_0.jpg
Sau 3 tháng sinh con, vợ đã đi làm trở lại. Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
 

Sau vài năm phấn đấu, vợ tôi được đề bạt lên chức trưởng  phòng, lương tăng gấp nhiều lần, dưới quyền cô ấy có cả chục nhân viên. Công ty làm ăn ngày càng khấm khá, hợp đồng liên tục nên cô ấy bắt đầu đi sớm, về trễ. Lúc đầu, chỉ làm đến 8-9h tối. Sau đó, có hôm cô ấy về nhà lúc 12h đêm. Tôi có bực mình quát lên thì cô ấy bảo vì tính chất công việc như thế. Nếu nghỉ thì biết tìm ở đâu mức lương cả 2 ngàn đô để gửi con đi học trường tư. Nói thêm là dạo sau này  tôi kinh doanh game cũng phập phù, có tháng lỗ phải bù tiền mặt bằng nên chi tiêu trong nhà, vợ tôi đóng góp nhiều hơn. Vợ còn bù lu bù loa là cô ấy làm cực khổ, tôi làm chồng không biết chia sẻ thì thôi còn lên tiếng trách móc.

Từ đó, hễ càng cãi thì cô ấy càng về khuya, đỉnh điểm có khi ngủ luôn tại công ty.  Lý do đưa ra cũng là việc gấp, deadline gấp. Đứa con gái cô ấy hầu như khoán hẳn cho tôi và bà nội. Bà thương cháu, cũng ráng chăm cháu nhưng về sau, bà khó chịu ra mặt. Bà nói không ai như vợ tôi, bỏ mặc con cái trong khi nó mới 5 tuổi, cần có mẹ cạnh bên.  Tôi cũng cố nói đỡ cho vợ nhưng kỳ thực trong lòng rất khó chịu.

Mới đây tôi lại cãi nhau với vợ. Tôi ra yêu cầu hoặc chọn gia đình hoặc chọn công việc, cô ấy thách thức tôi, bảo tôi muốn làm gì thì làm. Cô ấy thì chọn công việc bởi nếu không làm, con cái sẽ không được chăm sóc chu đáo. Cô ấy còn bảo nếu tôi có giỏi thì hãy ra ngoài kiếm thật nhiều tiền, đừng ở nhà khó chịu hoặc ghen tuông lung tung.

ngoai_tinh_cong_so_0.jpg
Tôi nghe những đồng nghiệp cũ báo rằng vợ tôi rất thân thiết với một nhân viên mới của công ty. Ảnh chỉ có tính minh họa.
 

Nói về chuyện ghen thì dạo gần đây tôi còn được đồng nghiệp cũ mật báo cô ấy có tình ý với một sếp mới trong công ty. Mọi người chưa bắt gặp gì quá đà nhưng thấy cả hai có cử chỉ lạ, rất thân thiết với nhau. Họ cười đùa với nhau rất vui vẻ trong khi họp hành, trao đổi công việc. Có người xúi tôi nên cho người theo dõi bắt tại trận. Tôi hơi do dự bởi vì nếu sự thật như những gì đã đồn đãi, chắc tôi sẽ không kiềm chế được mà giết người.  Nhưng để chịu đựng thêm nữa thì tôi không thể. Một điều tế nhị là dạo gần đây vợ hay từ chối những yêu cầu chăn gối của tôi với lý do mệt mỏi trong người. Tôi cáu gắt thì cô ấy bảo trong đầu tôi suốt ngày "chỉ chứa những thứ ấy thôi sao". Những câu nói này của cô ấy làm tôi thật sự thấy tổn thương.

Minh Minh (Q.6)

 

 

 

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày