phunu8_news_0.png

Nếu có điều gì đó cần phải giữ

Đôi khi chỉ là một điều gì đó rất giản đơn, mua được một món ăn ngon yêu thích, chạm tay vào món quà mà mình rất quý, trò chuyện cùng một người bạn tâm đầu ý hợp và cùng nhau khúc khích cười,… chỉ có vậy cũng là một cách khiến cho mình thấy giây phút hiện tại rất hạnh phúc. Và mình thích chọn cách hạnh phúc với những gì mình có. Hãy cảm ơn vì tất cả những gì bạn có và tất cả những gì bạn không có, bởi bạn biết rằng như thế là đủ đối với bạn.

Mình không bao giờ lái xe quá nhanh. Chẳng để làm gì cả nếu bạn chỉ tiết kiệm được vài phút mà không biết điều gì có thể chờ mình phía trước. Mình không bao giờ bước ra đường mà không có mục đích nơi mình cần đến. Cũng không bao giờ hẹn gặp gỡ một người mà mình biết cuộc gặp mặt đó chẳng mang đến một kết quả nào cả. Mình không thích dấn thân vào những mạo hiểm không cần thiết, vì mình luôn trân quý những phút giây mình đang sống, những gì mình đang có.

Khoảng 90% những điều xảy ra trong cuộc sống của chúng ta là tốt đẹp, chỉ khoảng 10% là không như mong đợi. Nếu muốn hạnh phúc, tất cả những gì chúng ta phải làm là chú tâm vào 90% những điều tốt đẹp, và bỏ qua 10% những điều không hay. Chúng ta thường có thói quen ít khi nghĩ đến những gì mình có mà chỉ luôn nghĩ đến những gì mình thiếu. Vì vậy bạn hãy quyết tâm thay đổi và nhận ra rằng phải biết hạnh phúc với những gì mình đang có thay vì lo lắng về những gì mình không có.

Nhưng có lẽ phải sống đủ, trải nghiệm đủ những chuyện buồn, bất trắc của đời sống này, người ta mới hiểu được nếu có gì đó chúng ta cần trân trọng và giữ gìn, thì đó chính là cuộc đời mình đang có. Hãy quý trọng đời sống vì nó cho ta cơ hội để làm việc, để yêu thương, để vui chơi và để ngẩng đầu lên ngắm nhìn những vì sao. Hãy giữ thói quen mỗi ngày nghĩ về những điều tốt đẹp mà mình đang có, một thế giới mới mẻ, thú vị và đáng yêu đang mở ra trước mắt chúng ta.

Hà Vân

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày