phunu8_news_0.png  banner.jpg

Ký ức thời gian

Ta gác lại nỗi nhớ về ai đó vào trong sâu thẳm, lưu giữ tất cả trong góc nhỏ trái tim. Trân trọng những cảm xúc ngày nào từng có với nhau, vẫn nhớ mãi thói quen của nhau, mọi thứ riêng rẽ thuộc về nhau, như nhớ về một kỷ niệm rất đẹp của đời mình. Tình cảm ấy làm cho cuộc đời đẹp hơn, tràn đầy hơn, ý nghĩa hơn. Có khi là cảm giác hưởng thụ một cảm xúc, đó là cảm giác bình yên, nhẹ nhõm trong lòng, hay cảm giác ấm áp trộn lẫn giữa bao cảm xúc thường ngày nhưng lại vô cùng quan trọng.

Có những tình cảm rất đẹp mà chúng ta không kịp nhận ra cho đến khi đánh mất nó. Ta thường đi qua cuộc đời đôi khi lơ đễnh không nhận biết sự khác nhau của những cung bậc tình cảm, có khi đã từng chia sẻ cùng nhau những khỏanh khắc đặc biệt trong đời, ta nhớ đến khi nhìn thấy điều gì đó mà ta biết là người đó rất thích, chỉ là khi bắt gặp một dáng dấp ai đó trông rất quen thuộc, một món gì đó mà người đó rất yêu thích, hay tình cờ gợi đến một câu nói đã chia sẻ cùng nhau… có vậy thôi cũng làm ta miên man nhớ.

Đôi khi ta chợt buồn, có cảm giác mình quên nhiều thứ quá, và nhận ra rằng ký ức dường như đang thu hẹp đi, cùng những kỷ niệm đó nhưng hình như trở nên mờ nhạt theo thời gian, ngày hôm nay thấy nhạt hơn ngày hôm qua, lại thấy nhoi nhói trong lòng. Kỷ niệm là một phần cuộc đời, không thể nói nhớ là nhớ và quên là sẽ quên nhanh chóng được. Điều đó ta không thể sắp đặt trước được. Bởi thế nếu không được duy trì, trước sau gì tình cảm cũng sẽ tan biến mất.

Nhớ và hoài niệm như là một chút tri ân, một góc nhỏ trong tim dành cho nhau và rất hạnh phúc vì điều đó. Hạnh phúc để yên lòng nhau ở hiện tại, khi mỗi người đều có một cuộc đời riêng để sống. Ta nên giữ nỗi nhớ như một ngụm nước mát để dành khi khát, thay vì đắm chìm vào nó dù cho ký ức đó có ngọt ngào đến đâu chăng nữa.

Đừng để nỗi hoài nhớ của riêng mình ngăn cản ta tận hưởng hiện tại, nếu ta nhận ra mình đang nhớ những cảm xúc xưa cũ, hãy yêu thương những cảm xúc đó, chứ không phải luyến tiếc. Khi đó ta sẽ nhận ra rằng: “ Những điều tốt nhất và đẹp nhất trong thế gian này thì không thể nhìn thấy hay chạm đến được – chúng phải được cảm nhận bằng trái tim”.

Hà Vân

Nguồn: Theo fb

 


 

Tin mới trong ngày