phunu8_news_0.png  banner.jpg

Kẻ thứ 3 là cô bạn thân xấu gái của tôi, có nên hận hay không?

Nỗi đau mất người yêu không làm tôi đau đớn bằng việc người chiếm đoạt anh ấy lại là chính là cô bạn gái thân nhất của mình.

Ông bà mình có câu: Ở đời có 4 cái ngu, làm mai lãnh nợ, gác cu cầm chầu. Tôi thì nghĩ, còn 1 cái ngu thứ 5: Để bạn thân tiếp cận bạn trai của mình. Dù con bạn thân có xấu nghiêng thùng đổ nước thì với đàn ông, của mới luôn là của lạ.

Và tôi đã ngu. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình ngu cả, vì chỉ số IQ của tôi rất cao. Đi học, tôi luôn đứng đầu lớp, luôn làm lớp trưởng, hào quang tỏa sáng. Tôi quen anh vào năm ba đại học, khi tôi tham dự một hội trại thanh niên toàn thành.  Anh là sinh viên năm cuối của trường đại học Ngoại thương. Anh bảo, khi nhìn tôi giao lưu trên sân khấu, anh đã bị hút hồn vì tôi quá nổi bật, cá tính và sắc sảo. Sau đó thì anh tìm cách tiếp cận tôi. Tôi cũng đã đổ cái rầm từ lần đầu tiên tiếp xúc với anh vì anh cũng là một chàng trai sáng giá, đẹp trai nhưng tôi cũng cố tỏ vẻ “ta đây không quan tâm”. Tuy nhiên, tôi khôn khéo để anh nghĩ rằng tôi bận học nên chưa chú trọng yêu đương chứ không phải do cành cao, cành thấp gì. Vài tháng sau thì tôi nhận lời yêu anh, ngay trong ngày Valentine. Đêm đó, chúng tôi đã nắm tay nhau đi dạo Sài Gòn đến gần sáng, trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào nhất.

Tôi và anh đã từng là niềm mơ ước của nhiều người. Một cặp xứng đôi vừa lứa, hòa hợp về nhiều mặt. Chúng tôi yêu nhau say đắm và không ngại thể hiện tình yêu đó trước mặt mọi người. Giữa đám đông, chúng tôi không bao giờ buông tay nhau.

nguooi_thu_3_la_ban_than_4.jpg
Tôi và anh từng là một cặp rất đẹp đôi, hòa hợp với nhau nhiều mặt. Ảnh minh họa.
 

Tất nhiên, mọi chi tiết tình yêu tôi đều báo cáo đầy đủ với cô bạn thân của mình. Yến là tên cô ấy và chúng tôi đã chơi với nhau từ cấp 2 nên xem như chị em thân thiết trong nhà. Yến có nhan sắc bình thường, nếu không nói là khá thô với cằm chữ điền, mắt một mí. Thế nhưng, Yến tốt tính, luôn sẵn sàng lắng nghe và chìu chuộng tôi. Vì thế, tôi luôn coi Yến là "chị em gái" của mình, có thể chia sẻ với Yến đủ chuyện trên trời dưới đất và hoàn toàn yên tâm rằng Yến sẽ không bao giờ bán đứng mình. Với chuyện tình yêu, Yến không những lắng nghe mà còn làm “quân sư” cho tôi khi tôi muốn mua quà tặng người yêu, khi tôi cãi nhau với anh ấy…

Ra trường đi làm được 2 năm, tôi xin được 1 suất học bổng chương trình thạc sĩ bên Anh. Gia đình bạn trai hối cưới rồi đi học cũng được nhưng nhà tôi không muốn thế. Ba mẹ sợ tôi vỡ kế hoạch, bầu bì con cái, ảnh hưởng việc học vì cơ hội không có nhiều. Anh thì tôn trọng ý kiến của tôi, bảo muốn sao cũng được, anh sẽ chờ tôi. Tôi đã bắt anh thề thốt và tôi tin anh hoàn toàn.

Sang Anh, mọi thứ với tôi thật cũng không dễ dàng gì, khi ở nhà mọi việc đã có bố mẹ lo sẵn, tôi chỉ có mỗi việc học mà thôi. Qua đây, tôi phải tự túc nhiều thứ, thêm khí hậu không hợp nên tôi cũng khó khăn để hội nhập trong thời gian đầu. May mà anh vẫn gọi điện, chat với tôi hàng đêm. Yến cũng động viên tôi rất nhiều. Tôi từng cảm ơn ông trời đã cho tôi một người bạn thân quý giá như Yến.
 

nguooi_thu_3_la_ban_than_3.jpg
Xa anh, dù rất nhớ nhưng tôi vẫn tin tưởng anh. Ảnh minh họa.
 

Thời gian trôi qua, tôi cũng nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ người yêu. Việc học hành cũng không còn trở ngại vì dù sao tôi cũng là đứa sáng láng, học đâu hiểu đó. Mỗi khi tôi hớn hở khoe kết quả học  tập, anh đều nói: Vợ của anh giỏi lắm! Tôi sung sướng nghĩ đến cảnh sau khi tôi về nước, anh sẽ đón tôi ở sân bay với đóa hồng thật to và ngay sau đó, chìa ra chiếc nhẫn để cầu hôn tôi trước mặt mọi người.

Tôi hoàn toàn không nghi ngờ điều gì ở anh, ở người bạn thân của tôi cho tới khi một đứa em họ nhắn tin trên fb bảo bắt gặp anh chở Yến trên đường, rất tình tứ. Tôi vô tư gạt phắt, bảo chắc họ có công việc gì đó nên tiện đường đi chung với nhau. Nhỏ em họ tôi im lặng hồi lâu rồi gửi cho tôi bức ảnh nó chụp vội được bằng điện thoại. Xem hình mà tim thôi thắt lại. Tôi không tin. Tôi phóng to hình hết mức, căng mắt nhìn vào đó để xác định lần nữa. Rồi tôi òa khóc. Tối đó, tôi nhắn tin hỏi cả ngày anh làm gì. Và anh đã nói dối tôi, với những lời lẽ rất hoàn hảo.

Tôi xin nghỉ học ít hôm, bắt vội chuyến bay sớm nhất để về nước. Tôi âm thầm về nhà và cùng với nhỏ em theo dõi anh. Chiều đó, anh đến rước cô bạn thân của tôi, chở đi ăn, đi xem phim và chia tay, họ đã hôn nhau. Nụ hôn say đắm mà trước đó vài năm, anh đã lần đầu tiên trao cho tôi.

nguooi_thu_3_la_ban_than.jpeg
Tôi có ngờ đâu, người thứ 3, kẻ chia rẽ cuộc tình lại là người bạn thân nhất của mình
 

Tôi lặng lẽ tiến đến khi 2 người họ chưa rời nhau. Cho đến khi họ buông nhau ra và nhìn tôi đầy thảng thốt thì tặng cho mỗi người một cái tát tay rồi lên xe đứa em họ chở về. Đêm đó, anh nhắn trên fb cho tôi: Em thì suốt ngày muốn anh quan tâm đên em, luôn kể về chuyện của em thế này, chuyện của em thế khác. Cô ấy thì không, cô ấy hỏi anh hôm nay công việc thế nào, có gì vui… Em là một trời si mê cuồng dại nhưng cô ấy là đại dương êm đềm. Anh xin lỗi nhưng….

Tôi quay trở lại Anh, mang theo trái tim nứt toạc cùng một tình bạn vỡ tan. Tôi chỉ nhắn với Yến một câu: Mày thật ra thì cũng xấu xí như cái nhan sắc của mày. Chúc mày hạnh phúc với thứ mày vừa cướp được.

Sự phản bội của người yêu, bạn thân đã gây cho tôi một nỗi sợ hãi về tình yêu đến độ nhiều năm tôi vẫn chưa thể nguôi ngoai. Có nhiều người bảo tôi nên tha thứ và bỏ qua m5i chuyện vì suy cho cùng, bạn trai cũ của tôi không thay lòng đổi dạ với Yến thì cũng là một người khác, "một đại dương êm đềm" khác bởi bản chất của anh là luôn muốn có cái mới. Thế nhưng, tôi đã không thể nguôi ngoai vì tôi đã từng xem Yến như ruột thịt của mình, vậy mà Yến nỡ lòng nào quyến rũ và cướp người yêu của tôi...

H. Thu

 

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày