phunu8_news_0.png  banner.jpg

Đi qua hành lang tăm tối!

Tôi tin rằng cuộc đời chưa bao giờ hoàn toàn chỉ có một màu đen. Chúng ta dám mở mắt để nhìn những gam màu khác nghĩa là chúng ta đã vượt qua nỗi sợ hãi và buồn chán vô hình của bản thân mình.

Có những thời điểm, tôi chẳng muốn đi đâu cả, cũng chẳng muốn làm gì, cứ thích nằm quấn lấy tấm chăn gặm nhấm khoảng không trống rỗng của riêng mình.

Có những thời điểm tôi cảm thấy không còn sức lực để rong ruổi, bon chen ra ngoài nữa.

Có những thời điểm tôi hụt hẫng vô độ, dường như mọi mối quan hệ của tôi đều có chiều hướng tệ đi.

Có những thời điểm tôi thấy mình lạc lõng và chới với…

Đó là khoảng thời gian mệt mỏi nhất mà chính bản thân tôi phải vượt qua, chẳng ai có thể giúp tôi nếu chính bản thân tôi không muốn thoát ra khỏi vòng vây u ám đó. Tôi quyết định bật dậy, mở nhạc thật to và nhảy một mình thỏa thích như một cách giải phóng những bức bối bu bám lấy mình từ lâu.

Tôi bắt đầu tìm kiếm những điều thú vị quanh mình, làm những điều mình thích, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, tham gia vào các hoạt động tình nguyện, tạo dựng những mối quan hệ mới. Và tôi nhận ra nhiều điều đơn giản xung quanh mình, nhưng lại hàm chứa những bài học rất giá trị.

Đó là một bà cụ tình nguyện đẩy xe rác trong những con hẻm trong khu phố tôi ở hàng ngày, chỉ vì bà không thích nhìn thấy chúng bị vứt bừa bãi. Hay cậu bé với đôi giày patin vẫn hay bị té trước sân nhà tôi mỗi tối, nhưng chẳng bao giờ kêu đau vì đó là đam mê. Ngay cả người đàn ông bán hủ tiếu thỉnh thoảng lại đi ngang nhà tôi, cũng cho tôi thấy được sự cố gắng làm việc qua những bước chân đều đặn, cùng tiếng gõ lách cách.

Tôi cảm nhận được tất cả khi bản thân mình thoải mái và bình yên hơn khi nhìn thấy những nụ cười của những đứa trẻ ngây thơ cười đùa. Tôi tin rằng cuộc đời chưa bao giờ hoàn toàn chỉ có một màu đen. Chúng ta dám mở mắt để nhìn những gam màu khác nghĩa là chúng ta đã vượt qua nỗi sợ hãi và buồn chán vô hình của bản thân mình.

Phải thực lòng muốn và phải quyết tâm cho mình cơ hội để được hồi sinh lại một lần nữa tốt đẹp hơn…

Mèo Mắt Nâu


 


 

Tin mới trong ngày