phunu8_news_0.png

Có nên xóa hình xăm tên người yêu cũ trên ngực?

Mỗi khi gần nhau, hình xăm trên ngực luôn làm anh chựng lại. Tôi đã từng tưởng anh ghen với quá khứ của tôi nhưng sự thật không phải như vậy.

Tôi có một mối tình đầu từ thời trung học, kéo dài 13 năm tưởng như hạnh phúc tới đầu bạc răng long. Mối tình đầu đầy ý nghĩa đến mức khi chia tay, tôi nghĩ rằng mình không còn có thể yêu ai khác và quyết định khắc tên người ấy trên ngực trái. Làm trong ngành truyền thông, việc có 1 hình xăm trên cơ thể không phải là vấn đề gì to tát bởi nó chỉ là một dạng “nghệ thuật”.  

hinh-anh-xam-ten-nguoi-yeu-co-y-nghia-gi-14.jpg
Xăm tên người yêu cũ.

Nhưng rồi anh xuất hiện. Anh là đồng nghiệp, cũng vừa chia tay mối tình đầu gần 10 năm. Chúng tôi thường gặp nhau sẻ chia câu chuyện của mỗi đứa rồi yêu thương nhau lúc nào không biết. Nhưng mỗi khi chúng tôi gần nhau, hình xăm 2 chữ cái tên tôi và người yêu cũ trên ngực trái luôn khiến anh ấy chựng lại. Lúc đầu, tôi tưởng anh ghen với quá khứ của tôi. Tôi cảm thấy vô cùng áy náy vì thật sự cho tới thời điểm hiện tại, tôi rất yêu anh và tôi cảm nhận anh cũng yêu tôi rất thật lòng. Chỉ những khi nhìn thấy hình xăm trên ngực trái thì anh không thể giấu được cảm xúc bối rối, còn lại anh đối xử với tôi rất tốt, rất lãng mạn. Chúng tôi đều đủ trưởng thành để thoải mái chia sẻ với nhau về quá khứ và tôn trọng quá khứ của nhau. Tôi đã từng nghĩ tới việc đi xóa hình xăm, nhưng khi tôi nói ra điều này với anh, thật ngạc nhiên anh cương quyết 1 mực ngăn cản.  Một lần, 2 lần… và nhiều lần anh đều ngăn cản khiến tôi cảm thấy tò mò. Tôi sợ rằng một ngày nào đó, anh không chịu đựng nổi xúc cảm và khi bớt yêu thương nhau anh sẽ lấy điều đó ra giày vò tôi.

Nhưng ở đời mỗi con người đều có 1 bí mật mà khi khai thác đến cùng có khi lại làm cho người muốn tìm hiểu về nó bị tổn thương. Chính tôi lại là người sốc hơn cả khi phát hiện ra sự thật về thái độ của anh đối với hình xăm trên ngực mình. Đúng là anh không ghen với quá khứ của tôi mà là anh bồi hồi với quá khứ của chính mình. Tôi vô tình phát hiện ra người yêu đầu đời của anh cũng khắc tên anh trên ngực trái.

hinh-xam-chu-doi-song.jpg
Nên xóa hay để lại hình xăm tình cũ?

Khi tôi nói điều này với anh và cương quyết đi xóa hình xăm thì anh nói rằng “chúng ta đều đã trải qua tình đầu đầy xúc cảm. Đều thoải mái chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau, yêu thương nhau tròn đầy trong hiện tại không liên lạc với quá khứ. Tất cả mọi việc đều đã trải qua hết rồi, trên đời này, liệu còn có thể còn gì nữa mà chúng ta không thể vượt qua?” Nhưng nói thật, tôi vẫn có cảm giác là người thay thế. Nhất là khi anh nói rằng khi anh nhìn thấy hình xăm trên ngực tôi, anh lo lắng cho người cũ nếu chẳng may người mới của cô ấy không được như anh, nghĩa là thông cảm với cái tên vô tri trên da ấy. Anh cảm thấy mình có lỗi nếu cô ấy không hạnh phúc chỉ vì tên anh và tên cô luôn nằm “chình ình” trên ngực.

Tôi bắt đầu thấy hoang mang vì không ngờ cái hình xăm kia lại là rào cản giữa tôi với anh. Tôi cảm thấy mình đã sai khi tuổi trẻ bồng bột đã vội xăm tình yêu đầu tưởng như bất diệt ấy vào phía tim. Tôi nửa muốn đi xóa nó, nửa muốn để lại vì mối tình đầu của tôi vô tội và tự an ủi mình là anh - người yêu hiện tại chẳng qua chỉ là lo lắng cho người cũ. Thậm chí, đôi lúc tôi còn có ý nghĩ muốn để nó lại để khẳng định với anh rằng tôi cũng có mối tình lãng mạn giống anh như một cách “trả đũa” vì có một chút sợ hãi bị sẹo khi tẩy xăm. Mỗi lần tự mình nhìn vào hình xăm sau khi anh chăm chú nhìn vào nó và sững người lại, tôi cảm thấy trái tim mình bị đè nèn, cảm giác uất tức, ghen tức cứ trỗi dậy trong lòng không rõ lý do. Lúc đó, tôi lại muốn xé nát hình xăm kia để anh dành trọn xúc cảm cho tôi, để anh không bị phân tâm về quá khứ của hai đứa. 

Tôi thật sự không hiểu nổi mình nữa, tôi nên làm thế nào bây giờ? Xóa hình xăm hay không xóa? Tôi băn khoăn quá.

kieukhanh.....@gmail.com

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày