phunu8_news_0.png

Chẳng lẽ tôi phải ly dị lần hai?

Quá khó chịu, tôi thẳng thừng đòi chia tay nếu không tin tưởng nhau. Anh năn nỉ tôi bỏ qua vì ám ảnh hôn nhân quá khứ và biện luận vì quá yêu mới ghen. Tôi xiêu lòng và rồi… làm đám cưới với anh. Thế nhưng tôi đã lầm.

Phụ Nữ 8 Tôi phải làm sao, tàn thuốc lá, đám cưới, đàn ông, ly dị ảnh 2

Chúng tôi ly hôn khi con trai được 6 tuổi. Tôi bắt đầu cuộc sống bà mẹ đơn thân với con. Nhan sắc tôi không dưới trung bình nên kẻ nhăm nhe đón đưa cũng chẳng thiếu. Một lần dự đám cưới tôi gặp anh, người đàn ông cũng dang dở như tôi. Vợ chồng anh đã ly hôn và 2 đứa trẻ theo mẹ sang Mỹ sống. Trong thời gian quen biết, thấy anh chững chạc, đàng hoàng, tế nhị trong cư xử với con trai tôi nên trong tôi cũng bắt đầu nhen nhúm ý định chọn anh làm bến đỗ mới.

Thế nhưng chuyện trúc trắc lại bắt đầu từ một thứ rất đỗi bình thường của đàn ông: tàn thuốc lá. Đến nhà tôi chơi, thấy có gạt tàn, thứ tôi trữ sẵn cho thằng em trai đoảng hay đến thăm chị rồi ngồi hút thuốc gạt tàn lung tung. Thế mà anh cũng nói kháy: “Em cũng sẵn sàng tiếp khách đàn ông nhỉ?!” trong khi chưa hiểu đầu cua tai nheo gì. Tôi hơi ngớ người nhưng cũng cho qua. Lần khác anh ghé đến, tôi vừa đón anh bước qua cổng đã thấy mặt anh khó chịu, nguyên do chỉ là trước cửa nhà tôi có một mẩu thuốc lá hút dở. Anh hỏi kiểu tra xét: “Có ai đứng đợi em lâu thế mới hút thuốc và thả đầu lọc xuống đó”. Tôi phì cười giải thích: “Ô hay, hành lang chung cư đầy người qua lại có thể hàng chục đầu lọc chứ một cái ăn thua gì ». Thế nhưng anh tỏ vẻ không tin, cứ đăm chiêu suy nghĩ.

Từ ngày đó, tôi bắt đầu cảm thấy tấm lưới anh nghi ngờ tôi đang bủa rộng ra. Mỗi lần ghé là mỗi lần tôi thấy anh nghiêng ngó, nghe tra hỏi các cuộc gọi đến, đi từ điện thoại bàn. Chưa hết, nhiều khi mới sáng đã nghe anh gọi điện hỏi han kiểu kiểm tra.

Quá khó chịu, tôi thẳng thừng đòi chia tay nếu không tin tưởng nhau. Anh năn nỉ tôi bỏ qua vì ám ảnh hôn nhân quá khứ và biện luận vì quá yêu mới ghen. Tôi xiêu lòng và rồi… làm đám cưới với anh. Thế nhưng tôi đã lầm. Thói ghen cuồng vẫn cứ âm ỉ mãi và hành động của cơn ghen từ anh còn đi xa hơn, từ dở thói vũ phu đến đặt cả camera kiểm soát vợ. Tôi lại nghĩ đến ly dị nhưng lại quê với bạn bè vì sợ bị nghe chửi vì ly dị lần hai. Làm sao đây trời?

Hồng Yến, Hải Phòng

Nguồn: Hộp thư bạn đọc Phunu8

Tin mới trong ngày