phunu8_news_0.png  banner.jpg

Câu chuyện đại gia gửi con về nông thôn

Một đại gia người Trung Quốc đã gửi con trai của ông về vùng nông thôn với mong muốn con mình có trải nghiệm về sự  nghèo khổ. Cậu con trai sống trong một gia đình ở nông thôn trong vòng 3 ngày, và khi cậu bé trở về nhà, cha cậu hỏi:

“Cuộc sống ở đó thế nào hả con?”

“Con thấy tốt ạ,” cậu bé đáp.

“Con có thấy điều gì khác biệt giữa gia đình mình với gia đình họ không?” người cha hỏi.

“Oa, rất nhiều điều khác biệt cha ạ!” cậu bé hào hứng kể. “Nhà mình thì có mỗi một con chó, còn nhà họ có tới 4 con. Chúng ta có nước lọc bơm vào hồ bơi còn nhà họ ấy à, có hẳn một cái ao to với nước sạch và trong vắt, còn có cả cá ở trong ao cơ!

Nhà mình dùng bóng đèn chiếu sáng cho vườn, còn nhà họ có trăng và vô số sao chiếu sáng cho cả cánh đồng suốt đêm.

Vườn nhà mình được bao bọc trong bốn bức tường, còn vườn nhà họ rộng lắm, cứ như thể trải dài tới tận chân chời vậy.

Mỗi khi về nhà chúng ta nghe nhạc từ các đĩa CD, còn họ thì nghe chim hót và vô số các âm thanh từ thiên nhiên.

Nhà mình thì kín cổng cao tường nhưng nhà họ thì luôn chào đón bạn bè hàng xóm nên cửa luôn luôn mở rộng.

ở thành phố chúng ta kết nối bằng điện thoại và máy tính,người nông thôn lại kết nối rất gần gũi với thiên nhiên và gia đình.”

Người cha tròn mắt ngạc nhiên, nhưng đứa con trai còn làm ông kinh ngạc hơn khi nói tiếp: “Cảm ơn cha vì đã cho con biết gia đình ta thực sự là nghèo khổ tới mức nào.”

Câu chuyện có thật này đang được chia sẻ trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc. Nó làm ta nhớ lại một phát biểu của Rodolfo Costa - tác giả cuốn  Advice my parents gave me (Lời khuyên cha mẹ dành cho tôi): “Rất nhiều người nghèo đến nỗi thứ duy nhất mà họ có là tiền.”

Cuộc sống của chúng ta, hạnh phúc của chúng ta và thiên nhiên quanh chúng ta là những thứ mà tiền bạc không mua được. Vậy thì tại sao những thứ có thể mua được bằng tiền lại có giá trị hơn những thứ KHÔNG mua được bằng tiền?

Khi bạn bắt đầu trân trọng những con người xung quanh bạn và những gì bạn có, bạn sẽ ngưng theo đuổi “cuộc sống giàu sang” vì bạn biết bạn đã có mọi thứ mình cần.

Nếu bạn là người giàu, hãy tự hỏi mình: “Phải chăng tôi đang ngày càng ít giao tiếp với bạn bè và gia đình, và với thế giới này?” Câu hỏi ấy có thể giúp bạn được nhiều thứ - chí ít là giúp bạn điều chỉnh bản thân để giàu có thật sự.


 


 

Tin mới trong ngày