phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

7 thói xấu của đàn ông

Có những thói tật của nam giới khiến phái nữ nổi điên lên. Bao đời nay vẫn thế. Các ông có gì biện minh?

Cùng đồng hành hàng ngàn năm ở hành tinh xanh này, tính cách xấu tốt của nam giới chẳng còn ngóc ngách nào giấu diếm dưới mắt con cháu Eva, vừa bao dung vừa soi mói. Cái gọi là tốt, xin chẳng dám khoe, còn những thứ bị điểm danh là thói tật? Nữ giới đã nhiều lần nổi điên lên vì những cái gai ấy, nhưng sao bao đời rồi chúng cứ còn bám mãi nam giới chúng tôi?

Những nhà thông thái cố chấp.

Phải thú nhận một điều, cứ mở miệng y rằng nam giới chúng tôi đưa ra giải pháp, lời khuyên. Các bà rất giận vì anh đàn ông của mình hầu như bịt tai trước người khác. Chưa hết, chúng tôi lại rất tiết kiệm câu hỏi - nhất là tham vấn quý bà - vì sợ mất uy! Họa hiếm chịu hé răng hỏi cũng chỉ để chứng tỏ mình thông minh. Bữa cơm chiều, vợ, con gái muốn tâm sự cho xả căng thẳng thì chúng tôi lại tuôn ra hàng chuỗi lời khuyên, giải pháp, phớt lờ điều người thân rất cần: "Mời ông ngồi im lắng nghe là đủ". Sao vậy? Xin thưa, não trạng thời tiền sử hang động sống đời săn bắn vẫn còn chảy đâu đó trong dòng nam tính. Mục tiêu săn đuổi con thú cần những giải pháp quyết đoán, nhắm đúng mục tiêu đã hình thành ở phần vỏ não chuyên biệt, theo đúng thuyết sinh tồn. Thói tật này truyền đời khiến đàn ông thích đưa ra quyết định và tự hào với cách hành xử . Cứ xem các anh con trai thích mặc đồng phục, đội mũ, đeo huy hiệu và đi ưỡn ngực ra thì rõ: những nhà thông thái cố chấp đích thực!

Kẻ "cưỡi ngựa xem hoa"

Thời hang động sau chuyến săn chúng tôi về lều ngồi trầm ngâm trước đống lửa. Chẳng suy tưởng gì to tát đâu, chỉ ngồi gặm nhấm niềm thư giãn, quên phứt người vợ đang cố làm điều gì đó để tỏ lòng quan tâm đến chồng. "Người ta" nổi giận là phải. Ngày nay vẫn thế. Sau một ngày "đi săn" với công việc về, chúng tôi vội chụp ngay lấy sách báo, tạp chí và nhất là chiếc remote TV. Báo và tạp chí thì cứ giở lướt qua. Remote bấm đủ các kênh cho màn hình thay đổi lia lịa, trong khi vợ con ngóng cổ chờ chương trình ưa thích. Đố ai không bực? Mách nhỏ, các bà làm ơn giấu remote hay quyết định mua thêm chiếc TV nữa may ra cánh đàn ông thoát được thứ virus thời hang động này.

Thổ công hão.

Những người yêu, bà vợ đừng theo chúng tôi đến địa phương lạ kẻo lại bực mình. Chẳng bao nhiêu quý ông chịu mở miệng hỏi đường đâu. Họ sẵn sàng mất thời gian "lạc" cho đến khi tự mình tìm ra địa chỉ. Nếu phải bám đuôi đi vòng vòng, các cô cũng nên dằn cơn giận. Họ vẫn cứ còn là những kẻ đi săn thời ăn lông ở lỗ, tìm mồi bằng bản năng. Bản năng dò đường ấy còn đến bây giờ! Đành rằng tỷ lệ định hướng Bắc-như trong la bàn- của nam cao gấp 2,5 lần nữ nhờ lượng sắt ở bán cầu não trái cao. Đành rằng họ đi đâu đó quay về tìm chỗ ngồi của mình ở sân vận động rất chính xác, đến đúng xe đậu ở gara trong hàng dẫy xe v.v… Nhưng họ quên rằng hằng ngàn năm đã trôi qua. Bản năng ấy dễ gì còn mạnh. Chẳng trách 4 triệu tinh trùng loay hoay chỉ tìm một trứng. Có "chú" nào chịu mở miệng hỏi đường đâu?

Shopping, khắc tinh của nam giới.

Phần não bộ hình ống của chúng tôi đã vẽ sẵn đường. Đàn ông cứ thích đi thẳng từ A đến B, chỉ muốn tiến một mạch tựa đường tên bay thời săn thú xưa. Các bà hãy nuốt cục nghẹn bực tức khi phải tháp tùng anh chàng nào đó vào siêu thị. Họ đến phút cuối mới chịu đi, mua thật mau, lần nào cũng sắm cũng một loại, chẳng chịu đi zig zag xem hàng và... chỉ muốn mua cho chóng rồi về. Chính vì chúng tôi chỉ tập trung làm được một chuyện trong một lúc nên không thể lấy shopping làm dịp thư giãn, tán gẫu. Họa hiếm mới thấy đàn ông cùng đi mua sắm với nhau! Nam giới đa phần mù màu? Đúng! Nếu cứ xem họ chọn hàng. Có thể chúng tôi mua không vừa ý các nàng nên chê shopping chăng?!. Tốt nhất để khỏi bực bội quý bà cứ nhờ chúng tôi... tiện đường "mua giùm" khi từ công ty về nhà, hay cùng lắm, chúng tôi xin làm "nhân viên đẩy xe", còn các bà cứ mua!

"Ăn tục, nói phét"

Thời sơ khai vì phải rời lều vào rừng, đàn ông chúng tôi có cơ hội gặp được nhiều... khỉ. Mỗi khi có biến chúng báo động với nhau bằng những âm thanh rất giống tiếng cười con người ngày nay. Não phải của nam có riêng một vùng kích hoạt những tiếng cười đẻ ra từ những chuyện tiếu lâm... tục. Chúng không thanh nhưng vẫn có logic, tình tiết tiệm tiến và cái kết bất ngờ. Văn hóa phồn thực của đàn ông khiến các nàng bực bội vì chúng tôi "nói nhỏ cười to". Và bởi không chia sẻ được kinh nghiệm tình dục một cách chi tiết như nữ giới dám thổ lộ với nhau nên chúng tôi đành nhờ tiếu lâm tục là chiếc cầu. Trời sinh chất não đàn ông nhớ truyện cười còn lâu hơn... tên bạn bè. Biết là "phô" nhưng chúng tôi vẫn khó lòng nén cười khi chất endorphin tiết ra từ các đề tài lấy  hoạt động sinh thực của cả hai phái làm nền. Không cười dễ sa ngã vào rượu, thuốc và... tình dục lắm các nàng ơi.

Thùng rác của những thói xấu khó nói.

Xin không ngụy biện cho những thói tật riêng tư này. Chung quy chỉ do nam giới quá ỷ lại vào sự chung đụng thân thiết mà "làm càn". Đi vệ sinh xong không nhấc bàn cầu, giải quyết "không đúng hướng " làm ô uế "căn nhà nhỏ" và khó chịu khi... được góp ý. Ngồi một mình hay giữa đám đông có khi cứ vô tư ngoáy mũi, ợ to, gãi ngứa và nhất là thoải mái... trung tiện. Vẫn cứ là người đàn ông thời ăn lông ở lỗ quen "giải tỏa" giữa thiên nhiên trong tư thế đứng, y hệt kiểu đánh dấu quyền lãnh thổ của loài thú? Bám vào nghiên cứu khoa học "vì ít nói nên đàn ông đầy hơi hơn các bà khiến "trung tiện" nhiều hơn"?

Để sửa đổi, nam giới xin nhận trách nhiệm vệ sinh bồn cầu. Còn các bà vợ cứ lấy "chuyện ấy" ra làm phần thưởng khi chúng tôi "chiến thắng " được những thói xấu "nhỏ mà lớn" này. E rằng các nàng lại lên tiếng "Sao khôn thế!"

                                                                                                SÓI HỒNG


 


 

Tin mới trong ngày