phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

26/03/2016 - 14:46

Bạn có biết sự thành đạt thường được quyết định từ lúc khá sớm nhưng những người phụ nữ thành đạt sau đây đều không bắt đầu sự thành công ở độ tuổi 20. 

Hãy cùng điểm qua 10 người phụ nữ thành đạt sau đây:

1

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey được mệnh danh là “nữ hoàng truyền thông”, bà là một lãnh đạo tinh thần và một trong những người phụ nữ thành đạt giàu nhất thế giới. Nhưng thực sự thành công không hề đến một cách dễ dàng.

Trước khi trở thành một nữ hoàng nhận được nhiều sự ái mộ trên chương trình TV hằng ngày, người phụ nữ thành đạt này đã làm thêm tại một tiệm tạp hóa và cố gắng kiếm tiền trang trải cho bản thân khi đang theo học tại Đại học bang Tennessee.

Chương trình đầu tiên của bà đã diễn ra không hề tốt đẹp, và bà đã bị sa thải. Sau đó bà được mời làm đồng tổ chức chương trình “People Are Talking”, vào năm 1987 - lúc này bà 24 tuổi.

Bà di chuyển tới Chicago vào năm 1984 để tổ chức chương trình AM Chicago cho WLS-TV và từ đây bà mới bắt đầu trở nên nổi tiếng, đến nỗi những người xem truyền hình nói về chương trình này với cái tên gọi thân mật "chương trình The Oprah Winfrey".

Câu nói nổi tiếng mà bà tâm đắc: "Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại”.

phu-nu-thanh-dat-oprah-winfrey

Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại.

2

Ina Garten

Trước khi bà trở thành một “nữ thần ẩm thực”, bà đã làm việc với vai trò là nhà phân tích ngân sách cho Nhà Trắng. Về lĩnh vực ẩm thực, bà vốn dĩ không được đào tạo bài bản và chỉ học nấu ăn thông qua những quyển sách và những bài học của Martha Stewart.

Con đường trở thành một "nữ bá tước chân trần" bắt đầu khi bà mua lại cửa hàng cùng tên vào năm bà được 30 tuổi. Từ đây, bà đã bắt đầu con đường trở thành người phụ nữ thành đạt trong giới ẩm thực. Bà bắt đầu viết cuốn sách của riêng mình và khởi nghiệp chuỗi cửa hàng Food Network của mình vào năm 2002, lúc này bà đã 54 tuổi.

Câu nói bà tâm đắc: "Niềm vui là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ biết làm vì tiền thì chẳng bao giờ bạn làm được”.

phu-nu-thanh-dat-ina-garten

Niềm vui là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ biết làm vì tiền thì chẳng bao giờ bạn làm được.

3

Ellen DeGeneres

Sự nghiệp hài kịch không thực sự là một con đường sự nghiệp trơn tru nếu bạn không đủ may mắn để phát triển dựa trên sự nổi tiếng. Không một người phụ nữ thành đạt nào có thể làm tốt như Ellen DeGeneres.

Công việc chính của Ellen giúp khẳng định nên tên tuổi của cô là xuất hiện trong chương trình Tonight Show cùng với Johnny Carson khi cô 28 tuổi. Tuy nhiên trước đó, cô chỉ làm trong các câu lạc bộ hài kịch và quán cà phê hay đi lưu diễn khắp cả nước. Bước ngoặt lớn trong đời cô đến khi cô đóng vai chính trong bộ hài kịch “Ellen” vào lúc 36 tuổi. Nhưng chương trình đã đột ngột bị hủy vào năm 1998, và từ đó chương trình “The Ellen DeGeneres Show” đã ra đời vào 5 năm sau đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2000 tập và 13 mùa chương trình này được công chiếu, để chúng ta có thể thấy một người phụ nữ thành đạt mang tên Ellen với cách dẫn chương trình thông minh và dí dỏm như ngày hôm nay.

Câu nói tâm đắc của cô: "Hãy thành thực với bản thân. Hãy có ý kiến của riêng mình. Đừng lo lắng về việc người ta nói về bạn hay nghĩ về bạn. Hãy để những kẻ phản đối tiếp tục phản đối. Rốt cuộc họ cũng sẽ mệt mỏi với sự phản đối của chính mình”.

phu-nu-thanh-dat-ellen-degeneres

Hãy thành thực với bản thân. Hãy có ý kiến của riêng mình. Đừng lo lắng về việc người ta nói về bạn hay nghĩ về bạn.

4

Shonda Rimes

Trước khi cô sở hữu chương trình "Thursday Nights", Rimes chỉ đang là một nhà viết kịch có một cuộc sống khá chật vật tại Hollywood, thậm chí giống như làm những công việc qua ngày để kiếm sống. Cô còn làm việc với vai trò giám đốc nghiên cứu cho phim tài liệu Hank Aaron.

Trong những năm 20 tuổi, cô đã viết những vở kịch cho chương trình “Introducing Dorothy Dandridge”, và cả bộ phim do ngôi sao Britney Spears thủ vai: “Crossroads”. Nhưng thành công đầu tiên của cô vẫn chưa đến mãi cho đến khi cô được 35 tuổi, đó là lúc cô khởi đầu bộ phim “Grey’s anatomy” cũng là bộ giúp cô trở thành phụ nữ thành đạt sau này - một bộ phim chân thực phản ánh cuộc sống của các bác sĩ nội trú Mỹ.

Câu nói nổi tiếng của cô: "Ước mơ nào cũng đều dễ thương. Nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực chỉ bởi vì bạn mơ về chúng. Phải thật sự kiên nhẫn để khiến mọi thứ xảy ra. Cái khó chính là tạo ra sự thay đổi đó”.

phu-nu-thanh-dat-shonda-rimes

Ước mơ nào cũng đều dễ thương. Nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực chỉ bởi vì bạn mơ về chúng.

5

JK Rowling

Rowling có thể hiện nay là một người giàu hơn cả nữ hoàng truyền thông, nhưng trong quá khứ người phụ nữ thành đạt này đã từng là một bà mẹ đơn thân đang phụ giúp trong một quán cà phê khi cô bắt đầu viết nên một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Cô đã từng làm tại Amnesty International và dạy tiếng Anh tại Tây Ban Nha trước khi trở về lại Anh quốc cùng với cô con gái nhỏ tuổi của mình.

Tiền nhuận bút đầu tiên cô ấy nhận được là 4000 đô sau 12 lần cô bị từ chối bởi các nhà xuất bản. Sau đó, bộ truyện “Harry Porter” đã được bán trên 400 triệu bản và khiến cô trở thành một trong các phụ nữ thành đạt vời số lượng sách bán chạy nhất Anh quốc.

Câu nói nổi tiếng của cô: "Chúng ta không thể sống mà không thất bại một vài lần, nếu không thì bạn hay tôi có lẽ đã sống quá cẩn trọng hoặc đó không phải là cuộc sống”.

phu-nu-thanh-dat-jk-rowling

Chúng ta không thể sống mà không thất bại một điều gì đó.

6

Coco Chanel

Chanel đã từng phải học cách để khâu vá quần áo với sự giúp đỡ của những ni sư tại trại mồ côi mà bà đã lớn lên.

Bà trở thành một ca sĩ một thời gian ngắn trước khi bà mở tiệm bán mũ, nhưng cuối cùng bà lại chuyển sang kinh doanh váy áo và  đã giúp bà trở thành phụ nữ thành đạt với thương hiệu riêng của mình.

Bà không làm nên những chiếc váy chỉ để trở thành một người phụ nữ thành đạt mà bà làm những cái váy cho chính sự thành công mà mình muốn.

Câu nói nổi tiếng của bà: "Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời của mình”.

phu-nu-thanh-dat-coco-chanel

Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời của mình.

7

Kristen Wiig

Cô bắt đầu thủ vai trong bộ phim “Ghostbusters”, nhưng trước khi cô trở thành người phụ nữ thành đạt, cô đã là một sinh viên khoa nghệ thuật làm việc tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. Công việc của cô là vẽ lại cơ thể của những người phụ nữ sau phẫu thuật.

Sau khi di chuyển từ Arizona tới LA, cô làm một chuỗi những công việc lẻ tẻ như bán đào, sơn nội thất tại một tiệm thiết kế hoa. Sau này, cô gia nhập vào một đoàn làm hài kịch - đoàn "The Groundlings", và cuối cùng đã tự làm nên chương trình của mình vào năm 32 tuổi: chương trình "Saturday Night Live".

Câu nói yêu thích của cô: "Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay bởi vì chúng dễ dàng để làm. Bạn phải làm điều bạn thực sự muốn làm, thậm chí cả khi chúng làm cho bạn rất khủng hoảng trong một lúc nào đó của cuộc đời”.

phu-nu-thanh-dat-kristen-wiig

Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay bởi vì chúng dễ dàng để làm. Bạn sẽ không thấy hạnh phúc.

8

Jennifer Lopez

Lopez khởi đầu với câu chuyện về Flygirl - một tên gọi dành cho các vũ công cho các đoạn nhạc phim, và kết lại khi cô trở thành một trong những nghệ sĩ Mỹ Latin thành công nhất trong lịch sử.

Người phụ nữ thành đạt 45 tuổi này dường như luôn tìm thấy sức trẻ của mình và biến chúng thành một thế mạnh của mình. Bí quyết thành công của người phụ nữ thành đạt này là có thể tận dụng hiệu quả 24 giờ của mình như 48 giờ của một người bình thường.

Câu nói nổi tiếng của cô: "Tôi chỉ làm theo điều mà mình nói với chính mình. Tôi nghĩ rằng việc lắng nghe người khác cũng là một sự khôn ngoan, nhưng bạn cần nhận ra rằng cuối cùng, bạn là người duy nhất có thể biết điều gì đúng đắn cho bạn”.

phu-nu-thanh-dat-jennifer-lopez

Cuối cùng, bạn là người duy nhất có thể nói điều gì là đúng cho bạn.

9

Tina Fey

Tina Fey là một người rất mê kịch lúc cô còn đi học. Nhưng để trở thành một phụ nữ thành đạt với vai trò nhà viết kịch bản xuất sắc, cô đã trải qua nhiều năm làm những công việc lẻ tẻ.

Cô đã từng làm việc cho ngân hàng thương mại trước khi gia nhập vào đoàn The Second City vào năm 1994. Cuối cùng cô đã được làm việc như một người viết kịch bản cho “Saturday Night Live” lúc cô 27 tuổi, và sau này cô đã viết nên lịch sử của chính mình bằng cách trở thành tác giả nữ đầu tiên cho chương trình này.

Câu nói nổi tiếng của người phụ nữ thành đạt này là: “Khi đối mặt với sự phân biệt giới tính hay phân biệt tuổi tác và phân biệt vẻ ngoài, bạn hãy tự hỏi rằng: “Liệu người này có liên can tới tôi?”. Nếu câu trả lời là không, hãy gạt điều đó qua và tiếp tục tiến lên. Năng lượng của bạn được sử dụng tốt hơn để làm việc của mình và chiến thắng những kẻ khác theo cách đó. Do đó khi bạn làm một điều gì, đừng bị vướng bận bởi những kẻ chỉ làm những điều vớ vẩn với bạn”.

phu-nu-thanh-dat-tina-fey

Khi bạn làm một điều gì, đừng vướng bận những kẻ chỉ làm những thứ vớ vẩn như thế này với bạn.

10

Amy Poehler

Amy và Tina là hai người bạn rất thân. Cũng như Tina, Amy đã làm việc với The Second City. Trước đó, cô cũng là một thành viên trong nhóm kịch tại trường trung học.

Cô làm cho chương trình “Saturday Night Live” khi cô được 30 tuổi, và trở thành người phụ nữ thành đạt đầu tiên được nhận được sự thúc tiến từ một diễn viên nổi bật đến thủ vai chính trong mùa đầu tiên.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Để thành công, bạn phải quan tâm về công việc của mình, chứ không phải là về kết quả. Bạn cần chú tâm vào việc bạn làm tốt như thế nào và cảm xúc của chính bạn, chứ không nên bận tâm về việc người khác nghĩ gì về bạn. Hãy cứ nghĩ rằng sự nghiệp như là một gã bạn trai tồi. Hắn sẽ theo đuổi bạn nếu bạn làm những điều khác quan trọng hơn cho chính mình”.

phu-nu-thanh-dat-amy-poehler

Để thành công, bạn phải quan tâm về công việc của mình, chứ không phải là về kết quả.

Qua câu chuyện của 10 người phụ nữ thành đạt trên, chúng ta thấy rằng tuổi tác không ảnh hưởng đến sự nghiệp của người phụ nữ mà chỉ cần có niềm đam mê và nghị lực, bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể trở thành phụ nữ thành đạt, dù là ở lứa tuổi nào. 

Nguồn: Theo Elitedaily

 


 

Tin mới trong ngày