phunu8_news_0.png  banner.jpg

27/10/2014 - 14:41

Hạnh phúc của những khoảnh khắc đang yêu dù dào dạt đến đâu cũng không át được nỗi băn khoăn bất biến trong lòng mỗi cô gái: liệu chàng có tính chuyện cưới xin? Nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể dò đoán được tâm tư của người trong mộng....

Nếu bạn là người hoàn toàn tin tưởng vào người mình yêu, nhất là có thêm chút đam mê khó lý giải, câu trả lời được kỳ vọng hầu như vẫn là “có”. Nhưng liệu đấy đã chắc chắn là đáp án của người đàn ông? Nam giới vốn kiệm lời nên các bạn gái khó có thể trông mong được nhiều vào ngôn từ. Ngay cả những anh chàng suy nghĩ nghiêm túc đến chuyện hôn nhân gia đình còn khó mở lời, huống gì những loại “bướm chỉ muốn vờn hoa”! 

Nghĩ rằng đã tìm thấy nửa mảnh đời yêu với đủ các tiêu chuẩn ưng ý mới chỉ là cung đường một chiều. Chiều ngược lại sẽ phải là lời cầu hôn của một chàng trai tử tế, tính cách nồng nàn, có đầu óc và mục tiêu sống, theo đánh giá của bạn. Chờ đợi thường là cung cách của phận nữ nhi, nhưng thụ động chờ đợi mãi lại chẳng phải là phương án tối ưu. Các bạn gái phải tự đặt cho mình những câu hỏi, cố gắng trả lời, để khám phá cho được đâu là người đàn ông không dành cho mình, và đâu là kẻ muốn cưới mình.

1. Cả hai tâm hồn có cùng chung những giá trị căn bản? Các bạn có dễ nhất trí với nhau về vài vấn đề thật quan trong cho đời chung đụng mai sau như hôn nhân, con cái, lối sống?

2. Chàng và nàng có những gu thế nào về âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật? Nếu tương đồng thì đang ở mức độ nào? Còn nếu khác biệt liệu có bổ sung đuợc cho nhau hay không? Bề dày của hôn nhân sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ những mối quan hệ về sở thích ấy.

3. Chàng có đánh giá cao những gì bạn cho là quan trọng nhất trong nghề nghiệp, thú vui hay chỉ gia trưởng, khư khư xem chuyên môn và công việc của mình là nhất?

4. Cô gái đã được tiếp xúc với bạn bè của chàng, ra mắt gia đình anh ta chưa? Có thấy ánh tự hào nào khi chàng giới thiệu bạn với thân thuộc gia đình bên đó, tức là anh chàng có sẵn sàng làm cầu cho bạn nối vòng tay lớn vào cộng đồng riêng tư nhà họ?   

5. Khi bạn căng thẳng hay gặp trở ngại trong công việc, gia đình bạn gặp chuyện không vui, anh ta quan tâm, chia sẻ hỗ trợ ra sao? Ngay cả khi họ hàng thân thuộc bạn có những cái nhìn chưa thiện cảm lắm về chàng, liệu bạn có thấy ở chàng sự kiên nhẫn lịch thiệp tối thiểu?

6. Khi hai người ở một mình anh ta có đối xử với bạn quá khác khi cặp đôi ở giữa những người khác? Trả lời câu hỏi này cô gái sẽ biết mình có phải chỉ là thứ trang sức làm đẹp cho chàng hay là người yêu thực sự.

7. Chàng có phải là kẻ biết giữ lời hứa? Đáng tin? Trung thực?

8. Bạn có thường được nhận những món quà lãng mạn như hoa, chocolate, mỹ phẩm, nữ trang?

9. Không cần bạn gợi ý, anh ấy có thường đề cập đến các chuyện xoay quanh phạm vi hôn nhân gia đình? Anh vồn vã hay thờ ơ khi tiếp xúc với những bạn bè hai bên đã thành đôi thành cặp, lúc họ đi chung cả gia đình con cái?

Một khi đã trả lời được “có” cho từng ấy câu hỏi bạn có quyền tin chàng ta sẽ mở lời cầu hôn trong một khoảng thời gian ấn định nào đấy bạn gợi ý. Còn đã thỏa mãn với tất cả lời giải đáp mà vẫn thấy anh chàng lững lờ, bạn nên hiểu rằng chàng thuộc mẫu đàn ông “muốn kéo dài mối quan hệ bao lâu họ muốn”. Bạn đừng bỡ ngỡ. Có khi dài cả 10, 15 năm! Cứ thử nghĩ, tại sao người con gái lại phải mất từng ấy năm cho một người đàn ông không có ý định cưới mình. Phải dừng lại! Và cách ngừng lại duy nhất là từ chối sống chung.

Rõ ràng có một điều cần thiết tuyệt đối, nếu không nhận được lời cầu hôn theo thời gian bạn gợi ý, căn bản là bạn không được dao động con tim. Bạn chẳng làm chuyện gì sai khi một anh chàng không tiếp tục hẹn hò gặp gỡ và kéo dài mối quan hệ nữa. Vấn đề nằm ở chính chàng ta. Người con gái nào cố gắng tìm hiểu, dàn hòa hoặc hạ mình tìm cách nối lại tình cảm chỉ là mất công mất giờ vô ích mà thôi. Hãy nhìn vào khía cạnh tích cực để quyết định không phí phạm từng giây phút sống còn lại cho những kẻ mà mục tiêu đời họ không bao gồm bạn. Rồi cứ tiếp tục mở rộng cửa đón người mới nào đó bước vào, một người muốn cùng bạn đồng hành thực sự mai sau.

SÓI HỒNG


 


 

Tin mới trong ngày