phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/09/2015 - 10:25

Có cô gái suốt ngày mong tiếng chuông điện thoại của người yêu gọi đến nhưng càng chờ càng bồn chồn, khắc khoải. Khi giận hờn hay bất đồng ý kiến với người ấy, bạn buồn đến mất ăn mất ngủ. Bạn sống trong tâm trạng bất an đến mụ mẫm cả người và cảm thấy bất lực khi phải tồn tại một mình. Tại sao ta lại phải làm điều mà mình không thích chỉ để người khác hài lòng?

Có cô gái tâm sự:” Tôi không biết mặc cái váy nào, để tóc kiểu nào nếu chưa hỏi ý kiến anh ấy. Tôi rất sợ anh ấy chán mình.” Tất nhiên, đã yêu nhau, đã là vợ chồng thì trong chừng mực nào đó không thể không lệ thuộc vào nhau nhưng đó phải là sự đồng lệ thuộc. Nếu chẳng ai cần ai, thì yêu nhau lấy nhau làm gì? Nhưng khi một bên nhân danh tình yêu buộc bạn phải sống theo ý họ thì bạn có nên trở thành nô lệ của tình yêu?

Phụ Nữ 8 Yêu hay lệ thuộc? 2

Bạn nên biết một quy luật tâm lý trong cuộc sống, là bạn càng lệ thuộc vào ai đó thì người ấy càng ít quan tâm đến bạn. Nếu bạn rơi vào tình huống ấy, bạn cần xem lại những nguyên tắc sau:

Phải tự lập về kinh tế. 

Đừng từ bỏ công việc, sự nghiệp của mình để bám theo một người nào đó dù họ hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống đầy đủ. Nếu bạn phải nghỉ việc vì lý do ốm đau hay sinh con, thì cũng nên cố gắng thu xếp để thời gian đó không kéo dài.

Đừng cắt các mối quan hệ bạn bè khác 

Khi có tình yêu, dù là tình yêu nồng thắm đến đâu, bạn cũng đừng cắt các mối quan hệ bè bạn đã có để dồn vào một mối yêu đương. Nếu không, tình yêu sẽ bị quá tải khi mọi mối quan tâm, suy nghĩ của bạn chỉ quanh quẩn trong một mối quan hệ, cuộc sống sẽ trở thành đơn điệu và nếu chẳng may tình yêu tan vỡ, bạn sẽ sống ra sao?

Hãy quyết định các vấn đề của bạn 

Khi người ta yêu bạn chính là họ yêu cá tính của bạn và bạn càng giữ nguyên sự độc đáo của mình bao nhiêu thì họ càng tôn trọng bạn bấy nhiêu. Đừng vì không muốn làm gười khác phật ý mà cái gì cũng phải theo ý họ.

Đừng từ bỏ thú vui riêng 

Bạn đam mê hội họa nhưng vì anh ấy không chịu nổi mùi nhựa thông để pha màu mà bạn không dám vẽ nữa. Biết đâu đến một ngày anh ấy chạy theo một cô chơi đàn Violon thì bạn sẽ còn lại cái gì?

Bạn phải hiểu rằng để có được tình yêu của người khác mình phải tự yêu mình trước đã.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày