phunu8_news_0.png

25/12/2016 - 07:56

Khi linh mục bệnh viện hỏi Raul Hinojosa muốn trăn trối gì trước khi “ra đi”, bệnh nhân ung thư ở những giây phút cuối đời chỉ thều thào một câu: "Con muốn cưới nàng làm vợ”.

Nghe câu này, Yvonne Lamas, người tình lâu năm của Hinojosa nhìn quanh phòng và hỏi “Cưới ai?”. Trò chơi “biết rồi mà còn hỏi” mà hai người từng tung hứng bao nhiêu năm ở bên nhau nay có lẽ là lần chơi cuối. Khi linh mục nói “Thế thì thực hiện thôi!”, cô liền rời phòng phụ giúp mọi người để hoàn thành tâm nguyện cuối đời của người yêu đang hấp hối. Cả gia đình và ê-kíp nhân viên bệnh viện cũng cùng nhau hối hả lo hoàn tất những gì nghi thức cưới cần đến.

phu-nu-8-dam-cuoi-chay-dua-voi-tu-than-nghe-xot-tim-hinh-anh

Mọi người đưa Lamas đến tòa án để làm giấy đăng ký kết hôn. Tới nơi họ chẳng phải chờ đợi theo thủ tục, luật sư hoàn chỉnh giấy tờ chớp nhoáng. Còn Trưởng phòng cấp cứu bệnh viện, người vốn xưa nay hiếm khi khoác bộ vest thắt cà vạt trịnh trọng, đã vội cởi ngay bộ đồ vía mà ông vừa mặc đi tham dự buổi hợp ca Giáng sinh ở trường con gái mình, trao luôn cho Raul Hinojosa để tròn vai chú rể. Đầu bếp căng tin bệnh viện cấp tốc làm một chiếc bánh cưới, shop quà của trung tâm chuẩn bị hoa cầm tay trong khi thân nhân chạy đi kiếm áo cho cô dâu Lamas, rất may là nó vừa khít.

Từ cuối tháng Mười, khi Hinojosa nhập phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Amarillo, Texas, Lamas đã quán xuyến mọi sự để vừa ở bên anh chăm sóc từng ngày, vừa lo cho cả lũ con của hai người ở nhà. Hinojosa và Lamas đã có chung với nhau đứa con trai 9 tuổi. Họ cùng sống với 3 đứa con gái của Lamas có từ cuộc hôn nhân trước, nhưng Hinojosa vẫn đối xử với chúng như con ruột mình, dù cả nhà nhiều khi rơi vào cảnh khó khăn. Tấm lòng yêu thương của người yêu được Lamas mô tả một cách trân trọng: “Anh ấy rất tử tế, rất lãng mạn và luôn luôn muốn trao cho tôi cả thế giới. Anh ấy biết cách làm tôi mỉm cười mọi lúc, mọi nơi”.

phu-nu-8-dam-cuoi-chay-dua-voi-tu-than-nghe-xot-tim-hinh-anh 5

Khi còn khỏe, Hinojosa chẳng từ công việc nào để cố gắng làm nuôi gia đình. Thậm chí đến khi đã ngã bệnh, anh cũng lao vào những công việc lạ hoắc bởi một người lao động chân tay như anh đâu dễ có công việc nào bền. Chính Hinojosa đã cầu hôn Lamas năm 2007, nhưng do khó khăn kinh tế cả hai vẫn phải lần lữa chờ một đám cưới. Khi mới dành dụm được chút đỉnh để có cơ hội xỏ nhẫn vào tay nhau thì tai ương lại ập đến. Năm 2012, Hinojosa  được chẩn đoán bị một dạng ung thư máu, bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính. Từ đó hóa đơn bệnh phí cứ nuốt dần giấc mơ của hai người. May mắn, khi giờ từ giã cõi đời điểm, ao ước của Hinojosa đã thành hiện thực. Đám cưới đã sẵn sàng.

phu-nu-8-dam-cuoi-chay-dua-voi-tu-than-nghe-xot-tim-hinh-anh 6

Các y tá xếp thành hai hàng bên ngoài phòng bệnh nhân và Lamas được người bố dẫn vào gặp chú rể giữa hai hàng ghế dã chiến. Lamas đã chia sẻ cảm xúc của khoảnh khắc này: “Khi tôi đi giữa hai hàng ghế tiến vào và thấy anh trong bộ vest lễ phục tôi phải nín thở. Anh ấy quá đẹp trai. Chưa bao giờ tôi được chứng kiến người yêu mình diện vest, cũng như anh chưa từng một lần thấy tôi mặc đầm trắng. Giây phút ấy thật vô giá”. Bố cô dịu dàng đặt tay Lamas vào tay Hinojosa. Quang cảnh cảm động khiến nhiều người nghẹn ngào, kể cả vị linh mục làm lễ cho hai người. Ông kể lại: “Có lẽ Lamas không cần tuyên đọc lời hứa theo nghi thức truyền thống nữa. Bởi ngay lúc Hinojosa được chẩn đoán bị ung thư cô ấy đã hứa sẽ không bao giờ rời xa người yêu”.  Còn chú rể thì thầm lời thề hứa trước mặt con cái, gia đình, bạn bè và nhân viên bệnh viện. Cả hai đã là vợ chồng.

36 tiếng đồng hồ sau lễ cưới, Raul Hinojosa từ trần ở tuổi 33. Khi ký vào giấy báo tử cho chồng, đó là lần đầu tiên trong đời Lamas không dùng tên thời con gái của mình.

Sói Hồng

Theo Foxnews

Tin mới trong ngày