phunu8_news_0.png

You are here

27/11/2017 - 11:13

Nếu cổ tích có nụ hôn của công chúa biến con ếch thành hoàng tử thì ở đời thật đã có nụ hôn của chị Danielle - nụ hôn giúp chồng mình được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua được lưỡi hái của tử thần, và cũng là nụ hôn giúp mọi người tin hơn vào sức mạnh của tình yêu đích thực.

Cuộc sống của cặp đôi ở Michigan đã đảo lộn vào tháng 4/2014 nhưng câu chuyện tình yêu của họ đã cho thấy rằng tình yêu, hy vọng và niềm tin sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

Scott Hawkins đã gọi vợ - chị Danielle - và than phiền về cơn nhức đầu. Ban đầu chị cũng nghĩ đó là cơn đau đầu bình thường nhưng khi phát hiện cách anh nói chuyện rất kì lạ, chị khá lo lắng. Và chị cũng chẳng thể ngờ rằng đó là cuộc điện thoại cuối cùng để chị thể được nghe tiếng nói của người mình yêu thương suốt vài tuần sau đó.

Chị lập tức gọi 911 và đội ngũ y tế lập tức đưa Scott vào xe cấp cứu để đến bệnh viện Flint Area, Michigan ngay lập tức. Chị Danielle kể: “Huyết áp của anh ấy tăng cao, có dịch trong phổi. Tình hình khi ấy rất tệ”. Trong xe cứu thương, anh Scott đã được đặt nội khí quản. Lúc đến bệnh viện, các bác sĩ và y tá khuyến khích chị gọi các thành viên trong gia đình đến bởi họ cho rằng, anh Scott khó có thể qua khỏi đêm đó. “Mức oxy của anh ấy khoảng 60 đến 70. Họ nói rằng con số đó nên là 90”, chị Danielle nhớ lại. “Tuy nhiên, anh ấy đã qua được đêm hôm đó”.

nu_hon_dich_thuc.jpg
Anh Scott Hawkins và vợ
 

Các bác sĩ phát hiện ra Scott đã bị phình động mạch vành xung quanh thân não. Chứng bệnh này ở anh Scott là một dị tật bẩm sinh và nó đã gây ra cơn đột quỵ. Vượt qua được trở ngại đó, anh Scott phải đối mặt với thử thách tiếp theo. 2 ngày sau, các bác sĩ đã chụp mạch máu não và phẫu thuật điều chỉnh phình mạch, tạo cục máu đông nhân tạo để ngăn chặn chảy máu. Không may là trong lúc phẫu thuật, Scott đã lên cơn đau tim. Danielle nhớ lại: “Họ không kiểm soát được tình hình của anh ấy trong vài phút”.

Một tuần sau phẫu thuật, Scott vẫn chưa thể đáp ứng, phản xạ. Các bác sĩ nói với Danielle rằng ở giai đoạn đó, anh có thể ra đi mà không bao giờ tỉnh lại. “Họ nói tôi hãy để anh đi”, giọng chị run lên khi kể lại.

Tuy nhiên, chị biết anh có sự thay đổi đáng kể bởi mỗi khi chị hôn anh, anh đã hôn lại chị. Chị nói: “Tôi không biết có thật hay không nhưng mỗi khi tôi hôn, anh ấy đều hôn lại tôi”. Chính hành động ấy đã giúp chị được tiếp thêm niềm tin rằng anh sẽ vượt qua được. Nụ hôn ấy đã khiến chị tin hơn vào bản năng sinh tồn của anh, giúp cuộc đời anh chị thay đổi.

nu_hon_dich_thuc_1.jpg
Nụ hôn ấy đã khiến chị tin hơn vào bản năng sinh tồn của anh, giúp cuộc đời anh chị thay đổi. (Ảnh: Internet)
 

Quả thật là thế, sau 5 tuần ở khoa phục hồi phổi, anh Scott không còn cần máy thở nữa. “Đó là lúc tôi có thể chứng minh với mọi người rằng anh ấy đã hồi phục”, chị Danielle chia sẻ. “Anh ấy là nhạc sĩ vì vậy tôi sẽ mang đàn ghi-ta đến. Anh ấy sẽ chạm vào phím đàn. Các bác sĩ nói rằng đấy chỉ là phản xạ. Tôi bảo anh hãy đổi phím đàn, anh ấy đã làm được”.

Anh Scott sau đó đã được đưa đến Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi ở Đại lộ Kalamazoo. Anh đã ở đó 6 ngày/tuần và suốt 16 tuần như vậy. Trong suốt thời gian đó, chưa khi nào Danielle bỏ Scott một mình. Chị luôn đề nghị hỗ trợ, khuyến khích và trao anh những cử chỉ yêu thương như khi lúc họ mới yêu.

Anh chị bắt đầu hẹn hò khi cả hai học tại trường Trung học Durand. Khi đó anh 16 còn chị thì 15 tuổi. Nhưng đến lúc chuyển trường, họ đã mất liên lạc và phải đến tận 15 năm sau đó, cả hai mới gặp lại nhau rồi kết hôn. Đến nay, sau nhiều năm chung sống, họ đã có với nhau 4 người con. Cả gia đình họ luôn sát cánh bên nhau, động viên anh Scott suốt thời gian anh chữa trị.

nu_hon_dich_thuc_2.jpg
Cả gia đình họ luôn sát cánh bên nhau, động viên anh Scott suốt thời gian anh chữa trị. (Ảnh: Internet)
 

Sau 16 tuần ở trung tâm, mắt cá chân bên trái của Scott vẫn còn tê liệt một phần nhưng anh có thể đi lại với nạn mà không cần hỗ trợ. Anh bị mất trí nhớ ngắn hạn, nhưng cũng có thời gian trí nhớ của anh bị ảnh hưởng nhiều bởi anh không thể nhớ mình và Danielle đã kết hôn.

Nhưng việc đó chẳng hề ảnh hưởng gì đến tình yêu chị Danielle dành cho anh. Ngày qua ngày, chị giúp anh từ từ nhớ lại các kí ức, kỷ niệm và giúp anh rất nhiều trong sinh hoạt thường ngày.

nu_hon_dich_thuc_4.jpg

Nếu cổ tích có nụ hôn của công chúa biến con ếch thành hoàng tử thì ở đời thật đã có nụ hôn của chị Danielle - nụ hôn giúp chồng mình được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua được lưỡi hái của tử thần, và cũng là nụ hôn giúp mọi người tin hơn vào sức mạnh của tình yêu đích thực.

Theo Thời Đại

Tin mới trong ngày