phunu8_news_0.png

21/02/2018 - 15:00

Dù bạn muốn “níu kéo” nỗi đau hay sự thất bại của mình đến thế nào, dù sớm hay muộn, chúng cũng sẽ bỏ bạn mà đi thôi…

Vẫn thường nghe ai đấy bảo rằng, cuộc sống vốn dĩ là điều chẳng bao giờ theo ý muốn của chúng ta. Sống có được có mất, có chuyện hài lòng và có chuyện chẳng được như ước nguyện. Người lạc quan thì xem mọi chuyện nhẹ bẫng, vẫn cứ tiếp tục bước đi. Kẻ bi quan lại thấy hạnh phúc sao ít ỏi còn nỗi buồn thì quá sâu rộng, thành ra thấy cuộc sống buồn tẻ đến vô cảm. Mà, người lạc quan đâu phải khi nào chúng ta cũng gặp phải, nhất là quãng thời gian mình còn trẻ trung và chưa vấp ngã, xước sát đủ nhiều…

Chuyện buồn, vấp ngã, những nỗi đau vì thất bại hay đổ vỡ… là những thứ không ai muốn, và cũng không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. 

phu-nu-8-co-hoi-moi-2.jpg

Có người vì một thất bại công việc, lại đâm ra nghi ngờ khả năng của mình, không dám gõ cánh cửa khác hay khắc phục điểm yếu cũ, biến mình trở thành kẻ mạnh. Họ đâm ra tự ti, dằn vặt bản thân và cứ mỗi lần cơ hội mới ghé qua, họ lại ngại ngần để rồi bỏ lỡ. Chiếc vỏ ốc họ mang theo bên mình, vô hình chung lại trở thành rào cản lớn nhất, khiến họ cứ mãi bé hơn cái bóng cũ của chính mình.

Có người một lần trái tim tan vỡ, quyết tâm đóng chặt cửa lòng mình. Họ không còn nghe nhịp tim mình đập hối hả vì một ai đó, không tin tưởng những điều tốt đẹp người khác mang lại, nghi ngờ cả những thứ họ nhìn thấy… Họ nghĩ rằng chỉ cần không cảm thấy gì nữa, chỉ cần tập trung vào công việc và những dự định của riêng mình… là đủ. Nhưng trong bóng tối, họ cảm nhận con người mình mất dần sinh khí và niềm vui, mọi thứ cứ dần đều một cách tẻ nhạt. Sống không còn là niềm vui tận hưởng mà là đến đâu thì hay tới đó, không mong không cầu, không hi vọng cũng không quan tâm điều gì.

Có người lại bị cái bẫy mang tên “bình yên” mà để những giấc mơ của mình mòn mỏi đợi chờ. Nghĩ rằng mình đã có một công việc tốt, dù chán nản nhưng ổn định; nghĩ rằng mình ở thành phố này dễ sống hơn dù lòng muốn bước chân qua thành phố kia để thử thách bản thân; nghĩ rằng tuổi mình lớn rồi nên việc học hành sẽ chẳng ra đâu vào đâu; nghĩ rằng anh chàng mà họ hàng mai mối, dù mình không yêu nhưng nếu cưới nhau thì chắc là sẽ bình yên… Những điều từng nghĩ, không chắc chắn sẽ thành hiện thực, nhưng chắc chắn sẽ biến họ trở thành những người chưa đủ can đảm để sống hết mình. Rồi một khoảnh khắc nhìn ai đó thực hiện được điều mà mình ao ước, một chút cảm giác tiếc nuối lại dâng lên trong lòng…

phu-nu-8-co-hoi-moi-1.jpeg

Nhưng tin tôi đi, chuyện gì rồi cũng thay đổi, vấp ngã nào cũng qua, nỗi sợ nào cũng sẽ bị thử thách và rồi cánh cửa mới sẽ mở ra, đưa bạn đến một bước ngoặt mới. Một ngày, bạn sẽ nhận ra tất cả những chuyện buồn chẳng được như ý ấy, từng ám ảnh bạn bao lâu, bỗng một ngày ra đi rất nhẹ nhàng…

Những người từng thất bại trong công việc, cảm giác mình tới đường cùng nhưng rồi sẽ thấy đấy không phải là vực thẳm mà là một cánh cửa khác. Thứ họ cần chỉ là một chút kiên nhẫn, một chút động viên, rồi cuộc sống sẽ khiến họ nhận ra những khả năng mà bản thân họ chưa từng biết trước đó. Hãy nói về đại tá Sanders, người tưởng như trắng tay sau khi nghỉ hưu nhưng lại trở thành cha đẻ của gà rán KFC, khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 60. Hãy nói về Susan Boyle từng bị người khách khinh thường trong ánh mắt thế nào đến lúc khiến họ cảm động khi bà cất giọng hát ở tuổi 47… Thất bại chưa bao giờ là kết thúc cả.

Những người không còn tin vào tình yêu, một ngày nào đó tình yêu sẽ tìm đến họ. Tình yêu sẽ xua tan những giá băng và sự già nua trong tâm hồn, giúp họ cảm nhận một cuộc sống mới đẹp hơn, tốt hơn, sinh động hơn. Đấy chẳng phải là câu chuyện cổ tích hay thứ chỉ có ở một bộ phim có giá vé vài chục nghìn nào đó, nhưng là những chuyện xảy ra ở xung quanh ta. Tình yêu là điều kì diệu của cuộc sống.

Những người nghĩ rằng chỉ cần mình không thử thách cuộc sống thì sẽ được bình yên, nhưng cuộc sống sẽ thử thách lại họ. Đừng sợ hãi bởi những biến cố và điều không mong muốn, không phải là thứ gì kéo dài vĩnh viễn, nó chỉ làm bạn trở nên ưu tú và xứng đáng có được những món quà lớn hơn mà thôi. 

phu-nu-8-co-hoi-moi-3.png

Cuộc sống là một vòng xoay diệu kì, bạn có thể viết ra giấc mơ mình muốn theo đuổi nhưng không thể biết trước được những nỗi đau nào mình sẽ gặp phải, và cuộc sống sẽ đền bù cho bạn bằng thứ gì đó. Bạn có thể hình dung mình sẽ trở thành một doanh nhân chững chạc, thành công trong 10 năm nữa nhưng không thể biết chắc mình sẽ có duyên gặp gỡ những ai, làm bạn hay yêu thương ai… 

Và sau tất cả, nỗi đau của việc thất bại hay tan vỡ, sẽ chỉ trở thành một ký ức nhạt nhòa mà thôi. Sau những vấp ngã, nên nhớ sẽ có cơ hội mới ở trước mặt.

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày