phunu8_news_0.png  banner.jpg

11/05/2017 - 09:16

Bên cạnh những người ủng hộ và ngưỡng mộ chuyện tình của tổng thống Pháp và người vợ hơn mình 24 tuổi thì có nhiều luồng ý kiến lại đang chỉa mũi dùi về phía tân tổng thống.

Họ gọi ông là kẻ thứ ba đáng nguyền rủa.

Họ chỉ trích ông là kẻ phá hoại một gia đình đã từng trọn vẹn gần 30 năm.

Họ nói ông là tên bỉ ổi, vô liêm sỉ khi đã trắng trợn cướp đi hạnh phúc của một người cha của ba đứa con và người chồng đã hết mực yêu thương vợ.

Thậm chí, bà Brigitte Trogneux cũng bị nhiều người gán cho tội danh “ấu dâm”  khi yêu đương với cậu học sinh mới 15 tuổi.

Họ nói rằng, mọi người bị cái bóng hào quang của chức vị tổng thống và đệ nhất phu nhân che mờ mắt mới đi ca ngợi tình yêu ấy. Bởi sự thật, phía sau là một người đàn bà đã ngoại tình và lừa dối chồng con.

Họ hỏi, tại sao đàn bà ngoại tình chỉ được coi là lỗi lầm, còn đàn ông ngoại tình lại bị xem là tội đồ.

Cuối cùng, họ muốn kêu oan cho chồng cũ của bà Brigitte Trogneux. Người đàn ông đã có một phần đời bị đánh cắp bởi một người chỉ bằng tuổi con mình. Một người đã cố gắng níu giữ và hàn gắn gia đình nhưng cuối cùng nó cũng tan vỡ mà không hề có một lỗi lầm nào của ông.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tong_thong_phap_la_nguoi_thu_3_anh_1.jpg
Bà Brigitte Trogneux đã từng có một gia đình rất hạnh phúc. 

Theo bạn, ông Emmanuel Macron và bà Brigitte Trogneux có đáng bị lên án như thế?

Câu trả lời của tôi là KHÔNG!

Bởi họ của hiện tại chính là câu trả lời chính xác nhất cho câu nói “Gặp đúng người, đúng thời điểm nhất định là hạnh phúc”.

Emmanuel Macron 15 tuổi thì sao? Brigitte Trogneux 39 tuổi thì sao?

Tình yêu của họ chỉ đáng bị lên án khi Emmanuel Macron cố gắng tìm mọi cách để phá vỡ gia đình cô giáo mình và Brigitte Trogneux chẳng ngại ngần bất chấp dùng mọi thủ đoạn để được ở bên cạnh cậu nhóc Macron ngay tại thời điểm ấy. Điều đó có thể chứng minh tình cảm của họ là bồng bột, nông cạn. Rằng họ hấp dẫn nhau chỉ là vấn đề về ham muốn, những liên quan đến sinh lý và bản năng chinh phục. Nó chẳng nhân danh gì cho tình yêu cả. Như vậy, chuyện của họ rất đáng để người ta đem ra mua vui, cười cợt.

Nhưng tất cả đều không phải!

Ngay từ đầu gặp mặt, họ nhận ra trong mắt nhau là tình yêu, là khát khao hạnh phúc. Là người mà cuộc đời đã sắp đặt cho họ. Là thời điểm ấy, thích hợp nhất để họ gặp nhau.

Là khi Macron mới 15 tuổi. Lứa tuổi mà cái tôi cá nhân luôn được đặt lên trước mọi quyết định. Để người lớn khi nhìn vào đứa nhóc ấy và nghe về những dự định của chúng thì lúc nào cũng lắc đầu “Đúng là đồ trẻ con”, “những kẻ thích nổi loạn” và “vô tích sự”.

Là khi Brigitte Trogneux đã 39 tuổi. Làm mẹ của  3 đứa con và có gần 20 năm hôn nhân hạnh phúc bên cạnh chồng cùng các con. Cuộc sống của bà khi đó được gọi viên mãn vì có công việc ổn định, người chồng thành đạt, yêu vợ, các con lại ngoan ngoãn, giỏi giang.

Thật khó để hai tâm hồn bất đồng quá xa như thế hòa hợp đúng không? Nhưng cả hai người họ đều đã chứng minh điều ngược lại.

Một Macron 15 tuổi đã kiên định chỉ yêu cô giáo và hứa rằng cuộc đời mình sẽ cưới được cô và họ sẽ hạnh phúc.

Một Brigitte Trogneux 39 tuổi sẵn sàng đối mặt với những chỉ trích và ngăn cấm để nắm tay cậu học trò cùng nhau khiêu vũ.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tong_thong_phap_la_nguoi_thu_3_anh_2.jpg
Khi lần đầu tiên nhìn thấy nhau, họ đã nhận ra người đối diện là người
nhất định mình phải gặp và thời điểm đã đến. Không sớm và cũng không muộn hơn.

Họ đã cùng chờ đợi 14 năm để nắm tay nhau vào lễ đường, thay xưng hô “cô”- “trò” thành “vợ”-“chồng” hợp pháp. 14 năm nếu nói ra chỉ là một con số nhưng sống trong nó là một quãng thời gian để một đứa trẻ sinh ra gần đến tuổi trưởng thành. Rất nhiều thứ thay đổi trong 14 năm, nhân sinh, con người, suy nghĩ, tính cách… Nhưng một điều duy nhất không thay đổi trong tâm hồn của hai con người dường như bất đồng về mọi thứ ấy, chính là tình yêu họ dành cho nhau.

Giả sử, Macron không gặp Brigitte Trogneux năm 15 tuổi mà gặp sau 14 năm nữa thì có thể ông sẽ không còn yêu bà ấy ngay từ lần đầu gặp mặt vì biết đâu ông đã là một người thành đạt, đã có một gia đình hoặc có một cô bồ nóng bỏng nào đó. Hoặc cũng tại thời điểm ấy, Brigitte Trogneux ở tuổi ngũ tuần đã không còn đủ bản lĩnh để buông bỏ mọi thứ trong tay để chạy theo tình yêu nữa.

Hay giả sử, Macron như bao đứa trẻ khác, quên đi lời hứa thời nông nổi của mình khi tiếp xúc với môi trường mới và Brigitte Trogneux cũng kiên định ở bên cạnh chồng con thì có lẽ hôm nay người được toàn dân nước Pháp và thế giới chúc mừng đắc cử tổng thống sẽ không phải là Macron. Người nắm tay Macron đi trên phố hôm nay cũng không phải bà Brigitte Trogneux.

Nhưng may mắn thay, họ đã nhìn thấy nhau khi Macron chưa có gì và Brigitte Trogneux gần như có tất cả mà cuộc đời một người cần có về sự nghiệp, gia đình, con cái. May mắn hơn nữa, họ đã không vồ lấy nhau ngay, không thể sống thiếu nhau như những cặp đôi ngoại tình khác. Họ cho nhau thời gian, để tình cảm của chính mình được thử thách. Để cái tôi của Macron được hạ xuống và nhận thức được điều bản thân mình đã làm. Để Brigitte Trogneux nhận ra được điều bà cần là một gia đình hay một tình yêu đích thực.

Và, cũng vào thời điểm thích hợp nhất, khi họ biết mình không thể sống thiếu nhau nữa, cần về chung một nhà thì Brigitte Trogneux ly hôn. Một năm sau đó hai người kết hôn.

Họ đã bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc và trở thành tổng thống và đệ nhất phu nhân như thế!

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tong_thong_phap_la_nguoi_thu_3_anh_6.jpg
Họ không bất chấp để được ở bên nhau sau lần đầu gặp gỡ mà chờ đợi 14 năm.
Thời gian đủ để mọi thứ thay đổi nhưng tình cảm cả hai dành cho nhau không đổi. Nên họ quyết định đi cùng nhau.

Vậy Macron có đáng bị gọi là người thứ ba không?

Brigitte Trogneux có nên bị gán cho tội "ấu dâm" không?

Câu trả lời luôn là KHÔNG!

Bởi mọi chuyện của họ bắt đầu từ tình yêu chân chính, cao thượng. Mà tình yêu thì sẽ không có nguyên lý nào cả. Tình yêu sẽ không bắt người ta phải yêu người bằng tuổi hay không được yêu người đã có gia đình.

Có một câu danh ngôn thế này “Trái tim mãi mãi thiếu trải nghiệm”. Dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa, thì khi bạn gặp được tình yêu đích thực của đời mình bạn cũng sẽ như một người mới biết yêu lần đầu. Run rẩy khi nắm tay, hôn nhau, ôm nhau. Nhớ da diết mỗi khi xa nhau. Thế nên bà Brigitte Trogneux đã không ngại ngần đến tìm gặp Macron khi ông bị gia đình tách ra khỏi bà, đi một nơi khác để học. Bà chỉ đi theo tiếng gọi của tình yêu, của trái tim mà thôi.

Bà Brigitte Trogneux có đáng bị chê bai vì ngoại tình? Có chứ! Để cho trái tim mình rung động trước một người khác, ngoài chồng mình, bà đã sai. Nhưng đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải khi đứng trước người mình thật sự yêu và muốn ở bên họ.

Tôi không ủng hộ ngoại tình. Nhất là trường hợp cố gắng tìm mọi cách để ly tán, lôi kéo và phá hoại hạnh phúc gia đình người khác bằng những hành vi bỉ ổi và thách thức.

Nhưng so sánh giữa việc sống hờ hững với chồng, như một cái xác không hồn với việc ngoại tình để tìm thấy tình yêu thật sự của mình thì bạn chọn cái nào? Tôi chắc chắn có nhiều người ngưỡng mộ bà Brigitte Trogneux chỉ vì bà dám từ bỏ gia đình để đến với tình yêu. Điều mà nhiều người đàn bà rất muốn làm nhưng vì mấy chữ “công, dung, ngôn, hạnh” mà không dám bước chân ra khỏi cửa, không dám ngẩng mặt nhìn thẳng vào người mình yêu. Chỉ biết sống khép kín bên một người mà chính bản thân họ cũng không biết tại sao mình phải sống với người ấy.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tong_thong_phap_la_nguoi_thu_3_anh_4.jpg
Bằng sự kiên trì, tình yêu, tin tưởng, ủng hộ... hôm nay họ đã sánh bước cùng nhau,
trở thành người đứng đầu một đất nước.

Người ta nói, chồng của bà Brigitte Trogneux không có lỗi gì cả khi gia đình họ tan vỡ. Nhìn bề ngoài là thế nhưng thực tế lỗi lớn nhất của ông chính là ông không còn khiến bà cảm thấy rung động nữa. Giống như những người vợ than thở về việc chồng mình ngoại tình. Họ nói họ đã hy sinh rất nhiều thứ, làm rất nhiều việc, vun vén đủ đường mà sao chồng vẫn ngoại tình? Câu trả lời là chính ở bản thân họ. Họ không còn là đối tượng để người kia quan tâm và dành trọn tình cảm nữa. Còn lý do cụ thể vì sao, tự mỗi người sẽ có câu trả lời của mình.

Khi một cái gì đó tan vỡ, lỗi không bao giờ từ một phía. Như khi một cái ly bị rơi và vỡ thì một phần là do lực tác động mạnh, một phần là do chất liệu làm nên nó không bền vững. Không phải cái ly nào rơi xuống cũng đều vỡ nát. Vẫn có nhiều người “ngoại tình” và hạnh phúc mới của họ khiến người khác ngưỡng mộ như Đan Lê - Khải Anh, Vương Phi - Tạ Đình Phong…

Thế nên, nếu bạn vẫn muốn phán xét câu chuyện của vợ chồng tân tổng thống Pháp thì cứ phán xét đi. Nó không ảnh hưởng gì đến họ cả. Tôi chắc chắn. Vì dù có nói gì đi chăng nữa, họ cũng đã chờ nhau 14 năm và cưới nhau được 10 năm. Họ không phải chỉ gặp nhau ngày hôm qua. Nên những gì bạn phán xét ngày hôm nay chỉ như những lời người khác đã từng dành cho họ trong những ngày đầu tiên họ nhận ra tình yêu dành cho nhau và bị gia đình phản đối.

Họ bây giờ đã là tân tổng thống và là đệ nhất phu nhân. Hình ảnh họ nắm tay, hôn nhau, ôm nhau, ánh mắt tình tứ họ dành cho nhau đã có thể phát trên toàn thế giới mà không còn sợ bất cứ một sự soi mói, dèm pha nào cả.

Nên, bạn thích hay ghét họ không còn quan trọng nữa. Bởi họ chỉ nhìn thấy tình yêu trong mắt nhau, nhìn thấy nụ cười của nhau, hạnh phúc của nhau!

Đó mới chính là điều cuối cùng đọng lại trong câu chuyện của tình thế kỷ này!

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tong_thong_phap_la_nguoi_thu_3_anh_3.jpg
"Họ đang rất hạnh phúc" - Đó là điều chúng ta nên nhìn thấy lúc này.

Đừng mất công khơi lại quá khứ và khóc hộ những người đã không còn quan trọng trong câu chuyện này. Điều đó không khiến họ thấy động tâm mà chỉ càng khiến người khác hâm mộ sự dám yêu, dám hy sinh và tin tưởng của họ mà thôi.

Vậy thì, thay vì chỉ trích họ bạn nên quay sang nhìn người bên cạnh mình đi. Người đó thật sự là nhân vật “đúng người, đúng thời điểm” của bạn chứ? Hay bạn cũng đang "rung rinh" trước một người khác?

Hãy đặt tay lên ngực và lắng nghe trái tim của bạn! Đừng nhìn vào trái tim của người khác. Bạn chỉ nhìn thấy những nhịp đập qua những lớp áo và da thịt che bên ngoài thôi. Để hiểu được nó không ai khác ngoài chủ nhân của nó.

Vì vậy, hãy để mình biết yêu và sống trước khi bảo người khác hãy sống và yêu như thế nào!

Yên

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày