phunu8_news_0.png  banner.jpg

24/11/2017 - 08:48

Hãy để họ yêu theo cách riêng. Nếu bản thân bạn cảm thấy “yêu như thế là chưa đủ” thì có thể đôi khi bạn chưa yêu họ đủ nhiều để hiểu họ hoặc là người đó không phù hợp với cách yêu của bạn. Lúc này bạn nên quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Bài liên quan:

Sáng đi làm, thấy cậu em trai mặt ũ rũ. Hỏi em có chuyện gì. Em thở dài thườn thượt: “Thì chuyện tình cảm đó, Hương lại giận em rồi, sáng nay em qua chở đi làm mà không chịu, tự bắt taxi đi. Cô ấy còn nói mấy hôm nay đừng gặp mặt, em thật chẳng hiểu”.

Tôi hơi ngạc nhiên. Vì tuần trước em mới nhờ mấy chị trong phòng tư vấn cách tổ chức sinh nhật và tặng quà bất ngờ cho người yêu. Mấy em gái cùng phòng còn phải xuýt xoa ghen tỵ vì bạn trai mình chẳng lãng mạn được như thế.

Em trai bảo: “Thì cũng tại cái sinh nhật ấy đấy. Em chỉ muốn Hương bất ngờ nên mời bạn bè thân của hai đứa tổ chức trong quán karoke. Nghe mấy chị tư vấn em còn mua mấy thỏi son đang hot đấy. Thế mà sau đó về cô ấy trách em, bảo là không thích sinh nhật ồn ào, son em mua không đúng màu cô ấy thích, cũng phí của ra. Mà trước khi sinh nhật, em cũng hỏi cô ấy thích gì để em tặng. Cô ấy cứ ậm ừ, bảo anh tự tính đi, chứ nói thẳng ra thích cái gì thì còn gì là yêu nữa. Thế mà cuối cùng, cô bảo em không hiểu gì người yêu cả, cứ thích tự làm theo ý mình. Em mệt quá, sao không nói thẳng ra muốn gì, em chiều có phải tốt không, cứ bắt em phải đoán ý, không vừa ý lại giận. Em cũng hết cách”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_bat_nguoi_khac_doan_y_cua_minh_anh_1.jpg
Thay vì ngồi chờ đối phương đoán đúng ý mình
sao không nói ra mình thật sự mong muốn điều gì. Ảnh minh họa 

 

Cuối cùng, em trai kết luận: “Con gái đúng thật khó chiều quá”

Tôi tủm tỉm chọc em: “Thì con gái mà, ai yêu chẳng muốn người yêu hiểu mình chứ”.

Em thở dài: “Em có phải cô ấy đâu mà cái gì cô ấy thích, không thích cũng biết hết. Cô ấy cũng đâu hiểu hết được em. Nếu hiểu, cô ấy phải biết em thương cô nhiều như thế nào mới mất công làm cô ấy bất ngờ như thế”.

Con gái ạ! Khi yêu ai đó chúng ta đều muốn người yêu hiểu và quan tâm mình nhất. Muốn người ấy để ý đến mình từ những cái nhỏ nhất như mình thích son gì, thích dùng nước hoa loại nào, thích đi chơi ở đâu, thích đọc sách gì…

Nhưng các em lại quên rằng, không phải chàng trai nào khi yêu cũng có tính tỉ mỉ, biết quan sát và để ý quá kỹ đến người yêu. Điều này thuộc về tính cách của mỗi người.

Có chàng trai, khi yêu lúc nào cũng muốn nhắn tin, gọi điện quan tâm người yêu. Nhưng có người chỉ lâu lâu mới gọi, hoặc cần gì mới gọi bởi vì chàng còn có những vấn đề cuộc sống khác phải làm. Nhưng không có nghĩa chàng không để ý bạn, khi bạn cần chàng luôn bên cạnh, khi rảnh rỗi luôn dành hết thời gian cho bạn.

Có chàng trai, khi yêu rất thích tặng những món quà bất ngờ cho người yêu. Có chàng thì họa may lắm đến ngày sinh nhật mới được tặng quà nhưng mỗi khi chàng đi đâu, có gì ăn ngon hay có sách gì hay lại alo hỏi bạn có ăn không để chàng mua về. Nghĩa là, tâm trí của chàng vẫn luôn muốn chia sẻ mọi thứ với bạn.

Có anh chàng, như em trai phía trên ấy, không biết người yêu dùng son hiệu gì, thậm chí cậu còn chẳng phân biệt được các màu son tương đồng nhau và sự khác nhau giữa các thương hiệu nhưng cậu ấy rất thích khoe người yêu với mọi người. Cậu ấy bảo, rất thích nắm tay người yêu tại tay cô ấy nhỏ xíu lại mềm mềm. Cậu ấy bảo thích được chở bạn gái sau xe, cô ấy toàn bỏ hai tay vào túi áo khoác của cậu rồi ôm chặt câu. Cậu ấy thích nghe cô ấy hát, dù hát không hay nhưng cô ấy hay chế lời hài hước khiến cậu cười đau cả bụng.

Cậu ấy yêu và tôn trọng người mình yêu theo cách rất riêng, rất cá nhân mà không phải chàng trai nào cũng có nhưng luôn muốn làm cho người yêu mình vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc nhất.

Vậy tại sao, các cô gái cứ bắt chàng trai của mình phải trở thành “soái ca hoàn hảo” mới an tâm chứ. Sao cứ phải so sánh với “bạn trai nhà người ta” khi thấy họ được tặng hoa, tặng quà, tặng giày, tặng son… còn mình chỉ được dẫn đi ăn, dù món đó mình “có thể đánh đổi mọi thứ để được ăn”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_bat_nguoi_khac_doan_y_cua_minh_anh_1.jpg
Có thể anh ấy không phải là người thích tạo những điều bất ngờ nhưng
anh ấy luôn nghĩ về bạn và muốn chia sẻ mọi thứ với bạn. Ảnh minh họa

Cô gái ạ! Khi bạn yêu ai đó, muốn họ hiểu mình thì chính mình cũng nên hiểu họ. Chúng ta thường hay đòi hỏi mà quên cho đi. Bạn muốn người ấy biết bạn thích gì nhưng bạn có thật sự biết người ấy thích và ghét gì không? Có những thứ, chúng ta không phải là đối phương nên không thể nào biết hết được.

Vậy cớ sao không thẳng thắn với nhau mà cứ bắt người ấy đoán ý của mình? Lỡ đoán sai thì lại giận, lại trách móc là không còn yêu?

Giả sử, nếu bạn muốn người ấy ôm mình vậy thay vì cố tạo ra những hành động gợi ý thì sao không chủ động ôm lấy người ấy. Vừa thể hiện được tình yêu của bạn vừa giúp người ấy hiểu được điều bạn muốn. Nếu bạn muốn người ấy dẫn đi du lịch, sao bạn không tự mình đề nghị một chuyến đi và cả hai cùng lên kế hoạch cho chuyến đi. Nếu bạn muốn người ấy tặng quà cho mình vào một dịp đặc biệt, đừng ngại nói với họ về những kỷ niệm về ngày đó từng có của hai người. Những người luôn có ý tưởng lãng mạn thì sẽ luôn biết cách tạo ra điều đặc biệt dù đã được nhắc trước. Nên bạn đừng lo rằng “nói trước sẽ mất vui”.

Tình yêu chứ không phải trò chơi. Đoán đúng thì có thưởng, đoán sai thì ra về. Yêu là cảm xúc vì thế thích gì, muốn người yêu đối xử với mình thế nào thì hãy nói với nhau. Sự trao đổi, trò chuyện sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn rất nhiều. Đừng ngại kiểu “Nói thẳng ra thì còn gì là yêu”, thật ra không nói mới dễ mất tình yêu.

Bởi cuộc sống của nhiều người trẻ hiện đại rất bận rộn, có nhiều người đôi khi đặt tình yêu phía sau sự nghiệp và những hoài bão. Điều quan trọng là giữa hai người chia sẻ được với nhau những gì, làm sao để cùng tiến bộ và tôn trọng được cuộc sống, sở thích của nhau.

Nếu chúng ta chỉ chăm chăm bắt đối phương phải quá để ý đến những sở thích, mong muốn của mình  và làm bản thân mình hài lòng đôi khi khiến người đó thấy mệt mỏi, stress.

Hãy để họ yêu theo cách riêng. Nếu bản thân bạn cảm thấy “yêu như thế là chưa đủ” thì có thể đôi khi bạn chưa yêu họ đủ nhiều để hiểu họ hoặc là người đó không phù hợp với cách yêu của bạn. Lúc này bạn nên quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Khi yêu, ai cũng muốn người yêu thay đổi hợp theo ý mình nhưng hãy để họ tự nguyện thay đổi chứ đừng cố ép buộc. Mọi sự gò ép không bao giờ có kết quả như ý cả.

Vì thế, đựng vội giận khi người ấy “lỡ làm sai” mà hãy nhìn ở góc độ người ấy dùng tâm tình, tình cảm gì để làm những điều đó với mình. Đôi khi họ không đoán được bạn thích gì nhưng luôn cố gắng làm bạn cười, hạnh phúc thì đó cũng là một điều để bạn tự hào rồi đấy.

P.L.N


 


 

Tin mới trong ngày