phunu8_news_0.png

03/07/2018 - 09:38

Dường như chúng ta quá hẹp hòi với bản thân và người mình yêu, chúng ta còn thậm chí khó tha thứ cho nhau hơn cả một người bạn bình thường…

Nhờ mạng xã hội mà chưa bao giờ chúng ta biết nhiều về những câu chuyện tình yêu đến vậy. Có những người may mắn tìm được nhau nhưng cũng có những cánh tay vô tình lạc mất nhau. Nguyên nhân trăm ngàn, bên nhau lâu hay mau cũng vẫn có thể tay trắng ôm nỗi đau trở về. Cũng chẳng còn ngạc nhiên những mối tình kéo dài gần chục năm, đi qua gần hết thanh xuân của nhau vậy mà về chung một nhà chẳng bao lâu đã vội “tan đàn xẻ nghé”, đường ai nấy đi. Người ta mất niềm tin vào tình yêu và thấy những thứ lâu dài xa xôi tựa thời “ông bà ta” vậy, đầy thèm muốn nhưng cứ tạm gác vào hoài niệm mà thôi. 

Chưa bao giờ người ta gặp nhau dễ như bây giờ, cũng chưa bao giờ người ta rời bỏ nhau dễ như bây giờ. Vòng tròn mối quan hệ trở nên rộng hơn nhưng lòng người từ đó lại hẹp đi, với chính bản thân và với người họ yêu. 

phu-nu-8-cho-ban-than-co-hoi-2.jpg

Giống như một người bạn của tôi, anh chia tay cô gái mình yêu. Anh day dứt và nhớ cô vô cùng, trải qua những ngày tháng thật chật vật và mệt mỏi. Anh tự nhủ rằng mình sẽ chóng vượt qua, rằng mối tình này rồi cũng sẽ trở thành quá khứ trong anh mà thôi. Vì vậy mà mặc trái tim gào thét, mặc cảm xúc nghẹt thở cứ tồn tại từng ngày, anh bám víu lấy suy luận của mình và tìm sự ủng hộ nơi những người bạn. Người nói anh rằng trên đời này còn nhiều cô gái, người khuyên anh hãy thử hẹn hò với một vài người khác xem sao, người lại bảo anh tình yêu mất rồi sẽ tìm được và biết đâu có khi một cô gái tốt hơn thì sao. Thế nhưng anh quên mất, chính anh mới là người biết rõ tình yêu đó nhất. Chính anh mới là người bị cảm xúc khốn khổ tra tấn từng ngày. Chính anh chứ không ai khác, biết rõ trái tim mình muốn điều gì nhất.

Tôi lấy làm lạ rằng rất nhiều người hiện nay mong muốn có được tình yêu nhưng lại không can đảm yêu. Mỗi lần cãi vã hay mâu thuẫn, họ chọn cách bảo vệ chính mình chứ không phải tình yêu. Mỗi lần bị tổn thương, họ chọn cách bộc lộ những mặt tiêu cực mà không bình tĩnh suy xét. Mỗi lần bế tắc, họ lại muốn rút lui. Mỗi lần người kia lùi lại họ lại không có dũng khí tiến lên và nắm tay người mình yêu. 

phu-nu-8-cho-ban-than-co-hoi-1.jpg

Tôi lấy làm lạ rằng, nhiều người yêu nhưng lại đi giao tình yêu của mình vào tay người khác. Khi đứng trước một rào cản, họ không tự hỏi trái tim mình thực sự cảm thấy thế nào, điều nó muốn là gì, nên làm thế nào… mà họ lại đi tìm sự tư vấn của những người quen. Sự tư vấn đó cũng bị bóp méo vì quan điểm của chính người trong cuộc, vì để bảo vệ cảm xúc của mình mà kể câu chuyện ở góc nhìn của chính mình. Để làm gì? Để nhận về sự đồng tình và an ủi vô nghĩa. Và hầu hết sau những cuộc trò chuyện đó, họ cảm thấy thỏa mãn cho cái tôi của mình mà phớt lờ đi rằng trái tim mình vẫn mệt mỏi và khó chịu vô cùng. Họ dành hàng giờ kể lể mà không dành một phút dừng lại, thực sự trò chuyện với người mình yêu để giải quyết vấn đề.

Tôi lấy làm lạ rằng, người ta cho mình và người mình yêu quá ít cơ hội. Cơ hội được lắng nghe, được thấu hiểu, được yêu thương và chữa lành. Bạn có biết gì không? Cứ mỗi lần vượt qua được mâu thuẫn và cãi vã, những người yêu thương nhau thật sự mới có cơ hội hiểu được một chút về đối phương. Mỗi lần cùng nhau vượt sóng gió là người ta thêm yêu nhau nhiều hơn. Khó khăn khi đó, trở thành gia vị chứ không phải rào cản. Điểm đó cũng tùy thuộc vào góc nhìn và sự lựa chọn của người trong cuộc. 

Tôi lấy làm lạ rằng, người ta yêu nhau nhưng trao nhau quá ít yêu thương và cơ hội. Họ thường đặt cảm xúc của bản thân trên tất cả mà đôi lúc quên rằng, cũng cần bỏ đi cái tôi một chút, nhường nhịn người mình yêu thương một chút. Họ đôi lúc quên rằng, gặp gỡ nhau là duyên nhưng bên nhau được hai không đó chính là do hai người, lựa chọn nhau mỗi ngày. Họ đôi lúc quên rằng, mình khắt khe với người yêu thương thậm chí còn hơn một người bạn bình thường. Rằng thật nhiều lúc trong đời, người ta cần nhau hơn bất cứ một người nào. Rằng sự thấu hiểu là ở nỗ lực, không phải điều gì đến tự nhiên hay chỉ nhận về từ một phía mà không có cho đi. 

phu-nu-8-cho-ban-than-co-hoi-3.jpg

Tình yêu, ta hãy coi nhẹ nhàng như hơi thở. Tình yêu, là điều mà trái tim mình mách bảo chứ không phải lời lẽ bên ngoài hay những ngụy biện chính mình tự dựng lên. Tình yêu là chấp nhận bước tới, là không sợ tổn thương, là kiên tâm để thấu hiểu. Tình yêu là điều tốt đẹp, không phải thiệt hơn, cũng chẳng phải một cuộc chiến so đo ai thắng ai bại. 

Tình yêu là điều tốt đẹp nhất thế gian và cần những trái tim dũng cảm nhất thế gian. Tình yêu chính là như vậy đấy…

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày