phunu8_news_0.png

11/01/2018 - 09:51

Cho dù bạn không cảm thấy mệt mỏi thì “tình yêu” cũng cảm thấy mệt mỏi mà rời đi mà thôi.

Những ngày gần đây, MXH vẫn tiếp tục bàn tán về câu chuyện ngoại tình của nữ diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ: Lý Tiểu Lộ. Người ta vẫn cố công lý giải để rồi chẳng thể hiểu nổi, tại sao một người có gia đình êm ấm, có người chồng soái ca yêu thương hết mực, có con gái thương mẹ lúc nào cũng quấn quít… vậy mà lại có thể qua lại với đàn em rapper kém 12 tuổi.

Người ta thấy chàng rapper kia lao đao với búa rìu dư luận, toàn bộ danh tiếng và sự nghiệp đều tiêu tan thành mây khói. Trên các phương tiện truyền thông hay các sự kiện, show diễn sắp diễn ra… thì tên anh chàng bị thẳng tay gạch bỏ, thậm chí bị che đen một cách nhem nhuốc, xấu xí. Lý Tiểu Lộ thì vẫn im hơi lặng tiếng, dường như biến mất trước làn sóng dư luận. Người ta bảo rằng, cái mất lớn nhất của cô chính là mái ấm gia đình từng được người người ao ước, ngưỡng mộ. 

33.jpg
Chuyện Lý Tiểu Lộ ngoại tình khiến dân mạng xôn xao trong suốt nhiều ngày qua
 

Họ tiếc, tiếc vì Giả Nãi Lượng, chồng cô, một người có thể làm “trời cảm động, đất cảm động nhưng không thể làm cô lay động”. Nhưng công bằng mà nói, có lẽ ngay từ đầu chuyện tình cảm của họ đã mất cân bằng.

Khi yêu, không ai trong chúng ta học cách đong đếm hay cân nhắc trước một mối quan hệ. Đó là sự mù quáng của tình yêu. Chúng ta hi vọng rằng tình cảm của mình sẽ được đón nhận, dù chỉ là một cử chỉ nhỏ nhoi cũng đủ trở thành ánh sáng rực rỡ, lại có biết đâu đó là ảo tưởng do chính mình vẽ ra. Khi đối phương vô tư nhận lấy tâm ý của ta, lại nghĩ rằng hạnh phúc đích thực mà không để ý rằng sợi dây chỉ mình mình kéo: họ nhận nhưng chẳng cho lại, hoặc chỉ đáp một cách hờ hững.

Tình yêu của Giả Nãi Lượng không có lỗi, lỗi ở anh đã quá yêu Lý Tiểu Lộ. Anh tìm mọi cách theo đuổi cô, tìm mọi cách khiến cô cảm động. Anh chiều chuộng cô, thể hiện tình cảm mọi lúc mọi nơi, diễn đạt tình yêu bằng cả ngôn ngữ lẫn hành động… Anh không phải gu người đàn ông của cô thì đã sao, chỉ cần chân thành và bù đắp theo cách khác, có lẽ sẽ đủ thôi. Nhưng đến thật lâu sau khi cưới, anh có để ý rằng vợ vẫn lên sóng truyền hình nói rằng anh không phải gu đàn ông mà cô thích?

34.png
Lý Tiểu Lộ từng tiết lộ trên truyền hình rằng Giả Nãi Lượng không phải gu đàn ông của cô
 

Tình yêu là thứ phạm trù của trái tim, bạn không thể buộc người khác yêu mình vì cảm động, vì biết ơn hay khiến họ cũng cảm nhận những điều tương tự như trái tim bạn đang cảm thấy. Mà tính cách con người, không phải thứ có thể dễ dàng thay đổi như việc bạn đập sắt nung chảy lại được. Họ có thể chấp nhận bạn trong lúc quá cô đơn, vì bạn bè người thân nói rằng bạn là người tốt, có thể dựa dẫm cả đời, vì họ là tuýp người muốn mình trở thành ông hoàng bà chúa trong lòng người khác… Để cuối cùng, nếu bạn không mệt mỏi vì tổn thương thì họ cũng mệt mỏi vì cuộc sống vốn không giống với những gì họ tưởng tượng. 

Lý Tiểu Lộ có thực sự yêu Giả Nãi Lượng hay không, có lẽ chỉ mình cô biết được mà thôi. Nhưng sự chân thành của anh, từng khiến bao người ghen tị kia, chắc cũng khiến cô một chốc nào đó cảm động?

Tình yêu cũng không phải thứ mà bạn nghĩ rằng cứ thay đổi bản thân thì sẽ nắm giữ được hạnh phúc. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, tình yêu thật sự xuất phát từ rung cảm của trái tim và bao hàm cả sự ngưỡng mộ về tính cách, tri thức, hay những phạm trù cá nhân mà trong mắt bạn, chỉ người đó mới có. Bởi vì, với bạn, người đó là đặc biệt và duy nhất. Vì vậy mà đừng tưởng cứ thay đổi bản thân là sẽ chiếm được trái tim của họ.

Giả Nãi Lượng chiều vợ có tiếng. Từ khi biết vợ yêu thích hip hop hay thay đổi phong cách thời trang, anh cũng thay đổi theo để hợp sở thích của vợ. Anh gạt hết chất thanh lịch, nhẹ nhàng mà thay vào đó là những bộ quần áo rộng thùng thình, kiểu chụp ảnh chất chơi… không khác gì “em nuôi” PGone và Lý Tiểu Lộ. Anh năn nỉ vợ dạy những điệu nhảy hip hop thịnh hành, tỉ mỉ và cất công bắt chước từng thần tượng của cô… Thế nhưng anh nào biết, không một ai thích người giống mình, bản sao của mình, càng không thích một bản sao khác của thần tượng. Phong cách, nếu không xuất phát từ tính cách thật sự của một người chẳng những không đủ sức tạo ra khí chất thu hút mà chỉ khiến người khác thêm phiền toái, mệt mỏi mà thôi. 

32_0.jpg
Giải Nãi Lượng thay đổi phong cách ăn mặc để phù hợp với vợ
 

Tình yêu một khi được nhận quá nhiều, thành ra không còn cần tới nữa. Một người xem bạn như lý tưởng đời họ, đặt người yêu trên tất cả, lúc nào cũng chung thủy chờ đợi một chỗ, nhất nhất nghe theo những yêu cầu và sở thích của người… người ngoài nhìn vào thấy đáng ngưỡng mộ nhưng người trong cuộc chỉ cảm thấy nhàm chán mà thôi. Mỗi khi quyết định làm gì, lựa chọn gì, cần tư vấn gì… thì họ đều biết trước câu trả lời của người mù quáng và si mê kia. Lâu dần lại chẳng còn hứng thú, chẳng còn chờ mong hay thỏa mãn nữa. Chiều chuộng quá lại biến thành cảm giác gì cũng dựa dẫm vào mình, nhường nhịn quá lại sinh suy nghĩ lúc nào mình cũng phải gánh vác, che chở quá lại thấy mình không được tự do làm thứ mình muốn, dung túng quá lại tưởng mình có thể muốn làm gì cũng được… Còn người cho, họ vẫn ở trong ảo tưởng của mình, chờ đợi, hi vọng và đánh giá quá cao sức chịu đựng tổn thương của bản thân.

Giả Nãi Lượng đối đãi với vợ thì không cần phải bàn, chỉ cần nhìn hình ảnh anh hôn chân vợ trong ngày cưới là biết. Thế nhưng ấm lạnh, hạnh phúc hay chán nản thì chỉ vợ anh cảm nhận được. 

Ngay từ đầu anh đã thấy tình cảm của mình quả thật có chút chênh lệch: từ tuổi tác, gia thế, địa vị, độ nổi tiếng đến sở thích, gu người yêu. Nhưng cứ chấp nhận và hi vọng. Nhưng tình yêu không phải cứ khiên cưỡng là có, cứ thay đổi là có thể nắm giữ. Một ngày nào đó, cho dù bạn không cảm thấy mệt mỏi thì “tình yêu” cũng cảm thấy mệt mỏi mà rời đi mà thôi.

34_1.jpg
Tình yêu từng khiến nhiều người ghen tị cuối cùng tan vỡ vì người thứ ba
 

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày