phunu8_news_0.png

16/11/2018 - 10:24

Bởi khi bạn khoe khoang một điều gì đó mình đang có, thì sau đó thứ bạn để ý đến nhiều nhất là phản ứng, thái độ của những người xung quanh. Bạn mải mê thích thú với sự ghen tỵ của mọi người mà quên mất rằng bản thân mình đã hạnh phúc với thứ đang có như thế nào và cần làm gì để gìn giữ thứ hạnh phúc ấy.

Tình yêu cũng vậy! Mỗi ngày bạn chăm chỉ lên facebook, zalo kể cho mọi người nghe câu chuyện lãng mạn của mình bằng những bức hình,video mà bất cứ ai dùng mạng xã hội cũng đoán được rằng bạn đã phải chọn lựa rất kỹ càng, chỉn chu từng góc chụp, góc quay và phải qua 7-8 bước chỉnh sửa mới đăng lên mà không hề tự nhiên như chính cuộc sống bạn đang trải qua. Đó là chưa kể có nhiều câu chuyện tình yêu khiến nhiều người xuýt xoa, ghen tỵ trên mạng xã hội nhưng sự thật phía sau đó lại trái ngược hoàn toàn, là một người đang cô đơn trong chính tình yêu của mình, là nạn nhân của bạo hành, của nô lệ tình dục… nhưng không dám đối mặt với sự thật.

Cuộc sống hiện đại, công nghệ phát triển, mạng xã hội giúp gắn kết từ người quen đến người lạ giống như con dao hai lưỡi. Mặt trái của nó chính là biến những con người vốn sống thực tế trở thành thích sống ảo. Niềm vui mỗi ngày của họ không phải là được gặp gỡ, chia sẻ với bạn bè, người thân mà là ngồi đếm những lượt like, share và những câu comment của mọi người, dù quen, dù lạ trên mạng xã hội.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_mc_hoang_linh_chia_tay_chong_thu_2_anh_3.jpg
Mạng xã hội phát triển, tình yêu không còn là câu chuyện của hai người. Ảnh minh họa
 

Có một thực tế mà người dùng mạng xã hội đều biết nhưng họ không chịu chấp nhận đó là có những lượt like, comment được người dùng cài ở chế độ tự động và có những lượt like, comment chỉ là vì lý do có qua có lại cho “toại lòng nhau” mà không phải vì họ thực sự quan tâm đến bạn hay ghen tỵ với những điều bạn khoe khoang. Họ chỉ like, comment với suy nghĩ “Không like hay bình luận gì sẽ bị trách, lần sau mình đăng gì cũng không được tương tác lại”, và sau khi nhấn nút like, thả tim hay cười cùng câu comment “cho nó vừa lòng ấy” người ta sẽ tắt những thông báo liên quan đến bài viết ấy để đỡ bị làm phiền khi những người khác cũng vào bình luận. Thế là xong nhiệm vụ!

Vậy, bạn coi trọng những cảm xúc ảo, những lời tán dương, những câu chúc mừng, ghen tỵ không thật tâm ấy để làm gì? Nó có khiến tình yêu của bạn bền chặt hơn hay không? Nó có thể giúp bạn giữ được tình yêu của mình không? Câu trả lời là không!

Tình yêu, cảm xúc, sự thấu hiểu đến từ lý trí và trái tim của những người trong cuộc. Khi người bạn yêu làm một điều bất ngờ gì đó dành cho bạn hay tặng một món quà nào đó giá trị bạn vội vàng khoe ngay lên mạng xã hội. Nụ cười sau đó của bạn vì được nhiều đồng nghiệp, bạn bè vào chúc mừng, chia sẻ mà không còn phải vì mình được yêu thương, chăm sóc. Và vì mải đón chờ phản ứng của mọi người trên mạng xã hội mà bạn quên mất người đó đã dành những tâm huyết, cảm xúc và đã làm những gì để mang đến cho bạn điều bất ngờ ấy. Nên thay vì ngồi chờ những cái bấm like và đọc những comment bạn hãy dành thời gian để hiểu, để yêu thương người ấy nhiều hơn. Và điều này mới là lý do giúp cho tình yêu bền vững và lâu dài.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_mc_hoang_linh_chia_tay_chong_thu_2_anh_4.jpg
Tình yêu đẹp ai chẳng muốn khoe, nhưng hãy học cách gìn giữ và bảo vệ cảm xúc ấy trước khi để mọi người bàn tán về nó. Ảnh minh họa
 

Mới đây nhất là câu chuyện của MC Hoàng Linh chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân về chuyện cô chia tay người chồng thứ 2. MC Hoàng Linh cũng là người rất thích kể câu chuyện tình yêu của mình trên mạng xã hội và cũng rất nhiều người ghen tỵ cho câu chuyện tình của cô với người chồng thứ 2. Câu chuyện sẽ chẳng có gì, như bao cuộc chia tay khác nếu trong những status  hay những bức ảnh của mình, cô thể thể hiện tình yêu mặn nồng với chồng mình. Chỉ 2 ngày trước đó cô đăng hình sinh nhật chồng, kèm lời chúc lãng mạn cùng câu nói “Yêu anh cực kỳ ấy”.

Nếu chỉ dựa vào những gì cô ấy viết thì có thể thấy MC Hoàng Linh rất yêu chồng, yêu nhiều lắm. Thứ tình yêu mà có thể khiến người ta ngưỡng mộ thật sự, nó có thể giúp hai người đi qua những khó khăn, giông bão trong cuộc đời. Nhưng không, chỉ 2 ngày sau đó cô chia sẻ rằng cô đã lấy nhầm chồng lần 2. Chồng cô không phản bội cô, không lừa dối cô chuyện gì mà chỉ là… anh ấy vẫn quyết định đi công tác nước ngoài dù MC Hoàng Linh không muốn anh đi nên cô ấy giận, gọi chồng là “Sống không vì mình, không tôn trọng mình, trước sau chỉ sống cho bản thân họ và nghĩ cho người dưng nước lã” (Quay phim Mạnh Hùng đã chia sẻ lý do trên báo chí).

Tưởng như là ột câu chuyện buồn cho tình yêu đẹp lại trở thành buồn cười khi lý do được người trong cuộc đưa ra. Hoàng Linh khẳng định rất yêu chồng nhưng lại không thể chia sẻ được chuyện công việc với chồng thì liệu tình yêu ấy có đủ đầy như cô thể hiện trên mạng xã hội? Hoặc có thể giữa họ có những lý do khác khiến Hoàng Linh thấy thất vọng. Nhưng dù chuyện có nghiêm trọng đến mức nào thì một người luôn thể hiện mình được yêu và biết yêu thì phải có cách xử lý hay hơn thay vì đùng đùng đưa lên mạng xã hội. Thử hỏi, một người đàn ông đã từng là “người chồng đáng mơ ước” nhưng rồi bị chính vợ mình phanh phui sự thật với tất cả mọi người là “yêu mà không thương”, và coi cuộc sống chung là địa ngục thì liệu tình cảm, cảm xúc của anh ta dành cho vợ còn được như ban đầu không?

Và còn một sự thật trần trụi hơn, những cảm xúc, những yêu thương mà họ thể hiện cùng nhau trên mạng xã hội từ trước đến giờ không ngọt ngào, cổ tích như những gì họ đang sống. Từ yêu họ thể hiện trên trang cá nhân đôi khi chỉ là một câu cửa miệng mà không phải thật sự là yêu. Bởi thực tế, họ chẳng đủ niềm tin dành cho nhau, không đủ thấu hiểu dành cho nhau thì thứ tình yêu “ảo” ấy còn đáng để ngưỡng mộ, sân si?

Thế nên, ai còn muốn khoe hạnh phúc của mình cho cả thiên hạ thấy thì hãy dừng lại đi. Hãy để đôi tai, trái tim và lý trí của mình luôn dành cho người mình yêu thay vì để những người xa lạ trên mạng ảo điều khiển cảm xúc của mình. Thay vì nghĩ cách khoe khoang hãy học cách yêu thương và gìn giữ người bên cạnh mình.

Hạnh phúc thật sự là dù trong hoàn cảnh nào cũng có người nắm chặt tay bạn chứ những nút like ảo, những comment dạo chẳng cứu rỗi được điều gì cho một tình yêu đã vỡ.

Anh Thiên

Tin mới trong ngày